Sự thật vụ trẻ ngã trong trường mầm non gây xôn xao cư dân mạng

(PLO) - Cháu bé trong đoạn video ngã tại trường mầm non một lúc sau mới được nhân viên đỡ dậy là con của nhân viên nhà bếp mang theo, không phải là học sinh nhà trường như nội dung trên mạng xã hội.
Video được người dân vô tình đi ngang trường quay lại bằng điện thoại. Video được người dân vô tình đi ngang trường quay lại bằng điện thoại.

Trưa 30/5, một đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung một cháu bé ngã nằm dưới đất trong khuôn viên trường mầm non tư thục nhưng nhân viên vẫn bỏ đi, sau đó mới quay lại đỡ dậy.

Người đăng tải video cho biết vô tình đi ngang qua cơ sở mầm non Tuổi thần tiên (phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) thấy sự việc nên đứng lại quay và đưa lên mạng xã hội.

Video được chia sẻ rất nhanh, hầu hết người xem đều bức xúc về thái độ của người phụ nữ được cho là giáo viên trường mầm non này. Nhiều người còn “đoán già đoán non” có thể em học sinh này bị cô phạt đứng ngoài nên khóc lóc…

Sự thật vụ trẻ ngã trong trường mầm non gây xôn xao cư dân mạng ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Tâm cho biết video gây hiểu nhầm cho người xem, đó là con nhân viên mang theo để trông giữ chứ không phải là học sinh trong trường

Để rộng đường dư luận, phóng viên có mặt tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thần Tiên để tìm hiểu thêm về sự việc. Bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1950- chủ cơ sở mầm non Tuổi thần tiên) xác nhận đoạn video trên được quay tại cơ sở mầm non do bà quản lý. Tuy nhiên, bà Tâm cho biết sự thật không phải như trong đoạn video trên mạng xã hội.

“Thực sự thông tin không như nội dung trong video, khi phát hiện ra có đoạn thông tin trên mạng tôi rất bức xúc. Đó là con của chị Trang nhân viên nhà bếp, cháu nghỉ hè không ai trông nên Trang đưa vào trường chơi cùng mẹ cũng để là giữ cháu luôn. Thời điểm đó, chị Trang ra giếng lấy rổ bát chuẩn bị cho các cháu ăn trưa thì cháu nó đi theo, khi cháu đi qua thềm gạch hoa bị ướt nên trượt ngã, mẹ đang bê rổ bát nên phải bê vào trong cất rồi mới quay lại đỡ con vào…’, bà Tâm cho biết.

Sự việc tưởng chừng như không có gì to tát, nhưng cũng đúng lúc đó có người đi đường ngang qua thấy thế nên lấy máy điện thoại quay lại vì tưởng đó là học sinh của trường, đăng lên mạng gây hiểu nhầm.

Sự thật vụ trẻ ngã trong trường mầm non gây xôn xao cư dân mạng ảnh 2
Chị Trần Thị Trang nhân viên nhà bếp cho biết, mấy hôm nay đưa con vào nhưng không ai trông nên mang lên trường để trông coi vừa là để làm việc

Chị Trần Thị Trang (SN 1990, nhân viên nhà bếp) xác nhận đó là hình ảnh hai mẹ con chị, chị cũng rất bức xúc vì thông tin trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Theo chị Trang, đó là con chị mới 14 tháng tuổi mới chập chững đi chưa chắc chắn. Lâu nay ở quê với bà nội, mấy hôm nay chị đưa cháu vào chơi nhưng không ai trông nên đưa lên trường vừa trông em, vừa làm công việc.

“Khi ra đỡ con và đưa con vào tôi có nói “ôi mẹ xin lỗi con”, tôi nghĩ người quay video cũng hiểu đó là con tôi nên tôi cũng không để ý lắm. Nhưng khi đăng tải hình ảnh đó lên nhiều người hiểu nhầm quá…” chị Trang nói.

N.Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.

Những cánh chim đầu đàn giữ bản làng yên vui

Ông Vàng Dúa Di (thứ 2 bên phải sang), vận động bà con từ bỏ hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Gương mẫu, tận tụy, nhiệt tình, nói đi đôi với làm, luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc - đó là nét nổi bật về những người có uy tín ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Họ được coi là những cánh chim đầu đàn vững vàng, kiên cường dẫn dắt cộng đồng sở tại vượt khó khăn, vươn lên.