Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.
Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch. Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.

Đồng lòng hướng về Thành phố thân yêu

Những ngày này, cả nước cùng đang hướng về TP HCM với những hành động thiết thực, nghĩa tình hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa – cách ly cũng như lực lượng y bác sĩ tuyến đầu vượt qua đại dịch COVID-19. ­

Là thành phố có số dân đông nhất cả nước với hơn 10 triệu người, TP HCM đang chứng kiến những diễn biến phức tạp trong những ngày giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 16. Trên toàn thành phố liên tiếp phát hiện và ghi nhận các ca nhiễm mới ở các khu vực cách ly, bệnh viện và cộng đồng. Tuy phải đối diện với những khó khăn chồng chất khi chống chọi với đại dịch COVID-19, người người, nhà nhà ở Thành phố mang tên Bác vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên cường, và đầy ắp những yêu thương.

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch ảnh 1
Những phần quà yêu thương dành cho người nghèo, người vô gia cư với thông điệp dù là ai thì cũng không để bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã không ngừng hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn.

Với tâm niệm luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng người dân TP HCM chống dịch, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đem hàng vạn phần sữa giúp bổ sung năng lượng, chia sẻ sự vất vả, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc ở tuyến đầu phòng – chống dịch COVID-19 cũng như góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn dinh dưỡng yêu thương với cộng đồng, và nghị lực để thành phố sớm trở về với cuộc sống bình an.

Phát biểu trong buổi nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban thường trực Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM, cho biết: “Các doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến đại dịch COVID-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình “Vì cả nước, cùng cả nước”. Lần này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch”.

Thấu hiểu được những vất vả nhọc nhằn, trọng trách nặng nề, những hiểm nguy phải đối mặt của các y bác sĩ tại các bệnh viện và bệnh viện dã chiến trong thời điểm tình dịch bệnh đang leo thang hiện nay, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và chân thành đến các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng – chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân TP HCM bằng việc nhanh chóng đem đến hàng nghìn ly sữa bổ sung sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu.

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch ảnh 2

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các Y, Bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch.

Đại diện Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Thủ Đức, chia sẻ: “Các y bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp chúng tôi có thêm dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y bác sĩ đang phải xa gia đình suốt thời gian dài. Đương nhiên khó khăn, vất vả là luôn có, nhưng còn động lực để vượt qua vì cuộc chiến gian khó này, lấy lại sự bình yên cho người dân TP HCM”.

Trong làn sóng dịch thứ 4 tại TP HCM, ở tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ đã ngày đêm vất vả thì từng địa phương, cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì đến nay đã có hàng chục ngàn điềm phong tỏa. Nhưng rồi nỗi lo nhanh chóng vơi đi khi họ nhận được sự sẻ chia ấm lòng từ những mạnh thường quân.

Là người dân sống trong khu vực phong tỏa ở ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP HCM, chị Ngọc Trân, tâm tình: “Bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm được hỗ trợ, gia đình tôi vừa nhận những phần sữa. Khoảng thời gian này ở nơi đây, người dân đã chứng kiến rất nhiều những tấm lòng nhân hậu. Người Sài Gòn là vậy đó, tuy cách ly nhưng không cách lòng. Chúng tôi luôn động viên nhau, cùng đồng lòng siết chặt tay nhau chấp nhận vất vả, thiệt thòi trong thời gian ngắn hạn để sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Vạn ly sữa san sẻ cho Bình Dương

Không chỉ ở TP HCM, nguồn sữa dinh dưỡng yêu thương của FrieslandCampina đã nối tiếp hành trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” lan tỏa đến với Tỉnh BìnhDương, nơi khúc ruột thân yêu của TP HCM đang chứng kiến những ngày tháng hết sức khó khăn khi ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch ảnh 3

Đại diện Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Bình Dương nhận tấm lòng chung tay chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan.

Đại diện Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cần kíp nhất. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sỹ đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch”.

Bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, cho biết: “Ngay từ những ngày đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 len lỏi vào Việt Nam đến nay, công ty chúng tôi đã nỗ lực trao tặng hàng chục triệu ly sữa đến những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. Mỗi phần sữa góp thêm nguồn sức mạnh tạo nên tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Điều đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt”.

“Thông qua những hoạt động tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn dù là các cá nhân hay doanh nghiệp, cũng đều có thể cùng nhau đóng góp nhằm giảm bớt gánh nặng của hàng triệu gia đình và y, bác sĩ trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và củng cố niềm tin chiến thắng đại dịch COVID-19”, bà Tạ Thúy Hà nói thêm.

“Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” là hành trình đem hàng triệu ly sữa thấm đượm nghĩa tình, đong đầy tính nhân văn và tinh thần san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với COVID-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỷ đồng.

Trong hành trình ấy, tập thể nhân viên của công ty đã không quản ngại khó khăn, luôn xông xáo đi vào tâm dịch để tiếp sức y, bác sĩ và người dân bằng nguồn dinh dưỡng yêu thương, góp phần san sẻ những vất vả, động viên mọi người vững tâm chống dịch, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm và đầy gian nan, thử thách như hiện nay.

V. Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội
Xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết với quê hương và mong muốn cho đi không mong nhận lại, ngày 2/9, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land tiếp tục đồng hành cùng với những hảo tâm là đồng hương đến từ Yên Bái trao tặng nhiều suất quà thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trường hợp là người lao động, công nhân nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.

Hoàn thành các công trình giữa đại dịch COVID-19: Vượt khó với 3 tại chỗ và ứng dụng CNTT

Hoàn thành giai đoạn 1 dự án Đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên trong điều kiện thi công khó khăn do địa hình phức tạp, xa xôi hẻo lánh.
(PLVN) - Xác định dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Tổng công ty điện miền Bắc (EVNNPC) đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, ngày 18/8, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã phối hợp cùng 1 số đơn vị tổ chức chương trình thiện nguyện tiếp sức tuyến đầu với hi vọng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Chính phủ và các bộ, ban, ngành nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang các y bác sĩ vào miền Nam chống dịch

Những chuyến xe chở những ly sữa nghĩa tình của Cô Gái Hà Lan tiếp sức các y bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trung tuần tháng 8 vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đồng hành cùng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y Tế) chuyển tặng hơn 100.000 ly sữa để y bác sĩ tại Hà Nội vững vàng tiếp sức các tỉnh thành miền Nam đẩy lùi dịch COVID-19.

Bưu điện Việt Nam: Quyết không để đứt gãy trong thư tín và lưu thông hàng hóa

Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam động viên, cảm ơn các đơn vị phía Nam đã kiên cường vừa chống dịch, vừa sản xuất.
(PLVN) - Xác định vai trò của bưu chính công ích không chỉ là vận chuyển thư tín mà còn cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã nỗ lực biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch để hoàn thành sứ mệnh quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy hàng hóa quốc gia “phục vụ cộng đồng”.

Mua vaccine COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng “chia lửa” với Chính phủ

Nhiều doanh nghiệp ngành da giày muốn sớm có nguồn vaccine tiêm phòng để không bị đứt gãy sản xuất.
(PLVN) - Trả lời PLVN, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da Giày và Túi xách Việt Nam cho rằng vấn đề vaccine hiện nay rất cấp thiết với các doanh nghiệp thuộc ngành hàng này; nếu sớm có vaccine thì doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động, tránh tình trạng đóng cửa. Riêng về vấn đề kinh phí, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia.

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt
(PLVN) -  Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối DN Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại DN đã công bố các quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, bổ nhiệm 2 thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT. Cùng ngày, Tập đoàn VNPT cũng công bố quyết định bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.