Sự thật đằng sau vụ lùm xùm của em gái Công Vinh

Trước những xôn xao dư luận về giải thưởng Miss thân thiện, Miss HUC Open và bảng điểm “thiếu đẹp” của Khánh Chi, chúng tôi đã có cuộc gặp trực tiếp Ban giám hiệu trường và BTC cuộc thi để có thông tin chính xác nhất.

Trước những xôn xao dư luận về giải thưởng Miss thân thiện, Miss HUC Open và bảng điểm “thiếu đẹp” của Khánh Chi, chúng tôi đã có cuộc gặp trực tiếp Ban giám hiệu trường và BTC cuộc thi để có thông tin chính xác nhất.“Kết quả cuộc thi là hoàn toàn khách quan” Liên quan đến những nghi ngờ của cư dân mạng về “danh hiệu Miss HUC có sự sắp đặt trước”, giảng viên nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Long An - tổng đạo diễn chương trình, khẳng định: “Hội thi được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Kết quả cuộc thi là hoàn toàn khách quan. Các vòng thi được chấm độc lập với BGK chủ yếu là thành viên ngoài trường, gồm những người uy tín, ngoài BGK còn có sự giám sát của đại diện của các nhà tài trợ lớn cho chương trình”.
Theo giảng viên Nguyễn Long An, tổng đạo diễn cuộc thi, danh hiệu Miss  HUC Open 2011 mà Khánh Chi đạt được là hoàn toàn khách quan.
Theo giảng viên Nguyễn Long An, tổng đạo diễn cuộc thi, danh hiệu Miss HUC Open 2011 mà Khánh Chi đạt được là hoàn toàn khách quan.
Về nghi vấn “Khánh Chi dành thời gian làm lại tóc trong khi các thí sinh khác đã đứng hết trên sân khấu nghe công bố kết quả”, ông An cho hay: "Đây là sơ suất của BTC. Trước buổi tổng duyệt, BTC không thông báo cho thí sinh phải giữ nguyên trang phục dạ hội nên nhiều bạn thi xong đã thay trang phục khác.Trong khi MC thực hiện phần giao lưu với khán giả, tôi ở hậu trường để thông báo cho các em phải giữ nguyên trang phục dạ hội thì thấy Chi đã mặc áo dài và đầu đội khăn vấn. Chính tôi đã bảo Chi phải thay ngay trang phục. Chi vội vàng làm lại tóc và thay trang phục. Mỗi thí sinh có một ekip trang điểm riêng, ekip của Chi thực hiện chậm hơn nên ra sân khấu muộn hơn các bạn khác.Tuy nhiên, lúc Chi trở lại thì MC đang giao lưu với một số thí sinh nên phải đứng trong cánh gà đợi. Cần nhắc lại nguyên tắc là thí sinh không được tự do ra hoặc vào sân khấu vì thế thí sinh Chi chỉ bước ra sân khấu khi MC và BTC cho phép".
Mô tả ảnh.
Theo giảng viên Nguyễn Long An, tổng đạo diễn cuộc thi, danh hiệu Miss HUC Open 2011 mà Khánh Chi đạt được là hoàn toàn khách quan.
Trả lời thắc mắc “Khánh Chi trả lời quá trơn tru trong phần thi ứng xử”, ông Phạm Văn Tám, Phó Tổng đạo diễn Hội thi, Chủ nhiệm UB Kiểm tra đoàn Trường giải thích: "Một số chủ đề trong phần thi ứng xử (nhiều hơn 5 chủ đề) đã được BTC thông báo cho thí sinh ngay trước đêm Chung kết.Chi nhận được câu hỏi không đến nỗi quá khó. Với kinh nghiệm sân khấu và những lần dự thi trước đây phần thi ứng xử của Chi đã thuyết phục được BGK và khán phòng. Việc kết hợp được lời một bài hát nổi tiếng về chiếc áo dài Việt để kết thúc phần trả lời của mình bất ngờ tạo “hiệu ứng phụ” là Chi như thuộc lòng.Cũng cần nói thêm, trong phần thi này phần lớn thí sinh đã trả lời trơn tru và rất thuyết phục. Tuy nhiên giải thưởng Ứng xử hay nhất thuộc về thí sinh SBD 37, Lê Thị Lan chứ không phải Chi”.Giải bình chọn khác với danh hiệu Miss Thân thiện Về danh hiệu Miss Thân thiện trao cho Khánh Chi trong khi kết quả bình chọn trên mạng, Chi chỉ đứng thứ ba, ông An cho biết: “Miss Thân thiện và Thí sinh được bình chọn nhiều nhất trên diễn đàn ĐH Văn hóa là hai giải thưởng riêng biệt trong hệ thống các giải thưởng được nêu trước khi diễn ra Hội thi. Giải Miss Thân thiện được tổng hợp bởi 3 kết quả: Thí sinh trong mỗi nhóm tự bầu chọn, Thư ký mỗi nhóm tự bầu chọn và sự bầu chọn của BTC. Do vậy việc Chi đứng thứ 3 trong danh sách phiếu bầu của những người bình chọn qua mạng không liên quan gì đến việc Chi giành giải Miss Thân thiện.
Mô tả ảnh.
Website Thí sinh được bình chọn nhiều nhất bị hack thông qua số lượng bình chọn tăng đột biến trước đêm Chung kết.
Hơn nữa, do hệ thống website nhà trường bị hacker tấn công khiến số lượng bình chọn tăng đột biến, để đảm bảo công bằng, khách quan, giải “Thí sinh được bình chọn nhiều nhất" đã được Ban tổ chức loại bỏ ngay trước đêm Chung kết.Bảng điểm Khánh Chi có thực sự “be bét”? Bảng điểm của tân Hoa khôi ĐH Văn hóa như một số thông tin đã nêu là trích dẫn cách đây… 2 năm (học kỳ 1 năm thứ nhất, 2008 – 2009 của Chi). Và theo bảng điểm do Ban giám hiệu nhà trường cung cấp, ở học kỳ 2 năm học này cũng như năm học thứ hai, ba của Chi có điểm số khá cao. Thậm chí trong học kỳ vừa qua (học kỳ thứ 5), Chi có điểm tổng kết đạt trên 8.0. Ngoài ra, theo đánh giá của ông Phạm Văn Tám, Chủ nhiệm UB Kiểm tra đoàn Trường, “Khánh Chi là một sinh viên khá toàn diện, đã tham gia rất nhiều các hoạt động của Trường, gần đây nhất là chương trình Giờ trái đất và Hiến máu nhân đạo”.
Khánh Chi năng nổ trong các hoạt động xã hội. (Trong ảnh cùng các chiến sĩ đi thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng). Bảng điểm của Khánh Chi (tên thật Lê Thị Chi) học kỳ vừa qua. Dữ liệu do Ban giám hiệu nhà trường cung cấp.
Khánh Chi năng nổ trong các hoạt động xã hội. (Trong ảnh cùng các chiến sĩ đi thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng).
Khánh Chi năng nổ trong các hoạt động xã hội. (Trong ảnh cùng các chiến sĩ đi thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng). Bảng điểm của Khánh Chi (tên thật Lê Thị Chi) học kỳ vừa qua. Dữ liệu do Ban giám hiệu nhà trường cung cấp.
Bảng điểm của Khánh Chi (tên thật Lê Thị Chi) học kỳ vừa qua. Dữ liệu do Ban giám hiệu nhà trường cung cấp.
Bên cạnh đó, để khẳng định chắc chắn về chất lượng của khâu tổ chức cũng như trình độ của các thí sinh đoạt giải, giảng viên Nguyễn Long An bật mý có đơn vị tài trợ sẵn sàng nhận các thí sinh thuộc top 5 của Miss HUC năm nay, trong đó có Chi, vào công tác sau khi ra trường và trước mắt sẽ tài trợ học phí cho các em từ nay cho đến khi học xong ĐH.
Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.