Sony rút Người nhện khỏi các phim Marvel vì tranh chấp lợi nhuận với Disney

(PLVN) -Sự hợp tác của Sony và Marvel đã chính thức kết thúc.
Sony rút Người nhện khỏi các phim Marvel vì tranh chấp lợi nhuận với Disney

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã rút khỏi việc sản xuất các bộ phim Người Nhện trong tương lai do tranh chấp giữa Sony- công ty giữ bản quyền của nhân vật với công ty mẹ của Marvel là Disney về việc chia sẻ doanh thu từ các bộ phim có sự tham gia của siêu anh hùng giăng tơ này. Điều này có nghĩa là sự xuất hiện của Người Nhện trong Far From Home phát hành đầu mùa hè vừa qua có thể là lần xuất hiện cuối cùng.

Theo nguồn tin của Deadline, vấn đề ở đây chính là tiền bạc. Disney đã yêu cầu hợp tác 50/50 với Sony trong các bộ phim Người Nhện tương lai thay vì thỏa thuận hiện tại được cho là mang lại cho Marvel (và Disney) 5% tổng doanh thu phòng vé.

Far From Home thu về hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé, tương đương với hơn 50 triệu đô la được chia cho Disney nhưng không được bằng tổng số các bộ phim Người Nhện do Feige sản xuất đã mang lại cho Sony. Disney muốn có lợi nhuận lớn hơn và Sony rõ ràng không đồng ý với điều đó. Có lẽ từ giờ hai hãng phim sẽ lại đi theo con đường riêng của họ.

Marvel Studios và Sony lần đầu tiên thống nhất thỏa thuận về Người Nhện vào năm 2015, cho phép nhân vật này xuất hiện trong các bộ phim Marvel, mặc dù Sony vẫn duy trì quyền đối với nhân vật và chịu trách nhiệm tài trợ, phân phối và sáng tạo cuối cùng.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.