Sự cố "quả trứng" nhằm vào Tổng thống Pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quả trứng đã bị một người đàn ông ném vào Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội chợ thương mại nhà hàng ở Lyon. 
Phản ứng của nhân viên an ninh sau khi quả trứng ném về phía Tổng thống Emmanuel Macron (Ảnh cắt từ video trên Twitter) Phản ứng của nhân viên an ninh sau khi quả trứng ném về phía Tổng thống Emmanuel Macron (Ảnh cắt từ video trên Twitter)

Quả trứng đập vào vai ông Macron mà không vỡ. Người đàn ông ném quả trứng ngay lập tức bị đuổi khỏi phòng sau khi vụ việc xảy ra và bị tạm giữ. Không có thông tin chi tiết nào được tiết lộ bởi các nhà chức trách về danh tính của người đàn ông hoặc động cơ có thể có.

"Nếu anh ấy có điều gì muốn nói với tôi, hãy để anh ấy đến", phóng viên đã nghe thấy Tổng thống Pháp nói và yêu cầu được gặp người đàn ông đó.

Vụ việc xảy ra trong chuyến thăm của Macron tới khán đài của Triển lãm Ăn uống, Khách sạn và Ẩm thực Quốc tế (SIRHA) hôm 27/9. Tổng thống Pháp đã được chào đón nồng nhiệt bởi các chuyên gia nhà hàng tại hội chợ thương mại ở Lyon, với nhiều lời cảm ơn Chính phủ của ông Macron đã cung cấp viện trợ của nhà nước cho ngành trong đại dịch COVID-19.

Vào tháng 6, ông Macron từng bị một người đàn ông đánh vào mặt bên lề chuyến đi đến Tain-L'Hermitage ở miền nam nước Pháp. Người đàn ông đã tát ông Macron dành ít nhất 4 tháng sau song sắt.

Hôm thứ Hai, ông Macron cũng tuyên bố qui định sắp tới về việc miễn thuế đối với tiền boa thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Hơn sáu tháng nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo của Pháp, nhưng Tổng thống 43 tuổi này vẫn chưa chính thức công bố việc tái ứng cử dù đã có dự kiến sẽ làm như vậy.

Đoạn video về sự cố xảy ra với Tổng thống Emmanuel Macron tại hội chợ:

Mỹ Hương (theo Euro News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.