Suýt vào tù vì… bà yêu cháu “quá trớn”

(PLO) -Nhắc tới sự việc xảy ra cách đây vài năm, bà Thanh Lê ( Hà Nội) vẫn không khỏi rùng mình khi nhớ lại. 
Hình minh họa Hình minh họa

Số là, con trai bà lấy vợ, sinh con định cư bên Mỹ. Trước khi vợ sinh con, anh Tùng đã làm thủ tục đón mẹ sang “bển” để thăm gia đình con trai và chăm sóc cháu đích tôn chuẩn bị chào đời. Ngày con dâu đẻ cho bà một cháu trai bụ bẫm đáng yêu, bà sướng hơn bắt được vàng. Con dâu ở cữ, bà tự tay chăm sóc cháu.

6 tháng sau, con dâu bà đi làm, một mình bà đảm trách việc chăm sóc cháu và cơm nước, chợ búa, dọn dẹp nhà cửa cho vợ chồng con trai. Dù vất vả chăm cháu mọn, nhưng ngắm cháu một khôn lớn từng ngày, bà như trẻ khỏe ra. Thằng bé càng lớn càng đáng yêu. Bà Lê yêu cháu hết mực, suốt ngày ôm hôn cháu mà không biết chán.

Cứ mỗi lần tắm, trước khi mặc áo quần cho cháu, bà Lê lại không quên cúi xuống hôn cái “bảo tồn nòi giống” dòng họ. Một lần, bà Lê cũng làm vậy mà không hề biết, một người đàn ông Mỹ nhìn thấy hành động đó qua ban công đã quay camera và song song gọi điện cho cảnh sát. Chưa đầy 10 phút sau, hai người cảnh sát to lớn đến gõ cửa nhà bà Lê. Bà Lê ra mở cửa, ngạc nhiên khi thấy cảnh sát. Ngôn ngữ bất đồng, bà không hiểu hai người cảnh sát nói gì.

Một trong hai người đó đã lôi điện thoại đưa cho bà xem cảnh bà đang hôn “của quý” cháu mình và ra ký hiệu yêu cầu bà Lê ra đồn cảnh sát. Con trai bà biết chuyện vội vàng chạy tới đồn cảnh sát. Được con trai phiên dịch, bà Lê tái mặt khi biết mình đang bị khép vào tội…ấu dâm trẻ em. Tội này bên Mỹ bị xử phạt rất nặng. Dù bà giải thích là vì yêu cháu quá nên làm thế nhưng vẫn chẳng mấy ăn thua. Anh Tùng phải nhờ đến luật sư và phải nộp số tiền bảo lãnh để đưa mẹ thoát khỏi vòng lao lý.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục
Đoàn Chủ tịch Hội thảo.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...