Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược

Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược
Với tiềm lực tài chính dồi dào và sự am hiểu về thị trường tiền điện tử, Stockbox Capital sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thiện hệ sinh thái GES Global.

Theo thông báo đăng trên trang chủ hồi tháng 9, Stockbox Capital đã đầu tư khoản tiền khổng lồ để trở thành Co-Founder “phụ trách khâu điều hành, quản trị và tổ chức các hoạt động truyền thông/marketing”

Trước đó, hai công ty từng có thời gian dài cộng tác cùng nhau nhằm thúc đẩy tính ứng dụng của công nghệ blockchain và sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Stockbox Capital đưa ra quyết định này sau khi đánh giá tiềm năng của dự án, cũng như nhận thấy tâm huyết của đội ngũ phát triển GES Global.

Cho đến nay, hai bên vẫn chưa tiết lộ chi tiết điều khoản thỏa thuận. Nhưng một số chuyên gia trong ngành, giá trị thương vụ giữa GES Global và Stockbox Capital không dưới 10 triệu USD. Ngay sau khi công bố, thông tin này lập tức gây sốt trong cộng đồng tiền điện tử.

Dự án DeFi hấp dẫn nhất năm 2020

GES Global được đánh giá là một trong những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thú vị nhất năm 2020, bên cạnh yEarn Finance hay Uniswap. Trong nhiều tháng, đội ngũ phát triển GES Global đã làm việc cật lực để tạo ra dịch vụ thanh khoản trước khi niêm yết GES Token trên các sàn giao dịch.

Dù không phải là dự án DeFi tiên phong, GES Global lại cho thấy tầm nhìn dài hạn qua chiến lược phát triển sản phẩm. Ngay từ đầu, công ty chú trọng vào cổng thanh toán, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sàn thương mại điện tử.

Đặc biệt, dịch vụ cho vay ngang hàng của GES Global là nền tảng đầu tiên trên thế giới hướng tới việc cho phép mọi người tiếp cận khoản vay nhanh chóng mà không cần thế chấp.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư và hợp tác giữa StockBox Capital và GES Global
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư và hợp tác giữa StockBox Capital và GES Global 

Dựa trên dữ liệu do người dùng cung cấp, hệ thống AI sẽ chấm điểm tín nhiệm (eKYC) và đề xuất khoản vay phù hợp. Bên cạnh đó, nó vẫn kế thừa những yếu tố cốt lõi của sản phẩm tài chính phi tập trung về chi phí thấp nhờ bỏ quan trung gian, lợi nhuận cao gấp nhiều lần gửi ngân hàng, tính minh bạch và bảo mật.

Khác với dịch vụ tài chính truyền thống, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định mức lãi suất. GES Global cam kết “không giữ bất kỳ tài sản nào của khách hàng”. Thay vào đó, người cho vay chuyển tiền trực tiếp cho người có nhu cầu vay thông qua mạng lưới điều kiện và hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Hơn nữa, dự án còn được dẫn dắt bởi nhóm Co-Founder đầy tâm huyết với mô hình DeFi với lý tưởng xây dựng chuỗi giải pháp tài chính thông minh. “Chúng tôi muốn áp dụng tối đa ý tưởng phi tập trung vào tất cả quy trình, tiến tới phi tập trung hoàn toàn. Điều này rất quan trọng bởi còn sự hiện diện của trung gian thì người dùng vẫn có thể đối mặt với rủi ro khi giao dịch”, đại diện GES Global phát biểu tại Vietnam Blockchain Community cuối tháng 8.

Diện mạo mới của GES Global 

Dù được cho là dự án đầy tiềm năng, GES Global vẫn không thể tránh khỏi khó khăn do thiếu nhân lực, vấn đề thường thấy của hầu hết startup. Với tham vọng trở thành “ngân hàng tiền điện tử” trong tương lai, việc công ty tìm kiếm sự hậu thuẫn từ nhà đầu tư đáng tin cậy như Stockbox Capital là hoàn toàn hợp lý.

Stockbox Capital là cái tên đứng đằng sau thành công của nhiều dự án blockchain như Jetcoin, Bhex, Latoken hay Blockon. Công ty còn có thời gian dài đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ truyền thông cho GES Global kể từ đầu quý III/2020. Với vị thế đã được khẳng định trên thị trường tiền điện tử, việc Stockbox Capital bạo chi để thâu tóm GES Global là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy giá trị của dự án.

Giới phân tích nhận định, thương vụ vừa qua là tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội để GES Global tiếp cận người dùng toàn cầu. Stockbox Capital vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng bá dự án và phát triển cộng đồng tiền điện tử. Công ty cũng sở hữu mạng lưới rộng khắp ở nhiều quốc gia, gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines và Hàn Quốc.

Adam Lim - Tân CEO của GES Global
Adam Lim - Tân CEO của GES Global 

Ngay sau khi hai bên công ty thống nhất các điều khoản, Adam Lim đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành GES Global. Đây là động thái xác minh Stockbox Capital đang nắm quyền hoạt động và tích cực phát triển tại thị trường quốc tế.

“Quỹ xác định việc thay đổi bộ máy quản lý hiện tại hướng đến thúc đẩy toàn cầu hóa và tăng trưởng tốt hơn cho hệ sinh thái GES Global”, Adam Lim, tân CEO GES Global cho biết.

Mặt khác, Stockbox Capital khẳng định không thay đổi mục tiêu phát triển sản phẩm tài chính phi tập trung đang nổi lên như xu hướng của năm nay. Cùng mối quan hệ đến từ các quỹ đầu tư tiền điện tử khắp thế giới, công ty sẽ không tốn nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm và mở rộng quy mô hệ sinh thái.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, lượng người sở hữu GES Token vào năm 2021 chắc chắn không dừng lại ở con số 3 triệu như dự kiến ban đầu của đội ngũ sáng lập.

Thông tin về Adam Lim, CEO GES Global

Quốc tịch: Malaysia

1998-2000: Nhân viên môi giới bất động sản.

2001-2004: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa trên sàn thương mại điện tử đầu tiên của Malaysia.

2006-2008: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa chiết xuất từ tế bào gốc tại Malaysia và Indonesia.

2009-2012: Nhân viên có doanh thu cao nhất của công ty quảng cáo trực tuyến Ads4bucks tại hai thị trường Malaysia và Indonesia.

2013-2015: Đầu tư vào một số công ty tài chính phi tập trung (DeFi) và giao dịch ngoại hối (Forex) ở Anh, Trung Quốc, UAE và Thái Lan.

2016-2020: Thành lập Stockbox Capital với tư cách CEO để hỗ trợ các startup Đông Nam Á phát triển trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, gồm hỗ trợ xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và niêm yết tiền điện tử trên sàn giao dịch toàn cầu.

2020: Trở thành CEO GES Global sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá hàng triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - “Cha đẻ” của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi: Chặng đường gần 30 năm vì sức khỏe người Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đem dịch vụ y tế tiện ích phục vụ sức khỏe người dân Việt Nam, đến nay sau hành trình gần 30 năm phát triển, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC đã khẳng định vị thế của tiện ích y tế được hàng triệu người dân tin tưởng, đồng thời phủ rộng khắp toàn quốc và vươn tầm quốc tế.

Đọc thêm

Công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1
(PLVN) - Hiện nay, giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, vận hành tin cậy, xử lý chất thải đúng quy trình, quy định, tăng cường tái sử dụng chất thải, phối hợp với địa phương gi ám sát online thông số quan trắc… là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 (NĐNS1) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

“Bật mí” điều đặc biệt của Hệ thống Y tế tư nhân có mạng lưới phủ rộng nhất Việt Nam

Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Đắk Lắk là địa chỉ uy tín phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân Tây Nguyên.
(PLVN) - Không mất thời gian đi lại, chờ đợi, người dân cả nước dễ dàng được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành thăm khám và an tâm hưởng công nghệ chẩn đoán hiện đại ngay tại địa phương. Đây chính là lý do “con đường MEDLATEC” được phủ xanh với mong muốn phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân toàn quốc.

Diana Unicharm vinh danh trong 'Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023'

Diana Unicharm vinh danh trong 'Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023'
(PLVN) - Diana Unicharm - thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản - trở thành doanh nghiệp lớn duy nhất chuyên về băng vệ sinh, tã trẻ em, tã người lớn được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức. Cụ thể, Diana Unicharm đứng thứ 9 trong ngành Hàng tiêu dùng khối Doanh nghiệp lớn, đồng thời đứng thứ 23 trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam khối Doanh nghiệp lớn.

Dịch vụ y tế thông minh mang giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho triệu gia đình Việt

Nhịp sống hiện đại khiến nhiều người bị cuốn vào guồng quay công việc mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
(PLVN) -  Cuốn theo công việc, không có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân. Công tác xa, chăm con nhỏ không thể sắp xếp để chăm lo cho bố mẹ mỗi khi đau ốm... Đây có lẽ là những trăn trở của nhiều người khi mỗi ngày đều phải đối mặt với guồng quay “cơm áo gạo tiền”. Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - mô hình chăm sóc sức khỏe ưu việt chính là giải pháp thông minh để tháo gỡ những khó khăn trên.

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express
(PLVN) - Tiếp tục đa dạng hóa các dòng thẻ, mở rộng sự lựa chọn dành cho khách hàng, Sacombank tự hào ra mắt bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Sacombank Platinum American Express với nhiều quyền lợi đẳng cấp, đặc biệt phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch.

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở
(PLVN) -  Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và phát triển cho hai bên trong thời gian sắp tới.