Sơn Tùng M-TP: “Tôi không thể tôn trọng những ai cố tình úp sọt tôi“

Quỹ thời gian của Sơn Tùng M-TP rất ít, thế nhưng anh vẫn dành thời gian để trò chuyện cùng PV. Với ca sĩ trẻ này, "hạnh phúc là được làm điều mình yêu. Thành công là yêu được việc mình làm".
Sơn Tùng M-TP: “Tôi không thể tôn trọng những ai cố tình úp sọt tôi“
- Chào Sơn Tùng, cảm giác của bạn như thế nào khi đã chính thức trở thành đại diện của khu vực Đông Nam Á trong cuộc đua giành danh hiệu Best Worldwide Act của giải EMA 2015?
Tôi tự hào lắm, tự hào vì fan của mình đã làm những điều quá tuyệt vời dành cho mình, tự hào với gia đình vì giờ đây tôi tự tin nói với bố mẹ rằng họ đã đúng khi tin tưởng và cho tôi quyền lựa chọn sự nghiệp của tôi.
- Trước khi có kết quả, Sơn Tùng có nghĩ đến điều này không? Và trong vòng tiếp theo, Sơn Tùng sẽ phải đối đầu với đại diện đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc để giành cơ hội trở thành đại diện của cả châu Á. Sơn Tùng có nghĩ mình sẽ tiếp tục chiến thắng?
Tôi luôn lạc quan và tự tin, vì đơn giản tôi biết nếu mình thua thì người thắng sẽ là người xứng đáng đại diện Việt Nam hơn. Vòng tiếp theo thì đó là câu chuyện châu lục rồi, thôi ta cứ mơ dẫu cho giấc mơ đó đang rất cao. Cao thì mới phải mơ chứ nhỉ.
Sơn Tùng M-TP: “Tôi không thể tôn trọng những ai cố tình úp sọt tôi“ ảnh 1
- Trong thời điểm hiện tại, nếu so sánh về lượng fan, Sơn Tùng nghĩ bản thân có lượng fan thuộc top mấy ở VN?
Tôi chưa từng nghĩ tới điều này. Nhưng nếu chỉ tính trong lòng của tôi thì họ đương nhiên là tuyệt vời nhất.
- Theo bạn, đâu là lý do giúp bạn có lượng fan đông đảo và trung thành như vậy nhỉ?
Tôi cho rằng đó là do những bài hát của mình trước tiên. Vì tôi thường viết nhạc trong lúc bột phát cảm xúc tự nhiên, nên tôi nghĩ rằng nó chạm đến cảm hứng của họ, chia sẻ được tiếng lòng của thế hệ trẻ bây giờ mà không có yếu tố kỹ thuật nào thay thế được. Nên có thể nghĩ họ yêu thích tôi vì những bài hát của tôi.
- Có lượng fan đông, nhưng người ghét bạn cũng không kém. Thậm chí có không ít nghệ sĩ, ca sĩ khá nổi tiếng không thích bạn, thậm chí thẳng thừng phê bình bạn trên báo giới. Sơn Tùng nghĩ gì về điều này?
Mỗi người có quan điểm riêng, tôi chưa từng ghét ai đó không thích tôi. Tôi chỉ thực sự không thể tôn trọng những ai cố tình đặt điều, dựng chuyện hay úp sọt tôi thôi.
- Nhiều ý kiến bảo showbiz Việt Nam rất phức tạp. Là người trong giới showbiz, bạn thấy điều này đúng không?
 Tôi không quan tâm bên ngoài kia phức tạp hay không, vì tôi chỉ sống với những điều đơn giản của tôi mà thôi.
- Trải qua bao nhiêu chuyện, cả thành công lẫn sự chỉ trích. Đâu là bí quyết giúp Sơn Tùng vượt qua những áp lực?
Tôi yêu công việc của mình, tôi yêu ước mơ của tôi và tôi biết tôi phải chấp nhận trả một cái giá nào đó để chinh phục được. Những lời chỉ trích hay sóng gió đó đã giúp tôi trả góp giá trị để có được ước mơ đời mình.
- Với Sơn Tùng, thành công và hạnh phúc là gì? Đến thời điểm hiện tại, nếu tự nói về bản thân mình, bạn có nghĩ rằng mình đã thành công và hạnh phúc hay chưa?
Theo tôi hạnh phúc là được làm điều mình yêu. Thành công là yêu được việc mình làm. Tôi nghĩ mình đang có được hai điều này.
- Khi còn thơ bé, bạn có từng nghĩ một ngày mình sẽ là ca sĩ, trở thành người của công chúng với vô số fan như hiện tại? Và nếu như thời gian quay lại, liệu bạn có theo đuổi nghiệp ca sĩ?
Tôi luôn có cảm giác mình sẽ là một ca sĩ, điều đó bắt đầu ám ảnh tôi mỗi khu xem các show ca nhạc trên truyền hình. Sau này tôi chủ động xin bố mẹ vào nam theo nghề này mặc dù họ phản đối rất mạnh nhưng tôi đã dùng hết sức thuyết phục, và tôi đã có được cái gật đầu định mệnh của bố tôi. Nếu quay ngược thời gian tôi vẫn theo đuổi nghề hát này. Tôi cho rằng con đường mình đi hiện tại là chuẩn xác.
- Sơn Tùng sắp làm liveshow. Mọi công đoạn chuẩn bị đã như thế nào rồi nhỉ?
Liveshow của tôi sẽ là bầu không khí cuồng nhiệt của EDM, của các khách mời đặc biệt và tôi hiện nay đang hoàn thành một số ca khúc mới dành riêng cho liveshow lần này. Tổng cộng tôi sẽ trình diễn khoảng 20 bài.
- Sở hữu quá nhiều ca khúc hit, ca khúc nào cũng nổi tiếng và gây sốt. Vậy đâu là ca khúc để lại nhiều ấn tượng nhất với Sơn Tùng?
Tôi yêu tất cả các ca khúc của tôi, còn tâm đắc nhất có lẽ là Thái Bình mồ hôi rơi, vì nó có tất cả những điều tôi yêu quý nhất.
- Có điều gì trong cuộc sống bạn cảm thấy chưa hài lòng không?
 Tôi hài lòng với cuộc sống của mình, chỉ hơi thiếu hài lòng là phải ở xa gia đình quá. Tôi sẽ sớm đón gia đình vào nam sống cùng mình.
- Cảm ơn Sơn Tùng, chúc bạn mãi thành công!
Theo Xuân Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm