Sức trẻ thanh niên ngành điện ở PC Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn thanh niên PC Quảng ngãi hiện nay có trên 320 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), là lực lượng lao động đông đảo, chiếm 44% tổng số CBCNV trong Công ty. Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.
Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ. Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.

Là lực lượng trẻ, có tiếng nói và tri thức, thời gian qua, các đoàn viên thanh niên trong Công ty luôn tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Đảng ủy Công ty tổ chức. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp với Công đoàn Công ty tạo ra các sân chơi lành mạnh, các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ tại cơ sở.

Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong các năm qua 100% ĐVTN thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của ngành, của đơn vị, có lối sống lành mạnh, văn minh, lịch sự. Trong công tác học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân và tập thể đã được biểu dương, khen thưởng, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên Công ty được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen khen trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; 02 đoàn viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen là "Tấm gương bình dị mà cao quý" trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Hàng năm, Đoàn Thanh niên Công ty đều phát động phong trào thi đua thực hiện công trình thanh niên, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD), trong đó yêu cầu các Chi đoàn trực thuộc đăng ký các phần việc còn tồn tại hoặc những khó khăn làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu SXKD của đơn vị mình để đăng ký đảm nhận thực hiện, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Nhờ vậy, nhiều giải pháp, phần việc thiết thực được các Chi đoàn đăng ký thực hiện. Trung bình mỗi năm, Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện cài đặt và hướng dẫn hơn 8.000 khách hàng sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng; tham gia ra quân phát quang hành lang tuyến trên 2.000 cây các loại có khả năng ngã đổ gây sự cố lưới điện; kiểm tra, sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn, bảng điện cho hơn 200 hộ nghèo, hộ chính sách tại các địa phương trong Tỉnh nhân tháng “Tri ân khách hàng”; thi công các công trình điện “Thắp sáng đường quê”,... Đặc biệt, Đoàn viên thanh niên là lực lượng nóng cốt, tham gia khắc phục thiệt hại lưới điện tỉnh Quảng Ngãi sau bão số 09/2020, góp phần cung cấp điện trở lại kịp thời cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên PC Quảng Ngãi luôn năng động, sáng tạo, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều có trên 05 sáng kiến có sự tham gia của ĐVTN được Hội đồng sáng kiến công nhận, với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi sáng kiến.

Không những vậy, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, thanh niên tình nguyện,...

Tiêu biểu như phối hợp với Công đoàn Công ty thăm và tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho bà con ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng; phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng thăm và tặng 40 suất quà, trị giá 20 triệu đồng cho bà con nghèo ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh; thăm viếng các Mẹ Việt Nam anh hùng mà Công ty đã và đang phụng dưỡng; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” được thành lập, luôn sẵn sàng hiến máu 24/24 giờ khi có yêu cầu. Hàng năm, Đoàn thanh niên Công ty đã vận động hơn 170 lượt người tham gia hiến máu và hiến được hơn 110 đơn vị máu mỗi năm.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Chi bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty, cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của tuổi trẻ PC Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ đề của năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”. Đây là cơ hội để tuổi trẻ PC Quảng Ngãi đi tắt, đón đầu, nắm bắt khoa học kỹ thuật và thể hiện được trí tuệ, bãn lĩnh, sức trẻ của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, cũng là thách thức nếu không bám sát tình hình sẽ tụt hậu, không thể hiện được vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn và của từng đoàn viên thanh niên. Vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi sẽ tạo ra các phong trào đoàn, sáng kiến gắn với mục tiêu doanh nghiệp chuyển đối số của PC Quảng Ngãi.

Với những nhiệm vụ mới, nhiều cơ hội, thách thức được đặt ra cho tuổi trẻ PC Quảng Ngãi. Nhưng với ý chí, quyết tâm cao, tuổi trẻ PC Quảng Ngãi quyết tâm đoàn kết, ra sức thi đua, phát huy tối đa trí tuệ, sức mạnh, tinh thần xung kích, sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng PC Quảng Ngãi ngày càng phát triển bền vững.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Nâng tầm không gian bếp với bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor

Bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor tiết kiệm tối đa không gian bếp.
(PLVN) - Khi đời sống con người tăng lên, việc tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi, hiện đại, đa năng là điều không còn xa lạ. Một trong những thiết bị thông minh trong nhà bếp đang rất được quan tâm hiện nay là bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor do Phúc Vinh phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 05/05/2022, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ khẳng định mục tiêu của Vinmec trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học dự phòng trong nước.

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB

Giao dịch ngân hàng tiện lợi với VIB
(PLVN) - Sự phát triển vượt trội của công nghệ được ngân hàng ứng dụng vào sản phẩm, dịch vụ tài chính giúp quá trình giao dịch của khách hàng tại ngân hàng chưa bao giờ tiện lợi, đơn giản, dễ dàng như hiện nay.

Sacombank đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2022

Ông Phạm Đức Duy - Giám đốc Trung tâm thẻ Sacombank, đại diện Ngân hàng nhận giải thưởng Sao Khuê
(PLVN) - Ngày 23/04/2022, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2022, công nghệ Tap to Phone của Sacombank - Công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc qua thiết bị di động - vinh dự được bình chọn là Sản Phẩm Xuất Sắc của ngành phần mềm trong lĩnh vực Ngân hàng số. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank được nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm mang tính đột phá công nghệ, đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Bcons Bee: Kiệt tác vàng đầu tư cạnh TP Thủ Đức

Bcons Bee: Kiệt tác vàng đầu tư cạnh TP Thủ Đức
(PLVN) - Những năm gần đây, phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đang “vắng bóng” tại TP HCM. Đây cũng chính là lý do nguồn cung sản phẩm căn hộ tại Dĩ An và các khu vực lân cận ngày càng chiếm sóng thị trường. Cũng trong số đó, căn hộ Bcons Bee trở thành cơ hội đầu tư được ưu chuộng ngay cạnh TP Thủ Đức khi mức giá chỉ từ 30 triệu đồng/m2.