Sông Lô (Vĩnh Phúc): Triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi hành án dân sự năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2021, trong bối cảnh toàn xã hội bị tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô đã tích cực, chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp để chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tỷ lệ thi hành xong về việc đạt 84,74%, về tiền đạt 47,37.%, 100% những vụ việc thuộc diện chủ động và thi hành theo đơn yêu cầu thi hành án được ra quyết định đúng thời hạn; phân loại việc, tiền có điều kiện đạt tỷ lệ cao.

Công tác thụ lý giải quyết các vụ việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế - tham nhũng, thu hồi các khoản nợ của tổ chức tín dụng có nhiều tiến bộ. Công tác hướng dẫn, kiểm tra ngày càng hiệu quả. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc trong toàn ngành; cơ sở vật chất, phương tiện làm việc của các cơ quan thi hành án dân sự trong huyện tiếp tục được quan tâm. Công tác phối hợp liên ngành, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong hoạt động thi hành án dân sự; đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về hoạt động thi hành án dân sự; kỷ cương, kỷ luật hành chính được siết chặt và tăng cường hơn.

Năm 2022, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô xác định 14 nhiệm vụ trọng tâm và 8 giải pháp chủ yếu. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo đơn vị xây dựng, ban hành Kế hoạch công tác thi hành án dân sự năm 2022; Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Chi Cục, hướng mạnh đến địa bàn cơ sở, nắm bắt kịp thời những hồ sơ, vụ việc có khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ, chỉ đạo giải quyết; Tăng cường, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tự kiểm tra trong nội bộ, chú trọng kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về thi hành án dân sự, kiểm tra theo chuyên đề về trình tự, thủ tục thi hành án nhằm phát hiện những thiếu sót để qua đó chấn chỉnh, khắc phục kịp thời; Tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự các cấp chỉ đạo đối với những vụ việc có những khó khăn, vướng mắc, phức tạp, chưa có sự thống nhất ý kiến của các ngành, có khả năng ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, công chức trong toàn đơn vị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện và lãnh đạo Chi Cục thi hành án dân sự huyện đã trao thưởng, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác thi hành án dân sự năm 2021./.

Lê Trang
Cùng chuyên mục
Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.