Có một điểm tựa trước sóng gió cuộc đời

Gia đình là điểm tựa cho mỗi người.
(PLVN) - Dù có đi đâu xa trên bước đường đời, dù cuộc sống có quay cuồng tất bật, xã hội có bao nhiêu thú vui, cám dỗ, thì gia đình vẫn là gốc rễ vững chãi của một cái cây tỏa nhánh muôn phương, là điểm tựa của mỗi con người trước những bão táp cuộc đời.

Cuộc đời sóng gió của Thủ tướng Cộng hòa Séc

Ông Andrej Babis
(PLO) - Ông Andrej Babis có rất nhiều điểm tương đồng với đương kim tổng thống Mỹ: Đều là những chính trị gia xuất thân từ doanh nhân, đều là những tỉ phú và cũng là những chính trị gia dân túy điển hình (hay nhấn mạnh sự tương phản giữa "nhân dân" với tầng lớp "tinh hoa" và trong các tuyên bố cho là mình đứng về phía "dân thường")…

Martin Luther King và giấc mơ dang dở

Mục sư Martin Luther King
(PLO) - Cách đây 50 năm, ngày 4/4/1968, lãnh đạo phong trào dân quyền ở Mỹ với chủ trương bất bạo động, mục sư Martin Luther King, bị ám sát tại khách sạn ở thành phố Memphis, bang Tennessee. Đường lối đấu tranh ôn hòa của ông đến nay vẫn là ngôi sao dẫn đường cho các phong trào xã hội. 

“Nàng tiên nâu”dập tắt tương lai hai đứa trẻ xóm núi

Duẩn và Dinh trong căn nhà sàn vắng bóng cha, thiếu hơi mẹ.
(PLO) - Trong tâm trí của hai anh em Lô Văn Duẩn (SN 1996) và Lô Văn Dinh (SN 1998, dân tộc Thái, cùng ngụ tại bản Can, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An), tiếng trống trường chỉ còn là ký ức văng vẳng, nhạt nhòa. Cánh cửa học vấn của hai em sớm phải khép lại khi cha mẹ tự bán lương tâm, bán mình cho “nàng tiên nâu”.