Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19

(PLVN) - Giữa muôn vàn khó khăn khi đại dịch Covid-19 bủa vây, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là một trong những doanh nghiệp tiên phong chung tay cùng Chính phủ và toàn dân bằng những hành động thiết thực nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐSL Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐSL Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Xuyên suốt trong từng giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 đầy cam go và quyết liệt, DOJI không ngừng thể hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động thiết thực, toàn diện ở cả “mặt trận” tư tưởng và “mặt trận” kinh tế - xã hội. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ “cuộc khủng hoảng chưa từng có trong tiền lệ” do Covid-19 gây ra, DOJI vẫn tự đặt ra cho mình trách nhiệm phải đồng lòng cùng Chính phủ, đồng thời san sẻ bớt gánh nặng với những cá nhân, đơn vị ở tuyến đầu chống dịch, lan tỏa tinh thần lạc quan tới cộng đồng.

Tại cuộc làm việc của Chính Phủ với các tập đoàn kinh tế tư nhân cả nước sáng ngày 12/3, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI bày tỏ: “Niềm tin này vô cùng quan trọng, giúp tránh tình trạng hoảng loạn, không có tình trạng đóng băng. Tôi tìm thấy được niềm tin ở Chính phủ và chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn này”.

Giữa tâm bão Covid-19, doanh nhân Đỗ Minh Phú – người truyền cảm hứng cho hàng ngàn CBNV Tập đoàn DOJI vẫn cất lên tiếng nói lạc quan, tin tưởng vào cuộc chiến chống dịch cũng như niềm tự hào về Việt Nam. Bài thơ “Niềm tin ơi” với những câu thơ lay động lòng người, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, thổi lên ngọn lửa hy vọng, niềm tin vào một tương lai không xa đất nước sẽ chiến thắng đại dịch nguy hiểm này. Chính tâm thế lạc quan nhưng không chủ quan trong “cơn bĩ cực” này đã và đang giúp các doanh nghiệp đồng hành tạo “lá chắn” vững vàng trước những đòn giáng nặng nề của dịch bệnh.

Đặc biệt, trong dịp này, các doanh nghiệp do ông Đỗ Minh Phú đứng đầu đã thể hiện tầm vóc của mình bằng những hành động, đóng góp thiết thực lên tới 11.650.000.000 triệu đồng.

Ngày 16/4, Đại diên Tập đoàn DOJI đã trao tặng 600 triệu đồng cho các đơn vị cơ sở tại Hà Nội và Quảng Ninh. Đây là số tiền mà các CBNV DOJI đã đồng lòng góp sức chung tay trên tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái hưởng ứng lời kêu gọi của Ban lãnh đạo Tập đoàn với chương trình “Ủng hộ 1 ngày lương góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19″. 

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 1

Tập đoàn DOJI ủng hộ 5 tỷ đồng trong cuộc chiến phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19

Tiếp tục các hoạt động chia sẻ cùng Chính Phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19, ngày 20/4, Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao số tiền ủng hộ 50,000,000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBND Phường Điện Biên - Quận Ba Đình - Hà Nội.

Trước đó, Ngày 16/03, Tập đoàn DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tập đoàn cũng đã tặng hơn 100.000 khẩu trang cao cấp Nhật Bản tới khách hàng. Ở giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, chiều ngày 30/03, Tập đoàn DOJI đã gửi tặng các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai 1 tỷ đồng.

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 2
 Tòa nhà DOJI Tower tọa lạc tại số 5 Lê Duẩn – Ba Đình – Hà Nội đã và đang là điểm đến du lịch kết hợp trải nghiệm mua sắm bậc nhất Hà Thành

DOJI còn dành tặng bà con 8 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long 500 máy lọc nước trị giá 1 tỷ đồng để ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn khốc liệt.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng ủng hộ 5 tỷ đồng cùng Chính phủ và nhân dân chống dịch.

Không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi “Tổ quốc lâm nguy” mà trong cả chặng đường hơn ¼ thế kỷ xây dựng và phát triển, DOJI không ngừng đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa như Xây điểm trường vùng cao (Hòa Bình, Sơn La...), ủng hộ học sinh vượt lũ tới trường, góp Qũy Vì người nghèo, hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi Viện K, tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững, Tập đoàn DOJI là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chính sách, chế độ đãi ngộ nhân viên. Ngoài mức thu nhập thỏa đáng qua lương và thưởng kinh doanh, thưởng hiệu quả công việc, những nhân viên ở DOJI được hưởng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn, được quan tâm toàn diện về đời sống sức khỏe, tinh thần. DOJI nỗ lực trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất, để hơn 2.000 nhân viên được thể hiện ý chí, năng lực bản thân.

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 3
 Trong suốt 26 năm qua, các sản phẩm của DOJI luôn dành được sự yêu thích, tin tưởng của khách hàng bởi chất lượng và sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp

Có thể thấy, trong khó khăn, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp lớn càng được thể hiện rõ, không chỉ ở sự chia sẻ với cộng đồng mà còn thể hiện ở sự bình tĩnh, lạc quan nhưng không chủ quan. Chính tâm thế chủ động nhận về mình trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp lớn đã và đang giúp nền kinh tế đất nước có thêm “kháng thể” để đối phó với dịch bệnh, sẵn sàng hồi phục để không ngừng phát triển.  

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.