Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược

Stockbox Capital thu mua GES Global - Đổi CEO và thay mục tiêu chiến lược
Với tiềm lực tài chính dồi dào và sự am hiểu về thị trường tiền điện tử, Stockbox Capital sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thiện hệ sinh thái GES Global.

Theo thông báo đăng trên trang chủ hồi tháng 9, Stockbox Capital đã đầu tư khoản tiền khổng lồ để trở thành Co-Founder “phụ trách khâu điều hành, quản trị và tổ chức các hoạt động truyền thông/marketing”

Trước đó, hai công ty từng có thời gian dài cộng tác cùng nhau nhằm thúc đẩy tính ứng dụng của công nghệ blockchain và sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi). Stockbox Capital đưa ra quyết định này sau khi đánh giá tiềm năng của dự án, cũng như nhận thấy tâm huyết của đội ngũ phát triển GES Global.

Cho đến nay, hai bên vẫn chưa tiết lộ chi tiết điều khoản thỏa thuận. Nhưng một số chuyên gia trong ngành, giá trị thương vụ giữa GES Global và Stockbox Capital không dưới 10 triệu USD. Ngay sau khi công bố, thông tin này lập tức gây sốt trong cộng đồng tiền điện tử.

Dự án DeFi hấp dẫn nhất năm 2020

GES Global được đánh giá là một trong những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thú vị nhất năm 2020, bên cạnh yEarn Finance hay Uniswap. Trong nhiều tháng, đội ngũ phát triển GES Global đã làm việc cật lực để tạo ra dịch vụ thanh khoản trước khi niêm yết GES Token trên các sàn giao dịch.

Dù không phải là dự án DeFi tiên phong, GES Global lại cho thấy tầm nhìn dài hạn qua chiến lược phát triển sản phẩm. Ngay từ đầu, công ty chú trọng vào cổng thanh toán, dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sàn thương mại điện tử.

Đặc biệt, dịch vụ cho vay ngang hàng của GES Global là nền tảng đầu tiên trên thế giới hướng tới việc cho phép mọi người tiếp cận khoản vay nhanh chóng mà không cần thế chấp.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư và hợp tác giữa StockBox Capital và GES Global ảnh 1
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư và hợp tác giữa StockBox Capital và GES Global 

Dựa trên dữ liệu do người dùng cung cấp, hệ thống AI sẽ chấm điểm tín nhiệm (eKYC) và đề xuất khoản vay phù hợp. Bên cạnh đó, nó vẫn kế thừa những yếu tố cốt lõi của sản phẩm tài chính phi tập trung về chi phí thấp nhờ bỏ quan trung gian, lợi nhuận cao gấp nhiều lần gửi ngân hàng, tính minh bạch và bảo mật.

Khác với dịch vụ tài chính truyền thống, nhà đầu tư được toàn quyền quyết định mức lãi suất. GES Global cam kết “không giữ bất kỳ tài sản nào của khách hàng”. Thay vào đó, người cho vay chuyển tiền trực tiếp cho người có nhu cầu vay thông qua mạng lưới điều kiện và hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Hơn nữa, dự án còn được dẫn dắt bởi nhóm Co-Founder đầy tâm huyết với mô hình DeFi với lý tưởng xây dựng chuỗi giải pháp tài chính thông minh. “Chúng tôi muốn áp dụng tối đa ý tưởng phi tập trung vào tất cả quy trình, tiến tới phi tập trung hoàn toàn. Điều này rất quan trọng bởi còn sự hiện diện của trung gian thì người dùng vẫn có thể đối mặt với rủi ro khi giao dịch”, đại diện GES Global phát biểu tại Vietnam Blockchain Community cuối tháng 8.

Diện mạo mới của GES Global 

Dù được cho là dự án đầy tiềm năng, GES Global vẫn không thể tránh khỏi khó khăn do thiếu nhân lực, vấn đề thường thấy của hầu hết startup. Với tham vọng trở thành “ngân hàng tiền điện tử” trong tương lai, việc công ty tìm kiếm sự hậu thuẫn từ nhà đầu tư đáng tin cậy như Stockbox Capital là hoàn toàn hợp lý.

Stockbox Capital là cái tên đứng đằng sau thành công của nhiều dự án blockchain như Jetcoin, Bhex, Latoken hay Blockon. Công ty còn có thời gian dài đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ truyền thông cho GES Global kể từ đầu quý III/2020. Với vị thế đã được khẳng định trên thị trường tiền điện tử, việc Stockbox Capital bạo chi để thâu tóm GES Global là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy giá trị của dự án.

Giới phân tích nhận định, thương vụ vừa qua là tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội để GES Global tiếp cận người dùng toàn cầu. Stockbox Capital vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng bá dự án và phát triển cộng đồng tiền điện tử. Công ty cũng sở hữu mạng lưới rộng khắp ở nhiều quốc gia, gồm Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines và Hàn Quốc.

Adam Lim - Tân CEO của GES Global ảnh 2
Adam Lim - Tân CEO của GES Global 

Ngay sau khi hai bên công ty thống nhất các điều khoản, Adam Lim đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành GES Global. Đây là động thái xác minh Stockbox Capital đang nắm quyền hoạt động và tích cực phát triển tại thị trường quốc tế.

“Quỹ xác định việc thay đổi bộ máy quản lý hiện tại hướng đến thúc đẩy toàn cầu hóa và tăng trưởng tốt hơn cho hệ sinh thái GES Global”, Adam Lim, tân CEO GES Global cho biết.

Mặt khác, Stockbox Capital khẳng định không thay đổi mục tiêu phát triển sản phẩm tài chính phi tập trung đang nổi lên như xu hướng của năm nay. Cùng mối quan hệ đến từ các quỹ đầu tư tiền điện tử khắp thế giới, công ty sẽ không tốn nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm và mở rộng quy mô hệ sinh thái.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, lượng người sở hữu GES Token vào năm 2021 chắc chắn không dừng lại ở con số 3 triệu như dự kiến ban đầu của đội ngũ sáng lập.

Thông tin về Adam Lim, CEO GES Global

Quốc tịch: Malaysia

1998-2000: Nhân viên môi giới bất động sản.

2001-2004: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa trên sàn thương mại điện tử đầu tiên của Malaysia.

2006-2008: Nhân viên có doanh thu cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm chống lão hóa chiết xuất từ tế bào gốc tại Malaysia và Indonesia.

2009-2012: Nhân viên có doanh thu cao nhất của công ty quảng cáo trực tuyến Ads4bucks tại hai thị trường Malaysia và Indonesia.

2013-2015: Đầu tư vào một số công ty tài chính phi tập trung (DeFi) và giao dịch ngoại hối (Forex) ở Anh, Trung Quốc, UAE và Thái Lan.

2016-2020: Thành lập Stockbox Capital với tư cách CEO để hỗ trợ các startup Đông Nam Á phát triển trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, gồm hỗ trợ xây dựng sàn giao dịch phi tập trung và niêm yết tiền điện tử trên sàn giao dịch toàn cầu.

2020: Trở thành CEO GES Global sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá hàng triệu USD.

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.