Syria hành quyết 24 người liên quan đến vụ cháy rừng kinh hoàng

Một đám cháy rừng ở vùng nông thôn Latakia ở Syria vào ngày 10/9/2020. Ảnh: CNN
Một đám cháy rừng ở vùng nông thôn Latakia ở Syria vào ngày 10/9/2020. Ảnh: CNN
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là những người bị kết tội khủng bố vì đã gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng năm ngoái khiến 3 người chết và hàng nghìn mẫu rừng phá hủy, Bộ Tư pháp Syria cho biết hôm thứ Năm.

Các thủ phạm bị bắt vào năm ngoái đã thú nhận rằng họ đã phóng hỏa một số địa điểm trong 3 tỉnh, tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết. Họ đã bị hành quyết vào thứ Tư (27/10).

Cũng theo tuyên bố của Bộ Tư pháp, 11 người khác tham gia vào việc đốt cháy rừng đã bị kết án tù khổ sai chung thân, 4 người khác bị kết án lao động khổ sai tạm thời. Năm trẻ vị thành niên cũng bị kết án tù từ 10 đến 12 năm do liên quan đến vụ án này.

Syria hành quyết 24 người liên quan đến vụ cháy rừng kinh hoàng ảnh 1

Lính và dân địa phương chiến đấu với một đám cháy rừng ở phía tây tỉnh Hama vào tháng 9/2020. Ảnh: AFP/Getty Images

Theo Bộ Tư pháp, các đám cháy đã ảnh hưởng đến 280 thị trấn, làm hư hại hơn 370 ngôi nhà và phá hủy 11.000 ha đất có rừng, với thiệt hại đáng kể cũng gây ra cho vật nuôi, thiết bị nông nghiệp và cơ sở hạ tầng. Đám cháy lan rộng khắp các tỉnh Latakia, Tartous và Homs.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có chuyến thăm hiếm hoi tới các khu vực bị cháy rừng vào tháng 10 năm ngoái, Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ hãng thông tấn SANA của Syria. Quê hương của ông Assad ở Qardaha, ở tỉnh Latakia, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ cháy rừng này.

Tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết thủ phạm thừa nhận đã lên kế hoạch phóng hỏa vào cuối tháng 8/2020 và chúng thực hiện tội ác "không liên tục" từ tháng 9 đến tháng 10/2020.

Hình phạt tử hình ở Syria được áp dụng trong trường hợp phạm tội bao gồm phản quốc, gián điệp, giết người và đốt phá.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.