Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới

Nạn nhân G. bị 4 thanh niên hãm hiếp
Nạn nhân G. bị 4 thanh niên hãm hiếp
(PLO) - Hai anh em cùng tham gia hiếp dâm sơn nữ, một trong hai người đề nghị sẽ làm đám cưới với nạn nhân.

Hai anh em tham gia vụ hiếp dâm

Con đường ngoằn ngoèo về xóm Suối Rèo, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình dẫn chúng tôi đến  gia đình nạn nhân. Ngôi nhà nhỏ, xây xong nhưng chưa trát vữa, nằm lọt thỏm ở lưng chừng núi. Bà Phùng Thị Thanh (bác dâu của nạn nhân G.) cho biết, từ hôm sự việc sảy ra, gia đình G đau đầu nghĩ cách giải quyết. "Những đối tượng đã hãm hiếp cháu gái tôi phải chịu sự trừng phạt nghiêm của pháp luật, nhưng cũng không muốn cháu gái tôi hàng ngày phải hứng chịu những lời đàm tiếu của bà con lối xóm", bà Thanh nói.

Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới ảnh 1
Bà Phùng Thị Thanh (bác dâu của nạn nhân G.) kể lại sự việc 

Cũng theo bà Thanh: “G. không được đi học nên cháu không được nhanh nhẹn, khôn ngoan như bạn  bè. Từ bé đến giờ G. cũng chưa đi làm xa bao giờ, chỉ làm việc quanh quanh ở nhà, phụ giúp bố mẹ, thỉnh thoảng theo bố mẹ đi làm thuê cho người ta. Chính vì không được học hành nên G. cũng không hiểu biết sự nghiêm trọng của việc bị hãm hại”.

Các đối tượng trong vụ án đều là người cùng làng cùng xóm với nạn nhân. Điều đáng nói là trong 4 đối tượng này có 2 đối tượng là anh em trong cùng gia đình. “Gia đình nhà Trường, Đông bố mẹ là đều là rổ rá cạp lại, 2 người đều có con riêng. Trường là con riêng của ông Lý Kim Thanh còn Đông là con riêng của vợ ông Lý Kim Thanh. Chính Đông và Trường đều tham gia hãm hại con gái tôi trong buổi tối cháu đi ăn cưới ở nhà hàng xóm”, bố nạn nhân, ông Triệu Văn Thắng cho biết:

Dàn xếp vụ hiếp dâm bằng điều kiện đám cưới?

Khi được chúng tôi hỏi về hướng giải quyết mà gia đình mong muốn với 4 đối tượng kia. Ông Triệu Văn Thắng cho biết: “sự việc bây giờ cũng đã xảy ra rồi, người nhà của các đối tượng cũng lên xin hòa giải. Sau khi mọi người trong gia đình bàn luận thì đã đi đến thống nhất rút đơn kiện với những điều kiện kèm theo. Gia đình nhà Trường đã xuống nói chuyện xin cho 2 cháu cưới nhau, Trường cũng đồng ý cưới G. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi cũng muốn phía gia đình ông Thanh cam kết việc khi Trường cưới G. về thì cũng không được hành hạ hay miệt thì gì G. với những chuyện đã qua”.
Sơn nữ bị hiếp dâm tập thể được thủ phạm đề nghị làm đám cưới ảnh 2
 Ông Triệu Văn Thắng (bố nạn nhân G.) chia sẻ về hướng giải quyết vụ án

“Về phần 3 đối tượng kia phải đền bù về thiệt hại tinh thần cho G mỗi người 15 triệu, đồng ý ký vào bản cam kết mà gia đình lập ra có sự xác nhận của gia đình 2 bên và chính quyền địa phương. Các bên sau khi được giải quyết ổn thỏa sẽ không có khiếu kiện gì nhau nữa”. Ông Thắng nhấn mạnh.

Về dự định hòa giải, ông Thắng cũng cho biết thêm, mấy ngày gần đây bố của Trường cùng một người anh em họ hàng cũng thường xuyên xuống nhà ông để đề đạt nguyện vọng được hòa giải và thống nhất điều kiện Trường cưới G. khi được sự đồng ý từ phía gia đình G.

"Gia đình tôi cũng đã làm đơn để xin rút đơn kiện nhưng chưa gửi đến cơ quan chức năng, dự định của gia đình tôi là sáng thứ 2 tuần tới (tức ngày 27/10) sẽ đến trụ sở công an huyện Kim Bôi để xin rút đơn khiếu nại và cách giải quyết cụ thể. Nhưng mọi việc vẫn phải tôn trọng theo những quy định của pháp luật", ông Thắng nói.

Trao đổi với PV báo PLVN, ông Bùi Văn Ban - phó trưởng công an xã Vĩnh Tiến đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra vụ án hiếp dâm tập thể, nhiều đối tượng tham gia và tính chất phức tạp như thế.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

Đọc thêm

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Xem xét đưa khu dân cư Nhuệ Giang ra khỏi dự án cụm trường

Dự án nhiều năm không triển khai khiến cuộc sống người dân trong phạm vi dự án gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Cử tri quận Nam Từ Liêm đề nghị UBND Hà Nội giải quyết dứt điểm kiến nghị về việc xem xét điều chỉnh đưa khu dân cư Nhuệ Giang ra khỏi dự án cụm các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề TP tại phường Tây Mỗ, Xuân Phương, do dự án chậm triển khai đã lâu, khiến khu dân cư bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công trình có dấu hiệu bị “rút ruột” tại Kiên Giang: Vì sao cứ phải chờ ý kiến liên ngành tư pháp Trung ương?

Công trình có dấu hiệu bị “rút ruột” tại Kiên Giang: Vì sao cứ phải chờ ý kiến liên ngành tư pháp Trung ương?
(PLVN) -  Giải quyết tin tố giác tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Kiên Giang đã đưa ra họp liên ngành tư pháp cấp tỉnh để thống nhất hướng xử lý, sau đó xin ý kiến liên ngành tư pháp Trung ương. Vì vậy, vụ việc kéo dài nhiều năm dù VKSNDTC từng có ý kiến “có dấu hiệu để lọt tội phạm”.

Lĩnh án tử vì ngồi tù vẫn tìm mối buôn ma túy

Bị cáo Phan Trọng Sơn (trái) lĩnh án tử hình
(PLVN) - Phan Trọng Sơn dù 3 lần ngồi tù vì ma túy nhưng vẫn “nuôi” ý định làm giàu từ chất chết người này. Sau khi ra tù, từ mối giới thiệu của bạn tù cũ, Sơn mua hơn 5,8 kg ma túy và bị tòa tuyên tử hình.