Supe Lâm Thao vượt khó trong đại dịch

Supe Lâm Thao tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho người lao động.
Supe Lâm Thao tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho người lao động.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam và có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã chịu tác động không nhỏ, trong đó có Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao. Tuy nhiên công ty đã có nhiều biện pháp nhằm thích nghi với điều kiện mới, vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Do ảnh hưởng của đại dịch, nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp chịu tác động lớn bởi chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục bị "đứt gãy", dẫn đến cước vận chuyển tăng cao. Hàng hóa cũng vì thế mà tăng giá bất thường, theo chiều hướng biến động khó đoán định.

Hơn thế, một số thị trường tiềm năng tiêu thụ sản phẩm phân bón Lâm Thao như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh vào lúc chính vụ (quý I/2021) thì kế hoạch giao hàng buộc phải dừng lại do khó khăn trong công tác vận chuyển vào khu vực tâm dịch. Sau đó là Bắc Ninh, Bắc Giang (quý II/2021) khi nông sản vào mùa thu hoạch thì không thể xuất đi được, bà con nông dân không thể tái thâm canh làm cho sản lượng tiêu thụ phân bón sụt giảm rõ rệt…

Trong bối cảnh đó, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tìm mọi biện pháp tiết giảm chi phí, đồng thời tăng cường đổi mới công nghệ và áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm giá thành sản phẩm, qua đó hỗ trợ bà con nông dân bằng giá bán, tạo nên sự ổn định cần thiết.

Với phương án “3 tại chỗ”, công ty duy trì khoảng 600 lao động mỗi ngày tại các xí nghiệp thay vì 2.000 lao động như trước đây.

Với phương án “3 tại chỗ”, công ty duy trì khoảng 600 lao động mỗi ngày tại các xí nghiệp thay vì 2.000 lao động như trước đây.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã lên phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ” (ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ) để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID -19. Theo phương án, doanh nghiệp sẽ thực hiện đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ cho cán bộ, người lao động tại nơi làm việc, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Trong đó, công ty thực hiện duy trì khoảng 600 lao động mỗi ngày tại các xí nghiệp thay vì 2.000 lao động như trước đây. Đồng thời, doanh nghiệp cũng lên phương án duy trì sản xuất ổn định ở các Xí nghiệp: Axít, Supe. Đối với các Xí nghiệp NPK 1,2,3 dừng sản xuất, chỉ bố trí lao động gác và trực bốc xếp nguyên liệu, sản phẩm cho đơn vị và khi được điều động cho đơn vị khác.

Công ty cũng đảm bảo bố trí điều kiện làm việc, phương tiện đi lại cũng như điều kiện ăn, nghỉ cho người lao động. Các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng dịch cũng được Supe Lâm Thao tuân thủ như: Yêu cầu cán bộ, người lao động công ty đeo khẩu trang, bắt buộc phải khử khuẩn toàn bộ người và phương tiện ra vào Công ty lấy hàng; các loại hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất được giao nhận và khử khuẩn trước khi đưa vào Công ty…

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, Supe Lâm Thao vẫn đảm bảo việc cung ứng kịp thời phân bón cho bà con nông dân.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, Supe Lâm Thao vẫn đảm bảo việc cung ứng kịp thời phân bón cho bà con nông dân.

Theo ông Phạm Thanh Tùng, phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ” là việc làm không mong muốn nhưng vẫn phải xây dựng để đề phòng những tình huống có thể xảy ra, chủ động phòng chống dịch và bảo vệ thành quả của Công ty trong công tác phòng chống dịch từ những ngày đầu khi dịch COVID -19 xuất hiện cho đến nay, qua đó, nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ”, Supe Lâm Thao đã triển khai việc tiếp cận nguồn Vắc-xin và tiến hành tiêm phòng Vắc-xin ngừa COVID -19 cho cán bộ, người lao động. Trong đó, được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan Y tế địa phương, Công ty đã được nhận 600 liều vaccine phòng COVID-19.

Ngày 13/8/2021, Công ty đã tổ chức tiêm vaccin phòng COVID -19 đợt 1 cho người lao động, ưu tiên cho cán bộ, người lao động tại các vị trí công việc có nguy cơ cao, phải tiếp xúc nhiều cả bên trong, bên ngoài và làm công tác phục vụ, kết hợp với Phương án “3 tại chỗ” theo danh sách đã được thống nhất.

Hiện Công ty cũng đang tiếp tục làm việc với tỉnh Phú Thọ, Ngành Y tế và các cơ quan chuyên môn để có thêm vaccine tiêm cho toàn thể người lao động Công ty trong thời gian sớm nhất.

Chủ động ứng phó và thích nghi với bối cảnh mới đầy khó khăn và thách thức, Supe Lâm Thao đã đảm bảo tốt việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như cung ứng đủ sản phẩm cho thị trường. Đây là tiền đề quan trong để doanh nghiệp tiếp tục có những bứt phá mới, khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Tin cùng chuyên mục

Suspengel giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày, làm giảm cơn đau dạ dày và giảm triệu chứng ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi.

Dược phẩm TV.Pharm ra mắt thuốc giảm đau dạ dày Suspenge

Với công thức cải tiến gồm ba thành phần hoạt chất chính là Nhôm hydroxyd, Magnesi hydroxyd và Simethicon. Suspengel thế hệ mới giúp giảm nhanh tình trạng dư axit dạ dày, đau dạ dày, ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi do khí hoặc do thói quen ăn uống - những vấn đề phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải trong cuộc sống hiện đại.

Đọc thêm

Xem trọn vẹn vòng chung kết Euro 2024 trên truyền hình MyTV

Truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT sở hữu bản quyền phát toàn bộ 51 trận đấu tại vòng đấu quyết định của mùa giải Euro 2024.
(PLVN) - Kỳ UEFA EURO 2024 bắt đầu khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT.

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School
(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.