Sức trẻ thanh niên ngành điện ở PC Quảng Ngãi

Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.
Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng trao quà cho bà con ở Tịnh Kỳ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn thanh niên PC Quảng ngãi hiện nay có trên 320 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), là lực lượng lao động đông đảo, chiếm 44% tổng số CBCNV trong Công ty. Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

Là lực lượng trẻ, có tiếng nói và tri thức, thời gian qua, các đoàn viên thanh niên trong Công ty luôn tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Đảng ủy Công ty tổ chức. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp với Công đoàn Công ty tạo ra các sân chơi lành mạnh, các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ tại cơ sở.

Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trong các năm qua 100% ĐVTN thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của ngành, của đơn vị, có lối sống lành mạnh, văn minh, lịch sự. Trong công tác học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân và tập thể đã được biểu dương, khen thưởng, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên Công ty được UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen khen trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021; 02 đoàn viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen là "Tấm gương bình dị mà cao quý" trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Hàng năm, Đoàn Thanh niên Công ty đều phát động phong trào thi đua thực hiện công trình thanh niên, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD), trong đó yêu cầu các Chi đoàn trực thuộc đăng ký các phần việc còn tồn tại hoặc những khó khăn làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu SXKD của đơn vị mình để đăng ký đảm nhận thực hiện, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Nhờ vậy, nhiều giải pháp, phần việc thiết thực được các Chi đoàn đăng ký thực hiện. Trung bình mỗi năm, Đoàn Thanh niên Công ty thực hiện cài đặt và hướng dẫn hơn 8.000 khách hàng sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng; tham gia ra quân phát quang hành lang tuyến trên 2.000 cây các loại có khả năng ngã đổ gây sự cố lưới điện; kiểm tra, sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn, bảng điện cho hơn 200 hộ nghèo, hộ chính sách tại các địa phương trong Tỉnh nhân tháng “Tri ân khách hàng”; thi công các công trình điện “Thắp sáng đường quê”,... Đặc biệt, Đoàn viên thanh niên là lực lượng nóng cốt, tham gia khắc phục thiệt hại lưới điện tỉnh Quảng Ngãi sau bão số 09/2020, góp phần cung cấp điện trở lại kịp thời cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên PC Quảng Ngãi luôn năng động, sáng tạo, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều có trên 05 sáng kiến có sự tham gia của ĐVTN được Hội đồng sáng kiến công nhận, với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi sáng kiến.

Không những vậy, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, thanh niên tình nguyện,...

Tiêu biểu như phối hợp với Công đoàn Công ty thăm và tặng 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho bà con ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng; phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng thăm và tặng 40 suất quà, trị giá 20 triệu đồng cho bà con nghèo ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh; thăm viếng các Mẹ Việt Nam anh hùng mà Công ty đã và đang phụng dưỡng; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” được thành lập, luôn sẵn sàng hiến máu 24/24 giờ khi có yêu cầu. Hàng năm, Đoàn thanh niên Công ty đã vận động hơn 170 lượt người tham gia hiến máu và hiến được hơn 110 đơn vị máu mỗi năm.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các Chi bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty, cùng với sự quyết tâm, đồng lòng của tuổi trẻ PC Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi trong các năm qua luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, là lá cờ đầu trong Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ đề của năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”. Đây là cơ hội để tuổi trẻ PC Quảng Ngãi đi tắt, đón đầu, nắm bắt khoa học kỹ thuật và thể hiện được trí tuệ, bãn lĩnh, sức trẻ của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, cũng là thách thức nếu không bám sát tình hình sẽ tụt hậu, không thể hiện được vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn và của từng đoàn viên thanh niên. Vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi sẽ tạo ra các phong trào đoàn, sáng kiến gắn với mục tiêu doanh nghiệp chuyển đối số của PC Quảng Ngãi.

Với những nhiệm vụ mới, nhiều cơ hội, thách thức được đặt ra cho tuổi trẻ PC Quảng Ngãi. Nhưng với ý chí, quyết tâm cao, tuổi trẻ PC Quảng Ngãi quyết tâm đoàn kết, ra sức thi đua, phát huy tối đa trí tuệ, sức mạnh, tinh thần xung kích, sáng tạo, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng PC Quảng Ngãi ngày càng phát triển bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Đọc thêm

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới