Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng

Ngay trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh, chàng trai người Thái Bình đã được vinh danh.
Sơn Tùng MTP biểu diễn trong lễ trao giải. Sơn Tùng MTP biểu diễn trong lễ trao giải.
Không nằm ngoài dự đoán ban đầu của nhiều người, Sơn Tùng MTP đã được xướng tên trong lễ trao giải Cánh diều Vàng 2014 với giải Diễn viên trẻ triển vọng.
Dẫu cho "Chàng trai năm ấy" không được đánh giá cao, thế nhưng nhân vật Đình Phong do nam ca sĩ trẻ này đảm nhận vẫn để lại được nhiều ấn tượng với cả khán giả lẫn giới chuyên môn.
Cùng nhận giải thưởng này với Sơn Tùng MTP là hai gương mặt cũng vừa có cơ hội chào sân làng điện ảnh Việt trong năm 2014, Bình An và Ngọc Thanh Tâm. Nếu như Bình An ghi dấu với vai Hải trong "Lạc giới" thì Ngọc Thanh Tâm cũng ít nhiều gây chú ý với vai Linh trong "Hiệp sĩ mù".
Vừa mới vắng mặt trong đêm thi tuần vừa rồi của The Remix vì bị ốm, Sơn Tùng MTP kịp bình phục sức khỏe để đến với lễ trao giải. Không chỉ xuất hiện với tư cách là diễn viên nhận giải, chàng trai người Thái Bình còn góp vui cho chương trình với bản hit đang làm mưa làm gió của mình Không phải dạng vừa đầu.
Tương tự năm ngoái, đã không có tác phẩm nào được trao giải Cánh diều vàng ở hạng mục được nhiều người quan tâm là Bộ phim xuất sắc nhất. Ba bộ phim được nhận giải Cánh diều bạc ở hạng mục này là "Lạc giới", "Những đứa con của làng" và "Hương ga". Đây cũng là ba tác phẩm đã thâu tóm nhiều giải thưởng lớn của Cánh diều vàng 2014.
Cụ thể, bộ đôi làm nên thành công cho Hương ga là Trương Ngọc Ánh và Cường Ngô đã lần lượt nhận hai giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Trong khi đó, "Những đứa con của làng" cũng mang về thêm hai giải là Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Huy Cường) và Biên kịch xuất sắc nhất (Phạm Dũng). Diễn viên Trung Dũng với vai Trung trong "Lạc giới" đã được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng ảnh 1
Ba đoàn làm phim được trao giải Cánh diều bạc 
"Sống cùng lịch sử", bộ phim được đầu tư 21 tỷ nhưng không bán nổi một vé đã nhận được giải Báo chí - Phê bình cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc 2014. Ngoài ra, bộ phim này còn đạt giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất cho nhạc sĩ Quốc Trung.
Những giải thưởng còn lại của hạng mục phim điện ảnh là Nữ diễn viên phụ xuất sắc đã thuộc về NSƯT Kim Xuân (phim "Quả tim máu"), Quay phim xuất sắc nhất là Lý Thái Dũng (hai phim "Sống cùng lịch sử" và "Thầu chín ở Xiêm"), Âm thanh xuất sắc nhất được trao cho Tô Hiều (phim "Đoạt hồn").
Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất là Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất đã được trao cho "Cha rơi". Thái Hòa (phim "Cha rơi") và Bảo Thanh (phim "Người chồng điên") lần lượt nhận hai giải Nam, Nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Một vài hình ảnh của buổi lễ trao giải:
Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng ảnh 2
Đạo diễn Cường Ngô nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất 
Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng ảnh 3
Trương Ngọc Ánh nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 
Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng ảnh 4
NSƯT Kim Xuân và Huy Cường nhận giải Nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất  
Sơn Tùng MTP ẵm giải Cánh diều vàng ảnh 5
Bảo Thanh, Thái Hòa nhận giải Nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất hạng mục phim truyền hình 
Bảo Thanh, Thái Hòa nhận giải Nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất hạng mục phim truyền hình
Theo Linh Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.