Sơn La tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an cho vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an hỗ trợ huyện Phù Yên thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sơn La tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an cho vùng dịch Phù Yên. Sơn La tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an cho vùng dịch Phù Yên.

Ngày 23/8, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tăng cường 76 chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 82 chiến sỹ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và lực lượng an ninh, cảnh sát, y tế, hậu cần thuộc Công an tỉnh Sơn La hỗ trợ huyện Phù Yên thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sơn La tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an cho vùng dịch ảnh 1

Các chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La xuất phát hỗ trợ vùng dịch Phù Yên.

Toàn bộ 158 chiến sỹ thuộc các lực lượng đều là công an, quân đội chính quy. Lực lượng này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ huyện Phù Yên thực hiện giãn cách triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, bản với bản, xã với xã nhằm bóc tách triệt để F0 trên địa bàn huyện Phù Yên.

Trước đó, tỉnh Sơn La cũng đã cử 57 cán bộ y tế tăng cường cho huyện Phù Yên; đưa xe tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lưu động do Bộ Y tế hỗ trợ để phục vụ cho việc lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng tại địa bàn huyện.

Sơn La tăng cường 158 chiến sỹ quân đội, công an cho vùng dịch ảnh 2

Các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân vùng dịch.

Tính từ ngày 21/7 đến ngày 23/8, Sơn La đã ghi nhận 152 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 21 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, có liên quan đến các trường hợp F0 đã phát hiện tại cộng đồng, còn lại phát hiện trong khu cách ly tập trung. Đã điều trị khỏi cho 16 bệnh nhân.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.