Sự trả thù dại dột của người đàn bà có chồng ngoại tình

(PLO) - Bố cô là kẻ trăng hoa nhưng mẹ nhất định không ly hôn bằng mọi giá để... trả thù. Giờ mẹ cũng khuyên cô lập lại "kịch bản" cũ này với con rể.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Mai sinh ra và lớn lên trong một gia đình không bình thường. Khi bắt đầu nhận biết, Mai thấy bố mẹ tuy vẫn là vợ chồng nhưng lại không sống cùng nhà. Bố ở một nơi, Mai ở với mẹ một nơi, lúc nào thích thì đến ở với bố, chán lại về với mẹ. 
Lớn hơn chút nữa, Mai biết rằng bố mẹ mình trước kia yêu nhau thắm thiết, đồng cam cộng khổ, rồi bố Mai có tí chức, tí tiền sinh ra bồ bịch. Mẹ Mai kiên quyết không ly dị nên bố dù có rất nhiều bồ rồi cô nào cũng bỏ, vì ai dám phạm luật để lấy một ông đang có vợ. 
Khi Mai bắt đầu có người yêu thì bố Mai sau thời gian dài mệt mỏi vì “lãng du” với các mối tình và thuyết phục vợ ly dị không thành, đã đề nghị với mẹ Mai được quay về nhà sống chung. Tất nhiên là mẹ Mai chỉ đợi đến giờ phút này để… kiên quyết không đồng ý. Thậm chí, cả khi bố Mai bị tai biến, bà cũng chỉ đón về nhà một thời gian để chăm sóc. Sau khi bố Mai bình phục, bà lại mời ông chồng ra khỏi nhà. 
“Đó là cách trả thù đau đớn nhất đấy con ạ. Ông ta đáng phải đối xử như thế vì những đau khổ ông ta đã gây ra cho mẹ” – mẹ Mai nói với cô như thế và cô thấy rằng mẹ mình đúng. Mai tự nhủ sau này kết hôn, nếu gặp chuyện như vậy, cô cũng sẽ xử sự như mẹ. 
Rồi Mai lấy chồng. Không may cuộc hôn nhân của Mai cũng không hạnh phúc. Chồng Mai ngay từ khi đang yêu đã bỗng dưng bỏ Mai đi yêu người khác một thời gian, rồi quay lại tiếp tục yêu Mai và cưới. Cưới nhau về, sinh con được một thời gian thì Mai phát hiện chồng mình vẫn thường xuyên gặp gỡ người phụ nữ mà anh ta đã từng bỏ bẵng Mai một thời gian để yêu trước đây. 
Quan hệ của chồng Mai với người phụ nữ đó không đơn giản là bạn. Họ nói chuyện với nhau hàng ngày, hẹn đón đi ăn, đi cà phê, nói chuyện riêng của hai người cho nhau nghe và đương nhiên có cả nói chuyện sex. 
Sự trả thù dại dột của người đàn bà có chồng ngoại tình ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Ra ngoài là thế, còn về đến nhà chồng Mai hạn chế tối đa việc gần gũi vợ, từ chuyện tiền nong chi tiêu cho con cũng như chuyện ái ân vợ chồng. Làm công ty nước ngoài, lương tháng gần hai nghìn đô nhưng mỗi tháng anh ta chỉ đưa cho Mai 2 triệu tiền ăn và thi thoảng mua cho con hộp sữa. Đi nghỉ mát, cả nhà thuê một căn hộ thì chồng Mai ngủ riêng một phòng. Tối đến, Mai chạy sang nằm với chồng thì anh ta giả vờ ngủ say, không quan tâm gì đến vợ…
Buồn bã, Mai về tâm sự với mẹ. Mẹ cô khuyên con gái mình hãy cứ mặc kệ mà sống, vì theo suy nghĩ của bà thì “vợ chồng bỏ nhau, con cái mất cha, mất mẹ cũng chẳng hay ho gì, vả lại mình từ bỏ hóa ra mình công nhận thua để cho chúng nó hỉ hả đến với nhau ư”. 
Dù nghĩ rằng lời khuyên của mẹ là đúng nhưng không hiểu sao trong Mai vẫn lờ mờ một suy nghĩ rằng cô đang xử sự dại dột. Bởi, cuộc đời của Mai còn rất dài, chẳng nhẽ chỉ vì muốn cuối đời được hả hê rằng đã trả thù chồng thành công giống mẹ, mà cô phải hy sinh cả đời mình? 
Minh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.