Sony Ericsson Aino- Chúa tể “dế” game

Aino là một chiếc điện thoại di động thuộc dòng Entertainment Unlimited ra mắt tháng 2 năm nay. Theo tiết lộ của Sony Ericsson, Aino sẽ thể hiện đẳng cấp giải trí “trong mơ”.

Kết hợp tuyệt hảo giữa Cyber-shot và Walkman

 

Điểm lạ và thú vị đầu tiên của Aino chính là chiếc màn hình 3 in với độ phân giải: 432 x 240 pixel, nhỏ gọn nhưng khá dày do sở hữu thêm bàn phím trượt bên dưới. Phong cách trượt nhẹ nhàng, nắp trượt bằng kim loại khỏe khoắn. Khi đóng bàn phím bên dưới lại, có thể dùng màn hình cảm ứng  mở các chương trình như chụp ảnh, gallery, chơi nhạc, xem phim, đài FM. Trên màn hình, các nút bấm đủ lớn để dùng ngón tay điều khiển. Giao diện người dùng nhiều màu sắc đẹp mắt. Một giắc cắm tai nghe 3,5 mm cũng được trang bị, cho phép người dùng thưởng thức nhạc với nhiều loại headphone khác phổ biến. Mặt sau của máy trơn mượt, máy ảnh 8,1 Megapixel với đèn flash LED, chế độ tự động canh nét bên cạnh khả năng lấy nét điểm bằng cách di ngón tay trên màn hình chạm, geo-tagging, nhận dạng khuôn mặt, chống rung, tự động điều chỉnh độ tương phản và khử mắt đỏ.

 

Công cụ giải trí hoàn hảo - Media Go giúp Aino có thể phát nhạc ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần đặt vào bộ sạc để bàn và mọi việc sẽ diễn ra tự động. Media Go tự động chuyển đổi các đoạn phim và các tập tin nhạc để mang lại chất lượng tốt nhất. Aino được trang bị một loạt phần mềm hỗ trợ như SensMe - phần mềm sắp xếp ca khúc theo tâm trạng, Shake Control - chuyển bài hát một cách ngẫu nhiên bằng cách lắc nhẹ điện thoại, hay nhận diện ca khúc TrackID. Điểm khác biệt là có thể đồng bộ thiết bị với mạng không dây trong gia đình, chia sẻ các nội dung giải trí đến TV, dàn âm thanh... Aino còn trang bị chương trình Google Latitude với bản đồ Google Maps 3.0 cài sẵn, hỗ trợ người dùng tìm kiếm bạn bè trong khu vực.

 

Chúa tể “dế” game

 

Aino có thể được xem là chiếc ĐTDĐ chơi game “đỉnh” nhất hiện nay với khả năng điều khiển cử động và kết nối với Playstation 3. Với tính năng Remote Play, Aino cho phép truy cập đến PS3 qua internet bất cứ khi nào người sử dụng muốn chơi game. Cũng có thể dùng tính năng PlayTV trên PS3 để xem các kênh truyền hình miễn phí.

 

Remote Play ban đầu xuất hiện trên các máy chơi game PlayStation 3 (PS3) và PSP, trên Aino, máy cho phép người dùng điều khiển từ xa, tìm duyệt các nội dung giải trí đa phương tiện trên ổ cứng PS3 thông qua Wi-Fi hoặc 3G. Ngoài ra, với bộ nhớ flash (bộ nhớ máy và thẻ nhớ) trên điện thoại, người dùng cũng có thể đi vào tất cả  file nhạc và video trên PS3 dễ dàng bằng giao diện Xross Media Bar. Sony Ericsson cho biết, firmware cập nhật cho PS3 sẽ thêm tính năng này khi Aino bán ra vào cuối năm nay.

 

Chí Hiếu