Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood

(PLO) - Họa sĩ Lê Minh Châu được đưa tin là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood nhưng sự thật lại không phải vậy.

Thông tin này bắt nguồn từ bức ảnh họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải trên trang facebook cá nhân. Trong ảnh, Minh Châu đứng trước ngôi sao có dòng chữ "Chau Beyond The Lines"- tên bộ phim tài liệu ngắn của đạo diễn Courtney Marsh nói về cuộc đời anh.

Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ảnh 1
Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu chụp ảnh trên Đại lộ danh vọng Hollywood?

Sau khi có thông tin này, nhiều câu hỏi được đăt ra rằng liệu Họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu có thực sự được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood?.

Lê Minh Châu đang ở Mỹ, thông tin xác thực về bức ảnh bên ngôi sao vẫn chưa có được câu trả lời chính xác. Dù Châu chưa đưa ra bất cứ bình luận gì nhưng trên Facebook của anh vẫn có nhiều bạn bè chúc mừng.

Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ảnh 2
Dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch tại Đại lộ Danh vọng.

Tuy nhiên, khi tra cứu thì Lê Minh Châu và bộ phim "Chau Beyond The Lines" hoàn toàn không có trong danh sách.

Thực tế, Đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch. Chỉ với số tiền chưa tới 500 ngàn đồng, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể có tên trên Đại lộ Danh Vọng.

Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ảnh 3
Lê Minh Châu và bộ phim Chau Beyond The Lines không có tên trong danh sách.

Đây là một dịch vụ khá phổ biến khi đến Hollywood du lịch. Lê Minh Châu có lẽ cũng đã làm vậy để chụp ảnh lưu niệm và dẫn đến hiểu lầm tai hại.

Để có tên trên Đại lộ Danh Vọng, các nghệ sĩ phải trải qua quá trình xét duyệt và trao tặng nghiêm ngặt. Nghệ sĩ cần nộp hồ sơ lên tổ chức quản lý là Hollywood Chamber of Commerce và chờ đợi kết quả.

Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ảnh 4
Họa sĩ Lê Minh Châu vẽ tranh bằng miệng

"Chau Beyond The Lines" là tựa phim tài liệu ngắn nói về Lê Minh Châu, một chàng trai khuyết tật do di chứng chất độc màu da cam. Anh đã nỗ lực vượt khó, vươn lên thành nghệ sĩ chuyên nghiệp với khả năng vẽ tranh bằng miệng.

Phim được nữ đạo diễn - biên tập - nhà sản xuất Courtney Marsh thực hiện. Phim còn có sự tham gia của Marcelo Mitnik (người Argentina), trong vai trò đồng biên kịch và là người điều hành sản xuất; nhà sản xuất Jerry Frankk (người Luxembourg); trợ lý đạo diễn - phiên dịch, phụ quay Duy Nguyen (Việt kiều Mỹ).

Sự thật vụ họa sĩ Việt được gắn sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood ảnh 5
"Chau Beyond The Lines" là tựa phim tài liệu ngắn nói về chính cuộc đời Lê Minh Châu

Dù thời lượng chỉ 34 phút nhưng phim được thực hiện trong suốt 8 năm. Ngay khi ra mắt năm 2015, phim đã tạo được tiếng vang lớn, Lê Minh Châu trở thành nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người. "Chau Beyond The Lines" từng vào tốp 10 đề cử hạng mục "Phim tài liệu ngắn hay nhất" tại Oscar 2016.

Lê Minh Châu sinh năm 1991 ở Đồng Nai, sống tại Làng Hòa Bình. Từ 6 tháng tuổi cho đến năm 17 tuổi, anh đam mê hội họa và nỗ lực thực hiện ước mơ của mình. Anh vẽ tranh bằng miệng và đã tạo ra không ít tác phẩm.

Năm 2014, Châu mở lớp dạy vẽ cho trẻ em. Anh còn mở phòng tranh mang tên mình ở TP HCM.

Khánh Kim ( tổng hợp )
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.