Sống mãi huyền thoại vị Đại tướng của nhân dân

(PLO) - Cuộc đời bình dị, mộc mạc đầy hy sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con ưu tú của quê hương Quảng Bình được tái hiện một cách khá chân thực, gây nhiều xúc động cho người xem.
 Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sống mãi một huyền thoại”. Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sống mãi một huyền thoại”.

Tối 24/7, tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sống mãi một huyền thoại”. Đây là chương trình hướng đến kỷ niệm 3 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 69 năm ngày Thương binh liệt do Báo Lao động phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.

“Sống mãi một huyền thoại” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức ngay trên quê hương vị Đại tướng của nhân dân đã thu hút hàng nghìn người xem.

Sống mãi huyền thoại vị Đại tướng của nhân dân ảnh 1
Ca sĩ Trọng Tấn trình bày ca khúc Đất nước của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Xen cách với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các ca sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Tân Nhàn và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình là các đoạn phim tài liệu chân thực về cuộc đời của Đại tướng, về quê hương Quảng Bình đang vượt khó khởi sắc đi lên từng ngày.

Ngoài đêm nghệ thuật này, nhiều sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức tại Quảng Bình để làm phong phú thêm những hoạt động tưởng nhớ vị Đại tướng Anh hùng, kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ và góp phần truyền tải thông điệp  điểm đến an toàn, hấp dẫn của du lịch Quảng Bình nói riêng, du lịch biển Bắc miền Trung nói chung.

Sống mãi huyền thoại vị Đại tướng của nhân dân ảnh 2
Tiết mục Hát về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 5.000 di ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 5.000 ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” cho đại diện gia đình Đại tướng, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân ở Quảng Bình./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.
(PLVN) -  Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với quan điểm “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.