Sony rút Người nhện khỏi các phim Marvel vì tranh chấp lợi nhuận với Disney

Sony rút Người nhện khỏi các phim Marvel vì tranh chấp lợi nhuận với Disney
(PLVN) -Sự hợp tác của Sony và Marvel đã chính thức kết thúc.

Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã rút khỏi việc sản xuất các bộ phim Người Nhện trong tương lai do tranh chấp giữa Sony- công ty giữ bản quyền của nhân vật với công ty mẹ của Marvel là Disney về việc chia sẻ doanh thu từ các bộ phim có sự tham gia của siêu anh hùng giăng tơ này. Điều này có nghĩa là sự xuất hiện của Người Nhện trong Far From Home phát hành đầu mùa hè vừa qua có thể là lần xuất hiện cuối cùng.

Theo nguồn tin của Deadline, vấn đề ở đây chính là tiền bạc. Disney đã yêu cầu hợp tác 50/50 với Sony trong các bộ phim Người Nhện tương lai thay vì thỏa thuận hiện tại được cho là mang lại cho Marvel (và Disney) 5% tổng doanh thu phòng vé.

Far From Home thu về hơn 1 tỷ đô la tại phòng vé, tương đương với hơn 50 triệu đô la được chia cho Disney nhưng không được bằng tổng số các bộ phim Người Nhện do Feige sản xuất đã mang lại cho Sony. Disney muốn có lợi nhuận lớn hơn và Sony rõ ràng không đồng ý với điều đó. Có lẽ từ giờ hai hãng phim sẽ lại đi theo con đường riêng của họ.

Marvel Studios và Sony lần đầu tiên thống nhất thỏa thuận về Người Nhện vào năm 2015, cho phép nhân vật này xuất hiện trong các bộ phim Marvel, mặc dù Sony vẫn duy trì quyền đối với nhân vật và chịu trách nhiệm tài trợ, phân phối và sáng tạo cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục

Hệ thống sân khấu, âm thanh và hiệu ứng với quy mô hoành tráng tại Cà Mau

Khán giả nhiều tỉnh thành 'đã khát' với chuỗi sự kiện âm nhạc quy tụ dàn line-up hàng đầu

(PLVN) - Hơn cả một chuỗi sự kiện âm nhạc, Sound Freedom by VinaPhone đã mang đến cho khán giả nhiều địa phương dọc 3 miền Tổ quốc những dấu ấn chưa từng có, những bữa tiệc thăng hoa, bùng cháy cảm xúc, với các tiết mục bùng nổ của dàn line-up hàng đầu như Tóc Tiên, Bích Phương, Mono, Rapper Phúc Du, Vũ Thảo My, Hồ Phi Nal, DJ Mie…

Đọc thêm

Phim Việt đang thừa “cảnh nóng”?

Nhiều “cảnh nóng” trong phim “Người vợ cuối cùng” được nhận xét là không cần thiết cho mạch phim. (Ảnh: NSX)
(PLVN) - Nhiều bộ phim Việt ra rạp gần đây được quảng bá mạnh, lấy yếu tố “cảnh nóng” để hút khách, nhưng vẫn không đạt kết quả như ý, khó chinh phục khán giả.

UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESSCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (ảnh internet).
(PLVN) - Vào lúc 11 giờ 20 phút giờ Paris (17 giờ 20 phút giờ Việt Nam) ngày 21/11, tại Phiên họp toàn thể lần thứ 42, Hội đồng UNESCO đã chính thức thông qua Nghị quyết với danh sách 53 danh nhân văn hóa, trong đó có Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Khám phá nhà máy xe lửa, toa tàu, tháp nước Hàng Đậu với sự sáng tạo độc đáo

Nhà máy Xe lửa Gia Lâm sẽ trở thành không gian sáng tạo với nhiều hoạt động đặc sắc trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023 (ảnh BTC).
(PLVN) - Từ ngày 17- 26/11/2023, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 dự kiến sẽ có hơn 60 hoạt động văn hóa với 4 công trình giới thiệu kiến trúc, hơn 20 trưng bày và triển lãm, hơn 20 hội thảo, tọa đàm trong đó có 5 hội thảo quốc tế, 9 hoạt động giới thiệu nghệ thuật, chuỗi sự kiện cộng đồng, hội chợ sáng tạo được tổ chức tại tuyến địa điểm chính của Lễ hội là Nhà máy xe lửa Gia Lâm, tháp nước Hàng Đậu và vườn hoa Vạn Xuân; Ga Long Biên và Ga Gia Lâm…