Loạt nghi án 'tự tử theo yêu cầu' tại Đức

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện ra một trong năm nạn nhân.
(PLVN) - Nước Đức đang ở trước một câu đố mà càng tìm cách giải thì lại càng thấy khó hiểu. Đầu tiên là có ba người chết được phát hiện. Sau đó lại phát hiện ra thêm hai người chết nữa ở cách đấy khá xa, nhưng cách thức khiến cả năm người này chết lại rất giống nhau. Họ đều bị bắn chết bằng súng đạn, trước khi bị dùng nỏ bắn tên vào người. 

Thụy Sỹ muốn thắt chặt luật về súng đạn

Câu lạc bộ súng trường Schuetzenverein Ossingen ở Ossingen của Thụy Sĩ. (Nguồn: euronews/vietnam+)
(PLVN) - Cử tri Thụy Sỹ ngày 19/5 đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc đưa luật về kiểm soát vũ khí của nước này tương thích với hệ thống luật pháp của Liên minh châu Âu (EU).

Bé trai Mỹ 4 tuổi tự bắn vào đầu và bi kịch gia đình

Hình ảnh cậu bé Na’vaun Jackson - 4 tuổi
(PLVN) - Sau khi tự bắn vào đầu, cậu bé Na’vaun Jackson - 4 tuổi đã được đưa tới bệnh viện, may mắn sống sót nhưng các bác sĩ chuẩn đoán cậu bé bị tổn thương não vĩnh viễn. Cậu bé là người thứ 5 trong gia đình bị thương vong vì súng đạn.

Cảnh báo hiểm họa từ súng đạn bi

Bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn kiểm tra lại mắt phải cho bệnh nhân D
(PLO) - Dù được quảng cáo là đồ chơi, thế nhưng súng đạn bi được xác định có tính sát thương cao, nhiều trường hợp đã gặp nạn, nạn nhân suýt bị mù mắt, thậm chí là tử vong…

Huyền thoại John Lennon, một nạn nhân của văn hóa súng ống Mỹ

 John Lennon.
(PLO) - Mới đây, khi những người trẻ tại Mỹ tiến hành cuộc biểu tình có quy mô lớn nhất trong nhiều năm qua nhằm yêu cầu Quốc hội thắt chặt luật kiểm soát súng đạn, một cái tên rất đỗi quen thuộc lại được nhắc đến. Đó chính là John Lennon - cũng là một nạn nhân của văn hóa súng ống ở Mỹ.

Bắt đối tượng chuyên buôn bán vũ khí cho bọn thổ phỉ

Đối tượng bán vũ khí cho thổ phỉ bị bắt
(PLO) - Sau một thời gian theo dõi, tại huyện Viêng Thoong (tỉnh Bôlykhămxay), lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng an ninh Lào đã mật phục bắt quả tang đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông khi đối tượng này đang chuẩn bị vận chuyển 6 khẩu súng bán cho bọn thổ phỉ.