Nỗi lo bệnh sốt xuất huyết trong dịch COVID-19

PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai.
(PLVN) - Bệnh viện Bạch Mai liên tục ghi nhận các trường hợp mắc sốt xuất huyết với nhiều triệu chứng tương tự COVID-19, PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ cách nhận biết và phòng tránh bệnh.

Cảnh báo tình trạng tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà

Người bị sốt xuất huyết cần đi khám để được chẩn đoán, điều trị phù hợp. (Hình minh họa: TTXVN)
(PLVN) - Năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kì năm ngoái. Người dân vì thế xuất hiện tâm lý chủ quan, cộng thêm  tình hình dịch Covid-19 khó lường nên đã có nhiều trường hợp quyết định tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà dẫn đến nguy kịch, thậm chí tử vong.

Ninh Bình có 12 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn

Phun thuốc phòng sốt xuất huyết.
(PLVN) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 12 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn. Tất cả các trường hợp mắc sốt xuất huyết đều ngoại lai, đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam về, không có ca bệnh tử vong.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo Hà Nội không để dịch chồng dịch

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(PLVN) - Cùng với phòng chống đại dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, không được để dịch chồng dịch, không để xảy ra sự việc đáng tiếc như trường hợp tử vong do sốt xuất huyết vừa qua. 

Ca bệnh tử vong do sốt xuất huyết: Hà Nội khẩn cấp ban hành công văn

Ca bệnh tử vong do sốt xuất huyết: Hà Nội khẩn cấp ban hành công văn
(PLVN) - Tối 24-8, Sở Y tế Hà Nội có Công văn khẩn số 293/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã và các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết và điều trị tích cực cho những trường hợp mắc bệnh.