Sống tủi nhục suốt 30 năm vì bị vợ lăng loàn bạo hành

Thấy chồng không đáp ứng nổi "nhu cầu", bà Đ. "cặp" hết với người này đến người khác và còn sinh ra tật... đánh chồng.

Giọng buồn rầu, ông Phạm Thế H. nói đang rất muốn tâm sự với nhà báọ về cuộc đời của mình, một người đàn ông bị vợ và con đánh đập dã man suốt nhiều năm. Kể lại những cay đắng của đời mình, không phải ông mong vợ con bị truy cứu trách nhiệm mà chỉ để những người có hoàn cảnh tương tự lấy đó làm bài học kinh nhiệm.
 

xxx
Ông H. đang tâm sự về cuộc đời đầy cay đắng của mình

 
Bị vợ đuổi khỏi nhà vào đêm 30 Tết
 
Xưa nay, nghe đến cụm từ bạo hành gia đình ai cũng hình dung nạn nhân là những bà vợ chân yếu tay mềm, còn người "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" là những ông chồng phàm phu tục tử. Nhưng điều ấy lại trái ngược với gia đình ông P.T.H. (Đồng Nai).
 
Ông H., chia sẻ với PV: Trước đây, tôi không dám nói ra vì sợ mọi người nhìn mình bằng con mắt thương hại. Mọi người sẽ chê cười là bậc mày râu mà không "dạy" được vợ con thì còn đâu mặt mũi mà ngẩng lên nhìn thiên hạ. Nhưng sức chịu đựng con người có giới hạn. Bao năm nay ông cắn răng chịu đựng để gia đình được êm ấm nhưng giờ đây cuộc sống chẳng khác nào "địa ngục trần gian".
 
Ông H. quê gốc ở T.B, năm 17 tuổi xung phong đi bộ đội. Sau khi đất nước hoà bình, ông xuất ngũ về quê rồi kết hôn với bà Hoàng Thị Đ. (người cùng quê). Ngày đó, ông làm trong một công ty Nhà nước và bà làm ở một cơ quan gần nhà. Cuộc sống tưởng như tràn đầy hạnh phúc khi người vợ lần lượt sinh cho ông một trai một gái.
 
Nhưng những đứa con cũng không thể giúp cuộc sống vợ chồng ông thêm đầm ấm mà thêm nhiều mối lo toan, rạn nứt. Không bằng lòng với người chồng đầu gối tay ấp, bà Đ. chuyển sang ngoại tình với một người đàn ông cùng xã. Có tình yêu mới, bà Đ. đâm ra chán chồng. Trong một lần cãi nhau, bà Đ. đã dùng dao chặt củi chém vào đầu ông H. khiến ông bị thương nặng. Sau sự việc kinh hoàng ấy, dù họ hàng làng xóm vô cùng bức xúc nhưng vì yêu vợ, ông H. vẫn tha thứ.
 
Để "phòng thủ" với chồng, bà Đ. thường xuyên thủ dao ở đầu giường. Năm 1986, trong một lần vào ngủ với vợ, ông H. bị bà Đ. lấy dao chọc tiết lợn đâm vào hông. May mắn ông H. tránh được, nên không nguy hại đến tính mạng. Lần này… ông cũng tha thứ.
 
Thấy hạnh phúc bị đe dọa, ông H. bèn chuyển gia đình vào Bình Dương sinh sống. Năm 1990 ông H. công tác tại một cơ quan mới và chuyển cả gia đình về trong khu tập thể của cơ quan. Công tác được 1 năm thì bà Đ. lại ngoại tình với ông C., khi đó là Phó phòng cơ quan này. Đau lòng vì bị vợ "cắm sừng", nhiều đêm ông H. không tài nào chợp mắt. ông nhiều lần nhắc nhở vợ, nhưng bà Đ. vẫn chứng nào tật ấy.
 
Một lần, ông H. rình và bắt quả tang vợ đang tình tự với ông C..  Sau đó, sự việc được báo lên cơ quan. Bà Đ. và ông C. đều bị kỷ luật đuổi việc. Năm đó, gia đình kiên quyết bắt ông H. phải bỏ người vợ lăng loàn nhưng vì bà Đ. van xin tha thứ và vì thương hai đứa con thơ dại, ông H. lại một lần nữa nhắm mắt cho qua. Ông mong vợ sẽ vì con mà thay tâm đổi tính.
 
Ông di cư xuống Đồng Nai để mong bà Đ. tu chí chăm chồng chăm con vun vén cho hạnh phúc gia đình. Thế nhưng bà Đ. vẫn ngựa quen đường cũ, không những không nghe lời khuyên của chồng mà  sinh ra thù hằn chồng. Ngày 28/12/1999, bà Đ. lấy dao đâm ông H. trúng ngực. Vết đâm khiến ông H. bị thủng tim thủng ngực. Do bà con xóm giềng đưa đi cấp cứu kịp thời nên ông H. vẫn bảo toàn được mạng sống.
 
Người ta thường nói "quá tam ba bận", những tưởng lần này ông H. sẽ bỏ bà Đ. mà không hề hối tiếc. Thế nhưng tình thương con cái một lần nữa đã níu kéo ông lại với gia đình. Ông tiếp tục tha thứ cho vợ mà không hề biết rằng kể từ đó ông sẽ phải gánh chịu hậu quả khó lường. Ông H. không còn nhớ có bao nhiêu lần bị vợ chửi, đuổi ra khỏi nhà đang lúc nửa đêm. Thậm chí, ngày 30 tết,  bà Đ. vẫn đánh đập rồi đuổi chồng ra khỏi nhà. Trong đêm giao thừa, ông phải sang nhà người bạn tá túc.
 
Con cầm mã tấu chém cha
 
Người vợ "lăng loàn", ngoại tình với người này lại đến người khác khiến ông H. đau khổ suốt một thời gian dài. Những tưởng không nhờ cậy được vợ thì nhờ con. Thế nhưng, cuộc đời lại trớ trêu khi đứa con trai ông là P.K. nhiễm thói hư tật xấu của mẹ. K không chịu học hành mà chỉ biết ăn chơi rượu chè cờ bạc.

Ông nhiều lần khuyên bảo con hãy quay trở về với cuộc sống lương thiện, tử tế nhưng đứa con trai duy nhất ấy không bao giờ thèm nghe lời. ông H., buồn rầu tâm sự: "K. đã bỏ nhà đi vào cuối năm 2011. Sau đó, nó trở về đòi lấy đồ đạc trong nhà đi bán nhưng tôi không cho. Không lấy được đồ, "thằng con trời đánh" ra tay đập phá đồ đạc trong nhà. Nó còn đập bình gas để gas nổ cho tôi chết đi".
 

xx
Ông H. chỉ vết thương do bà Đ. gây ra đã liền sẹo


Không dừng lại ở đó, có lần K. dùng mã tấu chém ông H.. "Hôm đó thằng K. lăng mạ, chửi bởi tôi, rồi lăm lăm cầm mã tấu vào chém tôi", ông H. ngậm ngùi kể. Xấu hổ về vợ và con, đến cơ quan ông không dám nhìn mặt ai. Ông đã mua thuốc chuột định tử tự mấy lần để quên đi cuộc đời nhiều cay đắng của mình nhưng đứa con gái thấy, bèn ôm chân khóc xin. Nghĩ còn đứa con gái biết hiểu và thương cha, cùng sự đối xử tốt của anh em họ hàng nên ông H. quyết tâm phải sống.
 
Chuyện ông H., bị vợ con bạo hành, khắp làng trên xóm dưới, không ai là không biết. Ông T. bạn hàng xóm của ông H. vô cùng búc xúc, cho biết: "Ông H. là người hiền lành, sống rất có tình nghĩa. Dù ông H. không bao giờ kể chuyện bị vợ đánh đập và đuổi ra khỏi nhà nhưng chúng tôi biết hết. Nhiều người bạn già góp ý, vợ chồng nếu cảm thấy không ở được với nhau thì nên "đường ai nấy đi", chứ cứ sống vậy sao chịu nổi. Nhưng ông ấy cứ nhu nhược, giờ mới tỉnh ra thì đã quá nửa đời người  rồi".
 
Khi chúng tôi hỏi nguyên nhân vì sao mà bà Đ. đánh đập ông dã man như vậy, ông H. tỏ ra lúng túng. Sau phút im lặng, ông đành kể thật. Bà Đ. là người có ham muốn quá cao trong chuyện gối chăn. Có lẽ, thấy chồng không đáp ứng nổi nhu cầu nên bà Đ. đã tìm đến những người khác. Chính vì lý do đó mà dẫn đến những bất hòa trong chuyện vợ chồng. Khi đã ham mê người khác, bà H. càng ngày càng chán chồng và sinh ra tật… đánh chồng.

Anh em họ hàng và con gái ông đều biết và hết sức bất bình. Con gái ông xin ông bỏ qua để nhà cửa được êm ấm. Thế nhưng thấy chồng nhân nhượng, bà Đ. không những không thay tâm đổi tính mà còn được đằng chân lân đằng đầu. Đến bây giờ, người đàn ông bất hạnh ấy vẫn âm thầm chịu đựng những tiếng chửi rủa nhiếc móc trong căn nhà do chính mình dựng nên.                        
 

Phát hiện ngoại tình vì chiếc dép
 
Trong đời mình, ông H. có không biết bao nhiêu lần phát hiện vợ ngoại tình. Ông vẫn còn nhớ chuyện chiếc dép lệch và nỗi đau đầu đời khi phát hiện vợ mình ngủ với người đàn ông khác.

Hồi còn ở quê nhà, vợ ông làm ở trạm xá xã, còn người tình của bà Đ. là phó chủ tịch xã. Hai người thường lén lút quan hệ nhưng ông H. không biết. Một hôm, bà Đ. mượn đôi dép của ông H., (ngày đó ai có đôi dép Thái là rất "oách"), để lấy oai với mọi người. Vì chân ông H. nhỏ nên ông mua đôi dép cỡ 9. Tuy nhiên, đến tối bà Đ. đi làm về, ông H. phát hiện bà đi lộn một chiếc dép của ai, cùng màu nhưng cỡ 10.

Thấy chồng hỏi, bà Đ. lúng túng không nói nên lời. Hôm sau, người tình của bà Đ. đến xin đổi dép. Lúc ấy ông mới té ngửa chuyện "đi lại" giữa hai người.
 
Không ít người đàn ông bị vợ bạo hành
 
Ông Phạm Hồng Khoa ở tỉnh Ninh Bình cũng bị vợ và con bạo hành trong suốt 30 năm. Có lần ông bị vợ và con đấm đá rồi bắt ký vào khoản vay nợ lớn. Vợ ông đe dọa "ký thì sống, không ký thì chỉ có đường chết".

Tất cả họ hàng anh em không ai làm được gì trước sự hung hãn của vợ con ông Khoa. Ông chỉ được giải cứu khi công an phường và cảnh sát 113 đến. Và lại cũng như mọi lần, cả nhà ông lại lên phường giải quyết. Ông Khoa sau đó đã phải đi viện với những vết thương bầm tím khắp mình mẩy.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục
Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Đọc thêm

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

Đường "Nhuệ" tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cựu Chủ tịch VEAM bị tuyên 11 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều 24/5, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.