Sony Electronics Việt Nam tiếp sức Tân sinh viên đến trường

 Hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2011 do báo Tuổi Trẻ tổ chức, Công ty Sony Electronics Việt Nam đã tài trợ 62 học bổng, mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng, cho 62 tân sinh viên trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2011 gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

 Hưởng ứng chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2011 do báo Tuổi Trẻ tổ chức, Công ty Sony Electronics Việt Nam đã tài trợ 62 học bổng, mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng, cho 62 tân sinh viên trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2011 gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.
Đại diện Sony Việt Nam trao học bổng cho các tân sinh viên
Đại diện Sony Việt Nam trao học bổng cho các tân sinh viên
 "Tôi thực sự xúc động khi biết hoàn cảnh gia đình của các bạn và càng khâm phục trước nỗ lực và ý chí lớn lao của các bạn. Không phải bất cứ ai cũng có thể vượt qua được để học tốt và thi đậu đại học với kết quả cao như vậy. Đó là kết quả tuyệt vời của những ý chí xuất sắc. Với những gì mà các bạn đã làm được, tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng không có gì là các bạn không thể. Tôi hy vọng khoản học bổng này sẽ giúp các bạn kịp thời trang trải phần nào những khó khăn ban đầu, quan trọng hơn là giúp các bạn có thêm động lực và niềm tin để học tốt và sau này trở thành những người có ích cho cộng đồng, vươn tới ước mơ của mình." ông Suda Tetsutaka, Giám đốc Marketing - đại diện công ty Sony Electronics Việt Nam nói.
Chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ thực hiện từ năm 2003 đến nay, sau chín năm đã trao gần 6.500 học bổng cho tân sinh viên với tổng kinh phí trên 30 tỉ đồng. Đây là hoạt động xã hội thường niên nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ hướng đến giúp đỡ các em học sinh – sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ với các em và gia đình một phần gánh nặng để các em thêm vững bước đến trường, thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Năm 2011, chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã trao 1.430 suất học bổng cho tân sinh viên trên 52 tỉnh thành của cả nước với tổng kinh phí trên 7,15 tỉ đồng.

Điều kiện nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” là các em sinh viên vừa trúng tuyển Đại học, Cao đẳng trong cả nước năm học 2011-2012 có gia cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên các em có điểm trúng tuyển cao, có thư trình bày rõ hoàn cảnh và khát khao học tập của mình.
Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục-Đào tạo các tỉnh triển khai kế hoạch, lấy thông tin từ các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, các tổ chức Đoàn cơ sở thuộc địa phương, các hội khuyến học và ban tuyển sinh các trường đại học-cao đẳng. Bên cạnh đó, chương trình cũng tiếp nhận thông tin phát hiện và giới thiệu trực tiếp của phóng viên, cộng tác viên, của bạn đọc, của hội đồng hương, hội khuyến học các cấp và của các cơ quan báo chí đồng nghiệp.
Ngoài ra, qua những thư xin học bổng gửi trực tiếp đến Báo Tuổi Trẻ, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa do các bạn học sinh tự viết trình bày rõ hoàn cảnh gia đình, hướng phấn đấu và khát khao học tập của mình.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật
(PLVN) - Lê Đức Nhân (29 tuổi, xứ Nẫu - Bình Định) được biết đến là chàng trai ấm áp, vui vẻ và có nhiều tài lẻ. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn vẽ tranh, trang trí nội thất. Đức Nhân sinh sống tại thị trấn Kusatsu - Gunma (Nhật Bản) trong ngành khách sạn - du lịch. Điều đặc biệt, chàng trai được biết đến nhiều hơn cả với việc đi du lịch cùng di ảnh của ba mẹ…