Bác sĩ phá bỏ hủ tục “vượt cạn” giữa rừng

Để phục vụ việc chữa bệnh cho bà con dân bản, bác sỹ Thiện còn trồng rất nhiều cây thuốc nam trong khuôn viên trạm xá
(PLVN) - Hơn hai thập niên gắn bó nơi rừng sâu núi thẳm, bác sỹ Trịnh Đức Thiện - Trưởng Trạm Y tế xã A Vao (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) không chỉ khám, chữa bệnh cho bà con, mà còn tuyên truyền vận động người dân đẩy lùi những hủ tục và là điểm tựa “tiếp sức” cho  học sinh nghèo ở rẻo cao viết lên giấc mơ dung dị giữa đời thường.

Vòng quanh Tết cổ truyền châu Á

Vòng quanh Tết cổ truyền châu Á
(PLVN) - Không chỉ có Việt Nam, Tết Nguyên đán ở nhiều quốc gia các nước châu Á cũng rất quan trọng và mang nhiều nét riêng thú vị khác nhau. 

Người yếu tim đừng bén mảng đến quán cà phê độc đáo này

Người yếu tim đừng bén mảng đến quán cà phê độc đáo này
(PLVN) - Quán cà phê độc đáo này được mệnh danh là nơi lưu giữ hồn cốt của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. Nhưng với những ai yếu tim hoặc lần đầu ghé đến, nếu không chuẩn bị trước tâm lý có lẽ sẽ co giò bỏ chạy hoặc té xỉu vì nghĩ mình đã vô tình đi lạc vào một khu nhà mồ nào đó của người dân tộc Bana...

Già làng Cơ Tu hé lộ sức mạnh của bùa hộ mệnh nanh heo rừng

Già Hạnh với bộ trang sức có nanh heo rừng
(PLVN) - Với đồng bào dân tộc miền núi Quảng Nam, heo rừng là loài động vật có sức mạnh và gần gũi với con người. Không những mang giá trị văn hóa, chiếc nanh heo còn là “bùa hộ mệnh” vô cùng quý giá mà người dân nào cũng muốn đeo trên người hay cất giữ trong nhà.

Tết vui tươi ở các nước ASEAN

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong những ngày giữa tháng 2 này, người Việt Nam và một số nước khác trong khu vực và trên thế giới rộn ràng đón mừng ngày Tết Nguyên Đán với hàng loạt những hoạt động đậm chất truyền thống.

Kỳ bí tục rào làng của người Xơ Đăng

Kỳ bí tục rào làng của người Xơ Đăng
Phong tục rào làng của đồng bào Xơ Đăng thường được tổ chức vào tháng 5, 6 dương lịch. Tuy nhiên, tùy theo từng làng mà việc rào làng được thực hiện hằng năm hoặc 3 năm một lần.