(PLVN) - Trong lúc đi câu cá trong vườn, người đàn ông 68 tuổi ở huyện Tân Trụ (Long An) bị đàn ong mặt quỷ tấn công, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ông Cửa đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Khoảng 7h ngày 17/5, ông Nguyễn Văn Cửa đi ra con kênh cạnh vườn thanh long, cách nhà khoảng 200m để bắt cá.
Sau khi ông dùng tay kéo rơm khô từ gốc thanh long thì bất ngờ bị đàn ong mặt quỷ làm tổ từ dưới đất bay lên đốt vào mặt, vai, lưng, hai cánh tay và đầu làm ông Cửa choáng váng. Ông được người thân đưa vào Bệnh viện huyện Tân Trụ cấp cứu.
Bác sĩ cho biết, ông Cửa bị ong chích hơn 20 nhát. Đặc biệt, khi bị ong mặt quỷ đốt sẽ bị tổn thương thận, gan, hủy cơ, rối loạn đông máu và tổn thương phổi gây hô hấp... và có nguy cơ tử vong cao.
Hiện ông Cửa đang được theo dõi và điều trị do huyết áp xuống thấp.
(PLVN) - Người phụ nữ 40 tuổi ở Hà Nội phát hiện khối u xơ cách đây 6 năm nhưng chủ quan, đến khi u phát triển to như quả bóng mới vội vàng đến bệnh viện phẫu thuật.
(PLVN) - Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia (Bộ Y tế) vừa mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung quốc gia giai đoạn 2022-2023 với 528 sản phẩm. Tổng giá trị các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 7/2022 sẽ công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.
(PLVN) - Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua; Số khỏi bệnh gấp gần 20 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.
(PLVN) - Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.
Trong 4 mũi tiêm vaccine COVID-19 thì mũi 3, mũi 4 có ý nghĩa nhắc lại lần 1, lần 2 nên ở giữa mức phản ứng của mũi 1, mũi 2. Ví như vaccine Pfize thì mũi 2 phản ứng hơn mũi 1 còn mũi 3, mũi 4 ít phản ứng hơn mũi 2.
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) kiểm tra về công tác cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế cho bệnh nhân tại đây.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.
(PLVN) - Một bé gái 4 tuổi vô tình cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động khiến 2 ngón tay đứt rời, còn bé trai 8 tháng tuổi bị ngã vào xô nước, suýt chết ngạt...
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.