Supe Lâm Thao vượt khó trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam và có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã chịu tác động không nhỏ, trong đó có Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao. Tuy nhiên công ty đã có nhiều biện pháp nhằm thích nghi với điều kiện mới, vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo duy trì ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Supe Lâm Thao tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho người lao động. Supe Lâm Thao tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho người lao động.

Ông Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Do ảnh hưởng của đại dịch, nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp chịu tác động lớn bởi chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục bị "đứt gãy", dẫn đến cước vận chuyển tăng cao. Hàng hóa cũng vì thế mà tăng giá bất thường, theo chiều hướng biến động khó đoán định.

Hơn thế, một số thị trường tiềm năng tiêu thụ sản phẩm phân bón Lâm Thao như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh vào lúc chính vụ (quý I/2021) thì kế hoạch giao hàng buộc phải dừng lại do khó khăn trong công tác vận chuyển vào khu vực tâm dịch. Sau đó là Bắc Ninh, Bắc Giang (quý II/2021) khi nông sản vào mùa thu hoạch thì không thể xuất đi được, bà con nông dân không thể tái thâm canh làm cho sản lượng tiêu thụ phân bón sụt giảm rõ rệt…

Trong bối cảnh đó, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tìm mọi biện pháp tiết giảm chi phí, đồng thời tăng cường đổi mới công nghệ và áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm giảm giá thành sản phẩm, qua đó hỗ trợ bà con nông dân bằng giá bán, tạo nên sự ổn định cần thiết.

Supe Lâm Thao vượt khó trong đại dịch ảnh 1

Với phương án “3 tại chỗ”, công ty duy trì khoảng 600 lao động mỗi ngày tại các xí nghiệp thay vì 2.000 lao động như trước đây.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã lên phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ” (ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ) để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID -19. Theo phương án, doanh nghiệp sẽ thực hiện đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ cho cán bộ, người lao động tại nơi làm việc, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Trong đó, công ty thực hiện duy trì khoảng 600 lao động mỗi ngày tại các xí nghiệp thay vì 2.000 lao động như trước đây. Đồng thời, doanh nghiệp cũng lên phương án duy trì sản xuất ổn định ở các Xí nghiệp: Axít, Supe. Đối với các Xí nghiệp NPK 1,2,3 dừng sản xuất, chỉ bố trí lao động gác và trực bốc xếp nguyên liệu, sản phẩm cho đơn vị và khi được điều động cho đơn vị khác.

Công ty cũng đảm bảo bố trí điều kiện làm việc, phương tiện đi lại cũng như điều kiện ăn, nghỉ cho người lao động. Các biện pháp nghiêm ngặt trong phòng dịch cũng được Supe Lâm Thao tuân thủ như: Yêu cầu cán bộ, người lao động công ty đeo khẩu trang, bắt buộc phải khử khuẩn toàn bộ người và phương tiện ra vào Công ty lấy hàng; các loại hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất được giao nhận và khử khuẩn trước khi đưa vào Công ty…

Supe Lâm Thao vượt khó trong đại dịch ảnh 2

Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, Supe Lâm Thao vẫn đảm bảo việc cung ứng kịp thời phân bón cho bà con nông dân.

Theo ông Phạm Thanh Tùng, phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ” là việc làm không mong muốn nhưng vẫn phải xây dựng để đề phòng những tình huống có thể xảy ra, chủ động phòng chống dịch và bảo vệ thành quả của Công ty trong công tác phòng chống dịch từ những ngày đầu khi dịch COVID -19 xuất hiện cho đến nay, qua đó, nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với phương án sản xuất, kinh doanh “3 tại chỗ”, Supe Lâm Thao đã triển khai việc tiếp cận nguồn Vắc-xin và tiến hành tiêm phòng Vắc-xin ngừa COVID -19 cho cán bộ, người lao động. Trong đó, được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan Y tế địa phương, Công ty đã được nhận 600 liều vaccine phòng COVID-19.

Ngày 13/8/2021, Công ty đã tổ chức tiêm vaccin phòng COVID -19 đợt 1 cho người lao động, ưu tiên cho cán bộ, người lao động tại các vị trí công việc có nguy cơ cao, phải tiếp xúc nhiều cả bên trong, bên ngoài và làm công tác phục vụ, kết hợp với Phương án “3 tại chỗ” theo danh sách đã được thống nhất.

Hiện Công ty cũng đang tiếp tục làm việc với tỉnh Phú Thọ, Ngành Y tế và các cơ quan chuyên môn để có thêm vaccine tiêm cho toàn thể người lao động Công ty trong thời gian sớm nhất.

Chủ động ứng phó và thích nghi với bối cảnh mới đầy khó khăn và thách thức, Supe Lâm Thao đã đảm bảo tốt việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như cung ứng đủ sản phẩm cho thị trường. Đây là tiền đề quan trong để doanh nghiệp tiếp tục có những bứt phá mới, khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.