Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới

(PLO) - Hai anh em cùng tham gia hiếp dâm sơn nữ, một trong hai người đề nghị sẽ làm đám cưới với nạn nhân.
Nạn nhân G. bị 4 thanh niên hãm hiếp Nạn nhân G. bị 4 thanh niên hãm hiếp

Hai anh em tham gia vụ hiếp dâm

Con đường ngoằn ngoèo về xóm Suối Rèo, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình dẫn chúng tôi đến  gia đình nạn nhân. Ngôi nhà nhỏ, xây xong nhưng chưa trát vữa, nằm lọt thỏm ở lưng chừng núi. Bà Phùng Thị Thanh (bác dâu của nạn nhân G.) cho biết, từ hôm sự việc sảy ra, gia đình G đau đầu nghĩ cách giải quyết. "Những đối tượng đã hãm hiếp cháu gái tôi phải chịu sự trừng phạt nghiêm của pháp luật, nhưng cũng không muốn cháu gái tôi hàng ngày phải hứng chịu những lời đàm tiếu của bà con lối xóm", bà Thanh nói.

Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới ảnh 1
Bà Phùng Thị Thanh (bác dâu của nạn nhân G.) kể lại sự việc 

Cũng theo bà Thanh: “G. không được đi học nên cháu không được nhanh nhẹn, khôn ngoan như bạn  bè. Từ bé đến giờ G. cũng chưa đi làm xa bao giờ, chỉ làm việc quanh quanh ở nhà, phụ giúp bố mẹ, thỉnh thoảng theo bố mẹ đi làm thuê cho người ta. Chính vì không được học hành nên G. cũng không hiểu biết sự nghiêm trọng của việc bị hãm hại”.

Các đối tượng trong vụ án đều là người cùng làng cùng xóm với nạn nhân. Điều đáng nói là trong 4 đối tượng này có 2 đối tượng là anh em trong cùng gia đình. “Gia đình nhà Trường, Đông bố mẹ là đều là rổ rá cạp lại, 2 người đều có con riêng. Trường là con riêng của ông Lý Kim Thanh còn Đông là con riêng của vợ ông Lý Kim Thanh. Chính Đông và Trường đều tham gia hãm hại con gái tôi trong buổi tối cháu đi ăn cưới ở nhà hàng xóm”, bố nạn nhân, ông Triệu Văn Thắng cho biết:

Dàn xếp vụ hiếp dâm bằng điều kiện đám cưới?

Khi được chúng tôi hỏi về hướng giải quyết mà gia đình mong muốn với 4 đối tượng kia. Ông Triệu Văn Thắng cho biết: “sự việc bây giờ cũng đã xảy ra rồi, người nhà của các đối tượng cũng lên xin hòa giải. Sau khi mọi người trong gia đình bàn luận thì đã đi đến thống nhất rút đơn kiện với những điều kiện kèm theo. Gia đình nhà Trường đã xuống nói chuyện xin cho 2 cháu cưới nhau, Trường cũng đồng ý cưới G. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi cũng muốn phía gia đình ông Thanh cam kết việc khi Trường cưới G. về thì cũng không được hành hạ hay miệt thì gì G. với những chuyện đã qua”.

Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới ảnh 2
 Ông Triệu Văn Thắng (bố nạn nhân G.) chia sẻ về hướng giải quyết vụ án

“Về phần 3 đối tượng kia phải đền bù về thiệt hại tinh thần cho G mỗi người 15 triệu, đồng ý ký vào bản cam kết mà gia đình lập ra có sự xác nhận của gia đình 2 bên và chính quyền địa phương. Các bên sau khi được giải quyết ổn thỏa sẽ không có khiếu kiện gì nhau nữa”. Ông Thắng nhấn mạnh.

Về dự định hòa giải, ông Thắng cũng cho biết thêm, mấy ngày gần đây bố của Trường cùng một người anh em họ hàng cũng thường xuyên xuống nhà ông để đề đạt nguyện vọng được hòa giải và thống nhất điều kiện Trường cưới G. khi được sự đồng ý từ phía gia đình G.

"Gia đình tôi cũng đã làm đơn để xin rút đơn kiện nhưng chưa gửi đến cơ quan chức năng, dự định của gia đình tôi là sáng thứ 2 tuần tới (tức ngày 27/10) sẽ đến trụ sở công an huyện Kim Bôi để xin rút đơn khiếu nại và cách giải quyết cụ thể. Nhưng mọi việc vẫn phải tôn trọng theo những quy định của pháp luật", ông Thắng nói.

Trao đổi với PV báo PLVN, ông Bùi Văn Ban - phó trưởng công an xã Vĩnh Tiến đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra vụ án hiếp dâm tập thể, nhiều đối tượng tham gia và tính chất phức tạp như thế.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

Hà Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.