Sự kiện đặc biệt dịp Festival Huế 2016

(PLO) - Trong thời gian tổ chức Festival Huế, thành phố Huế được Bộ Ngoại giao và Thủ tướng Chính phủ chọn đăng cai tổ chức phiên họp đầu tiên của dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La Tinh”...
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 Chủ trì buổi họp báo Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 Chủ trì buổi họp báo

Ông Nguyễn Dung  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên. Huế, Trưởng  ban tổ chức Festival Huế 2016 cho biết, Festival Huế 2016 là sự kiện văn hóa – nghệ thuật có tầm quốc gia và quốc tế. Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Huế đã thành nơi quy tụ, gặp gỡ, giao lưu của nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

15 năm qua, Festival Huế từng bước khẳng định thương hiệu và tham gia vào cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Festival năm nay được tổ chức từ ngày 29/4 đến 4/5/2016 với sự tham gia của 34 đơn vị nghệ thuật, trong đó có 21 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ 17 quốc gia trên thế giới.

Kỳ Festival năm nay ngoài các chương trình lễ hội truyền thống như: Đêm hoàng cung, lễ hội áo dài, Lễ Tế giao, Lễ hội đường phố… còn có thêm các lễ hội khác lần đầu tiên được tổ chức như: Lễ hội Quảng Chiếu, lễ hội khinh khí cầu..., hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Festival Huế sẽ có nhiều lễ hội và sự kiện đặc sắc với gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ từ trong và ngoài nước…

Trong thời gian tổ chức Festival Huế, thành phố Huế được Bộ Ngoại giao và Thủ tướng Chính phủ chọn đăng cai tổ chức phiên họp đầu tiên của dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á – Mỹ La Tinh” với sự tham dự của các Thị trưởng, đại diện thành phố từ các nước thành viên của Diễn đàn (FEALAC)..

Cũng trong buổi họp báo, ông Chế Công Chung – Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng ban  tổ chức Festival Huế 2016 cho biết, kỳ Festival năm nay sẽ được tổ chức theo hướng không quá dàn trải, phát huy nội lực, huy động văn nghệ sĩ trên địa bàn làm nòng cốt, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động lễ hội.

Về vấ đề thực phẩm cho du khách trong bối cảnh cá chết hàng loạt ven biển miền Trung những ngày qua, ông Nguyễn Dung khẳng định, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm và đã quán triệt đảm bảo đến các quán ăn, nhà hàng không chỉ trong thời điểm diễn ra Festival mà phải bảo đảm thực phẩm sạch cho nhân dân trên địa bàn trước trong và sau lễ hội.

Quang Tám
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.