Syria: Xe tăng quân đội tiến vào Daraa, 25 người thiệt mạng

(ĐNĐT) - Các lực lượng an ninh đã bắt giữ khoảng 500 người ủng hộ dân chủ trên khắp Syria, sau khi chính phủ nước này đưa xe tăng vào thành phố Deraa nhằm đối phó với các cuộc biểu tình.

(ĐNĐT) - Các lực lượng an ninh đã bắt giữ khoảng 500 người ủng hộ dân chủ trên khắp Syria, sau khi chính phủ nước này đưa xe tăng vào thành phố Deraa nhằm đối phó với các cuộc biểu tình.

Mô tả ảnh.
Ảnh trích từ video tự ghi hình một người ném đá vào một chiếc xe tăng đi ngang tại một vị trí cho là Daraa vào ngày 25-4-2011.

Đài truyền hình al-Jazeera cho biết, ít nhất 25 người Syria đã bị binh lính và các lực lượng an ninh chính phủ bắn chết vào ngày 25-4 tại thành phố Daraa, cách thủ đô Damascus 100 km.

Hàng trăm binh sĩ và lực lượng an ninh, với sự yểm trợ của xe tăng và xe bọc thép đã tiến vào thành phố vào sáng 25-4 từ bốn hướng. Mạng lưới viễn thông, điện lực đã bị cắt, al-Jazeera dẫn lời một người chứng kiến cho biết.

Đài truyền hình nhà nước al-Ekhbaria đưa tin rằng, 10 binh sĩ đã bị thiệt mạng trong một cuộc phục kích bởi một nhóm có vũ trang khi các binh sĩ đang tiến vào thành phố.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao Jordani cho rằng, Syria đã đóng cửa hai cửa khẩu chính tại Daraa và Nassib ở phía Syria, sau khi huy động các xe tăng quân đội đến thành phố Daraa.

Các tổ chức độc lập cho biết, họ đã nhận được các báo cáo rằng ít nhất 20 người đã bị thiệt mạng tại Deraa bởi các xe tăng đã tiến vào thành phố vào ngày 25-4. Ngoài ra, ít nhất 500 người đã bị bắt trên cả nước Syria.

Các tổ chức nhân quyền cho biết, lực lượng của chính phủ cũng đã tấn công vào các vùng ngoại ô Douma và Mouadhamiya của Damascus vào ngày 25-4, nổ súng và bắt bớ làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Trong khi đó, giới chức ngoại giao cho rằng, con số thường dân thiệt mạng có thể lên đến 50 người tại Deraa, và 12 người tại Mouadhamiya.

Quang Hiển (theo THX, Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.