Bộ Xây dựng đốc thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng "sốt đất" vừa qua

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện việc công bố thông tin liên quan về nhà ở, thị trường bất động sản quý 2/2021 và yêu cầu các địa phương báo cáo về giải pháp, kết quả xử lý hiện tượng giá đất bị tăng "đột biến" trong thời gian qua.

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật
(PLVN) - Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.

Dòng tiền sẽ đổ về đâu sau cơn sốt đất?

Dòng tiền sẽ đổ về đâu sau cơn sốt đất?
(PLVN) - Theo các chuyên gia, sau cơn sốt đất nhà đầu tư (NĐT) sẽ “bình tĩnh” hơn khi vào thị trường, họ sẽ cân đối lại dòng tiền và tìm phân khúc an toàn để “xuống tiền”. Vậy, phân khúc nào sẽ tiếp tục được NĐT quan tâm trong thời gian tới?

Thị trường và phi thị trường

Thị trường và phi thị trường
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, trái với các ngành sản xuất kinh doanh khác chưa phục hồi sau nhiều đợt dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản nói chung, đất đai nói riêng trên cả nước tăng chóng mặt. Vẫn biết, đất đai là hàng hóa đặc biệt. Người sinh, đất không đẻ nên đất đắt lên là quy luật tất yếu. Nhưng ngoài quy luật thị trường, có yếu tố đầu cơ.

HoREA đề xuất 'thuế đặc trị' cho những cơn 'sốt đất'

 HoREA đề xuất 'thuế đặc trị' cho những cơn 'sốt đất'
(PLVN) - Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có  đề xuất Thủ tướng xem xét các giải pháp trị sốt đất và bình ổn giá nhà. Một trong những biện pháp đó là ban hành thuế BĐS như thuế chống đầu tư nhà đất, thuế người sở hữu nhiều nhà đất, thuế người chậm đưa đất vào sử dụng...

Dự báo thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định trong quý II/2021

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, tin rằng sẽ giảm hiện tượng sốt đất ảo.
(PLVN) - Xuất hiện tình trạng sốt đất với những "cơn sóng" khó tin ở một số địa phương trên cả nước; các phân khúc nhà ở, đất nền, nhà chung cư vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định; đầu tư bất động sản vẫn là kênh có triển vọng hiệu quả nhất... Đó là những điểm nổi bật đáng chú ý của thị trường quý I/2021 do Hội môi giới bất động sản tổng hợp và đánh giá vừa mới đây.