Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19

(PLVN) - Giữa muôn vàn khó khăn khi đại dịch Covid-19 bủa vây, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là một trong những doanh nghiệp tiên phong chung tay cùng Chính phủ và toàn dân bằng những hành động thiết thực nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
Ông Đỗ Minh Phú  - Chủ tịch HĐSL Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐSL Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Xuyên suốt trong từng giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 đầy cam go và quyết liệt, DOJI không ngừng thể hiện trách nhiệm xã hội bằng những hành động thiết thực, toàn diện ở cả “mặt trận” tư tưởng và “mặt trận” kinh tế - xã hội. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ “cuộc khủng hoảng chưa từng có trong tiền lệ” do Covid-19 gây ra, DOJI vẫn tự đặt ra cho mình trách nhiệm phải đồng lòng cùng Chính phủ, đồng thời san sẻ bớt gánh nặng với những cá nhân, đơn vị ở tuyến đầu chống dịch, lan tỏa tinh thần lạc quan tới cộng đồng.

Tại cuộc làm việc của Chính Phủ với các tập đoàn kinh tế tư nhân cả nước sáng ngày 12/3, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI bày tỏ: “Niềm tin này vô cùng quan trọng, giúp tránh tình trạng hoảng loạn, không có tình trạng đóng băng. Tôi tìm thấy được niềm tin ở Chính phủ và chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn này”.

Giữa tâm bão Covid-19, doanh nhân Đỗ Minh Phú – người truyền cảm hứng cho hàng ngàn CBNV Tập đoàn DOJI vẫn cất lên tiếng nói lạc quan, tin tưởng vào cuộc chiến chống dịch cũng như niềm tự hào về Việt Nam. Bài thơ “Niềm tin ơi” với những câu thơ lay động lòng người, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, thổi lên ngọn lửa hy vọng, niềm tin vào một tương lai không xa đất nước sẽ chiến thắng đại dịch nguy hiểm này. Chính tâm thế lạc quan nhưng không chủ quan trong “cơn bĩ cực” này đã và đang giúp các doanh nghiệp đồng hành tạo “lá chắn” vững vàng trước những đòn giáng nặng nề của dịch bệnh.

Đặc biệt, trong dịp này, các doanh nghiệp do ông Đỗ Minh Phú đứng đầu đã thể hiện tầm vóc của mình bằng những hành động, đóng góp thiết thực lên tới 11.650.000.000 triệu đồng.

Ngày 16/4, Đại diên Tập đoàn DOJI đã trao tặng 600 triệu đồng cho các đơn vị cơ sở tại Hà Nội và Quảng Ninh. Đây là số tiền mà các CBNV DOJI đã đồng lòng góp sức chung tay trên tinh thần tự nguyện, tương thân tương ái hưởng ứng lời kêu gọi của Ban lãnh đạo Tập đoàn với chương trình “Ủng hộ 1 ngày lương góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid 19″. 

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 1

Tập đoàn DOJI ủng hộ 5 tỷ đồng trong cuộc chiến phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19

Tiếp tục các hoạt động chia sẻ cùng Chính Phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19, ngày 20/4, Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao số tiền ủng hộ 50,000,000 đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBND Phường Điện Biên - Quận Ba Đình - Hà Nội.

Trước đó, Ngày 16/03, Tập đoàn DOJI đã trao tặng 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Tập đoàn cũng đã tặng hơn 100.000 khẩu trang cao cấp Nhật Bản tới khách hàng. Ở giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, chiều ngày 30/03, Tập đoàn DOJI đã gửi tặng các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai 1 tỷ đồng.

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 2
 Tòa nhà DOJI Tower tọa lạc tại số 5 Lê Duẩn – Ba Đình – Hà Nội đã và đang là điểm đến du lịch kết hợp trải nghiệm mua sắm bậc nhất Hà Thành

DOJI còn dành tặng bà con 8 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long 500 máy lọc nước trị giá 1 tỷ đồng để ứng phó với tình trạng xâm nhập mặn khốc liệt.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng ủng hộ 5 tỷ đồng cùng Chính phủ và nhân dân chống dịch.

Không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi “Tổ quốc lâm nguy” mà trong cả chặng đường hơn ¼ thế kỷ xây dựng và phát triển, DOJI không ngừng đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa như Xây điểm trường vùng cao (Hòa Bình, Sơn La...), ủng hộ học sinh vượt lũ tới trường, góp Qũy Vì người nghèo, hỗ trợ kinh phí điều trị cho các bệnh nhi Viện K, tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…

Hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững, Tập đoàn DOJI là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chính sách, chế độ đãi ngộ nhân viên. Ngoài mức thu nhập thỏa đáng qua lương và thưởng kinh doanh, thưởng hiệu quả công việc, những nhân viên ở DOJI được hưởng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn, được quan tâm toàn diện về đời sống sức khỏe, tinh thần. DOJI nỗ lực trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất, để hơn 2.000 nhân viên được thể hiện ý chí, năng lực bản thân.

Sức mạnh đồng lòng của doanh nghiệp tư nhân trong cuộc chiến Covid-19 ảnh 3
 Trong suốt 26 năm qua, các sản phẩm của DOJI luôn dành được sự yêu thích, tin tưởng của khách hàng bởi chất lượng và sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp

Có thể thấy, trong khó khăn, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp lớn càng được thể hiện rõ, không chỉ ở sự chia sẻ với cộng đồng mà còn thể hiện ở sự bình tĩnh, lạc quan nhưng không chủ quan. Chính tâm thế chủ động nhận về mình trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp lớn đã và đang giúp nền kinh tế đất nước có thêm “kháng thể” để đối phó với dịch bệnh, sẵn sàng hồi phục để không ngừng phát triển.  

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.