Sử dụng giấy chứng nhận kinh doanh hết hạn, một cơ sở bị phạt 12,5 triệu đồng

Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở kinh doanh LPG tại Kon Tum.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở kinh doanh LPG tại Kon Tum.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sử dụng giấy chứng nhận kinh doanh hết hạn, một cơ sở kinh doanh LPG chai tại Kon Tum bị xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum vừa thực hiện kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng khí dầu mỏ hóa lỏng LPG trên địa bàn huyện Đắk Tô theo kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022. Phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh mặt hàng có điều kiện.

Cụ thể, tại cửa hàng Gas K Ngọc 2 cơ sở kinh doanh của bà Trần Thị Cẩm Thanh đang kinh doanh mặt hàng LPG chai, theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 38D8000006 do UBND huyện Đăk Tô cấp ngày 15/12/2021, địa chỉ 277 Hùng Vương, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Đoàn kiểm tra được người đại diện cơ sở cung cấp đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý để kinh doanh mặt hàng khí dầu mỏ hóa lỏng LPG và hồ sơ truy xuất nguồn gốc xuất sứ các loại chai chứa LPG, cơ sở có thực hiện đầy đủ, đảm bảo các điều kiện khác trong việc kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Tuy nhiên, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai đã hết thời hạn hiệu lực. Sau khi đã xác minh các tình tiết liên quan để kết luận ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mười hai triệu năm trăm nghìn đồng đối với cửa hàng Gas K Ngọc 2.

Qua vi phạm trên cho thấy trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các thủ tục hành chính cần được quan tâm hơn nữa. Thời gian đến lực lượng sẽ tiếp tục giám sát và xử lý nghiêm đối với các đối tượng kinh doanh các mặt hàng có điều kiện mà không có giấy phép, kinh doanh chui hoặc kinh doanh khi chưa đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định của phát luật.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Tây Ninh
(PLVN) -  Lợi dụng địa bàn có đường biên giới dài, địa hình phức tạp và tiếp giáp với nước bạn Campuchia, các loại tội phạm buôn lậu hoạt động phức tạp, nhất là trên tuyến biên giới các tỉnh Tây Nam nói chung, Tây Ninh nói riêng đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp .

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu

Không để hàng gian, hàng giả xâm nhập thị trường Tết ở Bạc Liêu
(PLVN) - Thời gian qua, lực lượng liên quan Công an tỉnh Bạc Liêu, tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành vi vận chuyển, mua bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ… Đặc biệt, đẩy mạnh đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ liên quan đến hoạt động sản xuất, nuôi trồng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ để đẩy mạnh nhiệm vụ chống hàng giả, xây dựng thương hiệu

Dùng tem truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp với trình độ sản xuất ngày càng tinh vi. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính mà bản thân người tiêu dùng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ số hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những giải pháp hữu hiệu cho cuộc chiến chống hàng giả hiện nay.

Hà Nội: Thu giữ xe điện thuộc diện cấm lưu thông

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ tang vật.
(PLVN) - Tại địa điểm kinh doanh nằm trên địa bàn huyện Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP Hà Nội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã phát hiện, thu giữ 25 chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đây là các loại phương tiện không được phép lưu hành tại Việt Nam.

Bình Định tăng cường kiểm tra kiểm soát hàng hóa kinh doanh trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Ảnh minh họa. Nguồn: Cục QLTT Bình Định
(PLVN) -  Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-TCQLTT ngày 22/10/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường, từ ngày 1/11/2024 đến hết ngày 1/3/2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định sẽ triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2024 cũng như dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.