Sony ra mắt các dòng TV 2014 ứng dụng công nghệ mới

(PLO) - Với bộ sưu tập TV BRAVIA 2014, Sony tiếp tục hoàn thiện công nghệ hình ảnh 4K cũng như đem đến cho các dòng sản phẩm Full HD chất lượng hình ảnh, âm thanh và tính năng tốt nhất. Bên cạnh đó, tất cả các dòng TV 2014 của Sony còn được tích hợp sẵn bộ giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2.
Sony ra mắt các dòng TV 2014 ứng dụng công nghệ mới

Ngày 28/4, Sony chính thức ra mắt người dùng Việt Nam dòng sản phẩm TV 2014 mới mang đầy dấu ấn công nghệ, bao gồm 7 mẫu thuộc 3 dòng TV 4K (X9500B, X9000B và X8500B) với kích thước đa dạng từ 85 inch đến 49 inch, cùng 10 mẫu thuộc 5 dòng LED Full HD (W800B, W700B, W600B, R series) kết hợp giữa chất lượng hình ảnh vượt trội cùng những tính năng thông minh tiên tiến. 

Các dòng TV 4K 2014 được trang bị những công nghệ đỉnh cao và mới nhất của Sony như: bộ xử lý hình ảnh 4K X-Reality® PRO giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh lên chuẩn phân giải gần 4K với mọi nguồn phát; TRILUMINOS™ Display với dải màu rộng giúp tái tạo màu sắc rực rỡ hoàn hảo; cùng công nghệ X-tended Dynamic Range® PRO giúp thể hiện độ sáng và tương phản hơn gấp 3 lần TV LED thông thường, cho màu đen sâu hơn, hình ảnh chi tiết hơn.

Sự kết hợp của 3 công nghệ này giúp đem lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời vượt trên cả tiêu chuẩn của độ phân giải 4K. TV 4K 2014 của Sony còn được tích hợp bộ giải mã H.265/HEVC (High Efficiency Video Coding) cho trải nghiệm nội dung 4K rộng rãi và dễ dàng hơn từ nhiều nguồn phát khác nhau, tối ưu chất lượng nguồn phát nhờ kết nối HDMI 2.0 cho tín hiệu 4K/60p, tương thích chuẩn MHL 3.0 mang nội dung 4K được phát từ các thiết bị di động như Xperia Z2, Xperia Z2 tablet.

Công nghệ X-tended Dynamic Range® PRO được áp dụng cho các dòng TV 4K BRAVIA X9500B, những hình ảnh được hiển thị trên màn hình sẽ được tái tạo là dải ánh sáng phù hợp nhất với mắt của người xem. Các bối cảnh hiển thị trên màn hình có thể không hiển thị rõ được những chi tiết trong vùng tối hoặc bị mất chi tiết ở những vùng có ánh sáng mạnh.
Sony ra mắt các dòng TV 2014 ứng dụng công nghệ mới ảnh 1
 Người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm mới

Công nghệ X-tended Dynamic Range® PRO sẽ cân bằng các chi tiết ở vùng sáng cũng như cải thiện các chi tiết vùng tối để mắt người xem có thể cùng lúc xem được những chi tiết hoàn hảo ở cả những vùng sáng và vùng tối. Hiệu quả của công nghệ này là giúp tăng độ tương phản lên gấp 3 lần so với các mẫu TV LED thông thường. Riêng công nghệ X-tended Dynamic Range trên dòng TV X9000B sẽ giúp tăng độ tương phản cao hơn 2 lần so với TV LED thông thường.

Sony tiếp tục áp dụng công nghệ TRILUMINOS™ Display vào trong các sản phẩm 4K BRAVIA năm 2014. Công nghệ này sẽ tái tạo chính xác những gì bạn muốn thấy trong ký ức. Những sắc đỏ khó tái tạo và sắc xanh lục được thể hiện tuyệt đẹp trên màn hình, giúp cho phong cảnh thiên nhiên như cao nguyên hay biển cả trở nên sống động, phong phú và mãnh liệt hơn.

TRILUMINOS™ Display phong phú hoá góc nhìn của bạn bằng một dải màu rộng hơn với những màu sắc tự nhiên, đa dạng. Chỉ có ở Sony, công nghệ đèn nền trong các dòng TV X9500B, X9000B và X8500B giúp màu sắc rực rỡ hơn, hình ảnh sắc sảo và có chiều sâu. Ngoài ra, những ký ức được của bạn được tái hiện lại tuyệt vời hơn nếu phát lại những đoạn phim đã quay hoặc hình ảnh đã chụp trên những máy quay Handycam, máy chụp ảnh Alpha, Cyber-shot, điện thoại XPERIA tương thích với công nghệ TRILUMINOS™ Color.

Độ phân giải của các nội dung truyền hình cũng như trực tuyến thường không đạt chuẩn để cho ra chất lượng hình ảnh có độ nét cao. Nhưng với bộ xử lý hình ảnh 4K X-Reality™ PRO, độ phân giải sẽ được cải thiện rõ rệt, bất kể nguồn phát là Blu-ray, kênh truyền hình hay Internet…, mang đến cho người xem một trải nghiệm thưởng thức vô cùng sống động. Với những nội dung 3D, bộ xử lý hình ảnh tân tiến này sẽ giúp tái tạo hình ảnh 3D siêu thực, cho trải nghiệm 3D thú vị tột cùng.

4K X-Reality™ PRO  được xây dựng trên nền tảng nổi tiếng X-Reality™ PRO của Sony. 4K X-Reality™ PRO hỗ trợ đến 8 nguồn phát đa dạng nhất từ trước đến nay: từ những nội dung 3D, trò chơi điện tử, hình ảnh, điện thoại XPERIA, đầu đĩa Blu-ray/DVD, đầu phát HD cho đến set-top-box của IPTV, truyền hình số chuẩn DVB-T2 cũng như tín hiệu truyền hình analog VCR thông thường.

Những đoạn phim trên truyền hình sẽ nhanh chóng được xử lý tín hiệu một cách hoàn hảo hơn nhờ bộ giảm nhiễu MPEG thông minh trong bộ xử lý X-Reality™ PRO có thể cải thiện những điểm nhiễu trên hình ảnh chuyển động nhanh nhưng không làm những hình ảnh chi tiết bị mất nét. Với công nghệ tối ưu hoá hình ảnh thông minh, thậm chí cả những điểm nhiễu xuất hiện ngẫu nhiên trên tín hiệu truyền hình analog và phim VCR cũng có thể được khử dễ dàng. X-Reality™ PRO làm sạch những phần nhiễu trong khi vẫn tập trung nét vào chủ thể.

Việc sử dụng nguồn phát nội dung 4K bên ngoài còn là băn khoăn của người dùng năm ngoái, thì ngay lập tức Sony đã đáp ứng đòi hỏi này từ người dùng trong dòng sản phẩm mới. Dòng TV 4K BRAVIA mới của Sony năm 2014 đã hỗ trợ bộ giải mã tín hiệu video H.265/HEVC (High Efficiency Video Coding) giúp đem lại khả năng phát tín hiệu 4K/60p từ nguồn internet cũng như các nguồn phát bên ngoài mà không cần thiết bị cũng như nâng cấp phụ trợ.
Sony ra mắt các dòng TV 2014 ứng dụng công nghệ mới ảnh 2
 Tất cả các dòng TV BRAVIA 2014 đều được tích hợp công nghệ ClearAudio

Tất cả các dòng sản phẩm 4K BRAVIA cũng có khả năng phát tín hiệu 4K/60p đầy đủ thông qua kết nối HDMI 2.0, chuẩn kết nối HDMI thế hệ mới đem đến băng thông dữ liệu rộng hơn, giúp truyền tải đầy đủ và hoàn hảo những nội dung 4K chất lượng. Ngoài ra, HDMI 2.0 còn tương thích với tiêu chuẩn MHL 3.0 giúp kết nối tín hiệu đến các dòng sản phẩm điện thoại có khả năng xuất nội dung 4K như Sony XPERIA Z2 sử dụng giao tiếp MHL 3.0.

Tất cả các dòng TV BRAVIA 2014 đều được tích hợp công nghệ ClearAudio+ giúp cải thiện âm thanh chất lượng cao. ClearAudio+ kết hợp hàng loạt công nghệ của Sony giúp trải nghiệm âm thanh được rõ ràng như nguyên bản gốc.

Magnetic Fluid Speaker - Âm thanh trung thực tuyệt đối với chất âm toàn dải - Chỉ có ở Sony, công nghệ loa Magnetic Fluid Speaker với hệ thống loa TV mỏng hơn, hiệu quả hơn nhưng vẫn mang đến những âm thanh trung thực và tốt nhất. Hệ thống loa có khả năng truyền tải những bậc thang áp lực âm thanh cao hơn so với hệ thống loa thông thường với cùng một nguồn điện phát - mang đến cho bạn khả năng phát nhiều âm thanh hơn mà lại tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Long Duct Speaker - Loa có ống dẫn dài - Ống dẫn loa dài 1,2 mét được thiết kế gập một cách thông minh bên trong một hệ thống loa nhỏ gọn được giấu đằng sau mép của màn hình TV. Tần số âm thanh được cộng hưởng chính xác nhờ cấu trúc dạng ống được kéo dài. Góc bao phủ của hệ thống âm thanh luôn trực tiếp hướng đến người nghe, cho những âm thanh tinh lọc nhất, đồng thời hệ thống cô lập âm thanh mộc lại hạn chế đến mức thấp nhất những tiếng vọng không mong muốn trong quá trình nghe.

Dòng sản phẩm Sony Internet TV 2014 được tích hợp giao diện One Flick mới giúp bạn dễ dàng tiếp cận thế giới giải trí đa dạng từ nội dung internet cho đến các nội dung kết nối từ các thiết bị tại gia. Với bộ xử lý hình ảnh X-Reality™ PRO cao cấp được tích hợp trên tất các các dòng TV BRAVIA W series, trải nghiệm về hình ảnh của bạn sẽ được nâng tầm lên mức cao hơn. ClearAudio+ kết hợp hàng loạt công nghệ của Sony giúp trải nghiệm âm thanh được rõ ràng như nguyên bản. Đồng thời với khả năng kết nối internet vô hạn, bạn có thể tương tác với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thông qua Social Viewing ngay khi đang thưởng thức nội dung trên TV, hoà mình vào những trận cầu đỉnh cao của World Cup 2014 thông qua chế độ Live Football.

Hồng Anh
Cùng chuyên mục
Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Đọc thêm

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc
(PLVN) - Khi các thành phố hiện đại, giàu có nhất thế giới đã “đọ” độ phát triển bằng những tòa nhà chọc trời, thì một thành phố biển đảo đầy tiềm năng, mới mẻ, căng tràn sức sống như Phú Quốc khó có thể cứ đứng ngoài cuộc, nếu muốn sớm bước ra ngoài biên giới.

Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

Sức khỏe tốt là người bạn đồng hành trong cuộc sống.
(PLVN) -“Khi có sức khỏe bạn có hàng trăm điều mơ ước, khi không có sức khỏe, mơ ước duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, có lẽ là câu nói mà ai đã trải qua rồi thì mới càng thấm thía và càng quý trọng hơn giá trị của điều được xem là “vốn quý” trong cuộc sống của mỗi người.

Doanh nghiệp nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Ảnh từ internet.
(PLVN) - VCIC là trung tâm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Với vai trò ươm mầm, thúc đẩy và chuyển hóa thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh, VCIC đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ phát triển.

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0
(PLVN) - “Sở hữu kỳ nghỉ thông minh” là gói sản phẩm chiến lược của OnesGroup trong năm 2021 và trong những năm tiếp theo. Sự linh hoạt về thời gian của gói sản phẩm mới giúp cho khách hàng chủ động phân bổ quyền nghỉ dưỡng ngắn hạn hoặc dài hạn khi kết hợp với những chuyến công tác của mình. 

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường
(PLVN) - Tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới ưu việt Life Care – bảo hiểm bệnh ung thư tích hợp đột quỵ duy nhất trên thị trường, lan tỏa thông điệp sống chủ động “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bảo vệ lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec
(PLVN) -Không chỉ là điểm check- in, thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật độc đáo hay hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật đường phố sôi động… Phố nghệ thuật - một trong 4 phân khu vui chơi giải trí được định hướng phát triển tại FLC La Vista Sadec - còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Sản phẩm Beauty Sâm của Sa Sâm Việt
(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/3,  Heineken đã ra mắt sản phẩm mới, bia không cồn Heineken® 0.0. (bia 0.0% độ cồn) tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường thứ 58 ra mắt Heineken® 0.0, dưới dạng chai và lon có dung tích 330ml.

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới
(PLVN) - Sau 40 năm xây dựng và không ngừng phát triển, Xi măng Vicem Hoàng Thạch vinh dự là “cánh chim đầu đàn” của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và là một trong những đơn vị đứng đầu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ xi măng trong cả nước.