Theo người tiên phong trong việc nghiên cứu enzyme, Tiến sĩ Edward Howell cho biết, con người chỉ có một số lượng men tiêu hóa giới hạn và chất lượng cuộc sống của chúng ta sau này ra sao phụ thuộc vào việc chúng ta đã bảo quản nguồn tài nguyên đó như thế nào.
Theo đó, ông cho rằng nếu chúng ta ăn những thực phẩm đã bị mất gần hết enzyme thì cơ thể phải làm việc nhiều hơn để sản xuất ra enzyme bù lại để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa tiến hành đồng hóa chất trong thực phẩm đó.
Quá trình sản xuất enzyme liên quan chặt chẽ đến quá trình tiêu hóa (Ảnh minh họa) |
Quá trình sản xuất enzyme liên quan chặt chẽ đến quá trình tiêu hóa và nó tiêu tốn một lượng năng lượng lớn. Khi tiêu thụ thức ăn thiếu enzyme, các enzyme trong cơ thể sẽ phải hoạt động hết công suất. Các mô như não, tim, phổi, thận, gan và cơ sẽ không nhận đủ lượng enzyme chúng cần để hoạt động bình thường. Theo tiến sĩ Howell, thiếu hụt enzyme chuyển hóa là nguyên nhân chính dẫn đến phần lớn chứng bệnh như bệnh tim mạch, bệnh ung thư, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác.
Khi chúng ta có tuổi, cơ thể sẽ dần dần mất khả năng sản xuất enzyme, và giảm dần theo chu kỳ mười năm. Lúc đầu, có thể bạn không nhận ra sự khác biệt, nhưng dần dần, bạn sẽ nhân ra rằng cơ thể bạn đang thiếu hụt enzyme khi bạn có các cảm giác mệt mỏi với các triệu chứng tiêu cực ngày càng nhiều.
Vậy thay vì tiêu xài nguồn tài nguyên enzyme sẵn có, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm bổ sung enzyme với nguồn nguyên liệu được chiết tách hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, được sản xuất từ các công ty uy tín. Thông thường, các nguyên liệu được trồng ở các cánh đồng hữu cơ không có chất độc hại.Với công nghệ sinh học hiện đại cùng với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thuần thiên nhiên. Không chỉ thế sản phẩm còn phải qua một giai đoạn hết sức quan trọng ủ trong hầm phân tách và được lên men với mật độ chuẩn xác nhất trong thời gian 5 năm 6 tháng mới đóng gói sản phẩm.
Khi sản phẩm đạt đến độ chuẩn xác và chất lượng cao nhất, Enzyme sẽ có những tác dụng nhất định đối với cơ thể:
Tác dụng phân giải: Enzyme giúp chuyển hóa tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn và nước uống một cách hợp lý và cân bằng để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa được rất nhiều loại bệnh.
Làm sạch máu: Đào thải những chất độc ra bên ngoài bằng đường mồ hôi và tiểu tiện.Cân bằng cholesterol trong máu.
Tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn giúp diệt khuẩn.Phục hồi tế bào làm lành vết thương cực nhanh.
Bảo vệ hệ tiêu hóa: Hỗ trợ chức năng gan bài độc, giải độc. Phát triển vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Thúc đẩy tiêu hóa.
Tăng cường sức đề kháng: Bảo vệ tế bào và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào, giúp tế bào trong cơ thể sản sinh phát triển một cách khoẻ mạnh.