Suýt mất mạng vì trêu đùa bạn quá trớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/12, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Văn Việt (SN 1980, ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1985, người địa phương).
Bị cáo tại tòa. Bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, tối 18/10/2020, Bùi Văn Việt cùng anh Hoàng Văn Tuấn và một số người khác đến nhà ông Hoàng Văn Mừng (SN 1967, ở cùng địa phương) ăn uống. Sau khi ăn xong, chủ nhà và khách ngồi uống nước, nói chuyện phiếm với nhau.

Lúc này, Việt xin ông Mừng cho khất nợ số tiền 20 triệu đồng đã vay trước đó và được ông Mừng đồng ý. Trong khi đó, anh Hoàng Văn Tuấn ngồi bên cạnh nói trêu Việt: “Mày không có tiền trả nợ thì đến đây làm gì”. Việt đáp: “Tao đến để khất nợ ông Mừng” rồi bảo Tuấn ra mở cổng cho mình đi về.

Trên đường ra mở cửa, anh Tuấn liên tục trêu đùa, đấm, đá, dùng tay tóm vào cổ Việt nhấc lên. Anh Tuấn còn không mở khóa cổng. Do bực tức nên Việt nói: “Tao có phải con vật đâu mà mày thích đánh thì đánh”. Tuy nhiên, anh Tuấn không dừng việc trêu đùa bạn lại.

Bực tức, Việt giật tay anh Tuấn ra khỏi cổ rồi vào trong bếp nhà ông Mừng lấy dao bầu ra đánh nhau với anh Tuấn.

Thấy anh Tuấn đi theo và đứng ở cửa bếp, Việt cầm dao chửi bạn. Do trong bếp không có đèn điện, anh Tuấn không thấy Việt cầm dao nên xông đến, đấm vào mặt Việt. Bị đánh, Việt cầm dao đâm 1 nhát vào mạn sườn anh Tuấn.

Bị đâm, anh Tuấn ôm vết thương chạy ra ngoài kêu: “Thằng Việt Bình nó đâm lòi ruột tao rồi”.

Việt cầm dao đuổi theo anh Tuấn. Khi đến nhà ngang, Việt dừng lại, sau đó đi ra ngoài sân, trèo tường về nhà.

Đến 23 giờ cùng ngày, Việt đến Công an xã Tuy Lai đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Về phía anh Tuấn, sau khi bị Việt đâm đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên may mắn thoát chết. Theo Kết luận giám định thương tích, anh Tuấn bị tổn hại 60% sức khỏe.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục
Bị cáo tại tòa.

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Đọc thêm

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.