Sơn La tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống trên địa bàn.
Ông Phạm Văn Thủy phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19. Ông Phạm Văn Thủy phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19.

Hội nghị được trực tuyến triển khai đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn. Các đại biểu dự đã đề xuất giải pháp thực hiện kế hoạch đáp ứng diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là phương án ứng phó ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tại Sơn La nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn đang ở mức rất cao. Đặc biệt, liên quan đến thông tin về bệnh nhân số 3.147 trong các ngày 1 và 2/5 đã đi chuyển từ Bắc Ninh - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên và ngược lại.

Trường hợp F0 này đã dừng nghỉ tại nhiều địa điểm tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu, huyện Mai Sơn, Thuận Châu và tiếp xúc với nhiều người. Tính đến 15 giờ ngày 8/5, qua rà soát, truy vết, đã có 89 người liên quan đến bệnh nhân này; trong đó  15 người F1, 72 người F2 tại các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mộc Châu.

Theo đó, khi có ca bệnh Covid-19 dương tính lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo, cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể thực hiện phương châm chỉ đạo “Bốn tại chỗ” và “Tích cực chuẩn bị cho tình huống xấu hơn”; huy động các nguồn lực trong xã hội tham gia chống dịch; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân viên y tế trong khu vực cách ly y tế...

Phó củ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; người dân không có việc cần thiết không ra khỏi nhà; không tập trung quá 20 người; giãn cách trong các cuộc họp. Qua đó, từ 18 giờ ngày 8/5 tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, các quán cà phê và từ 21 giờ ngày 8/5 dừng hoạt động các nhà hàng ăn uống (chỉ bán mang về).

Yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ các xe cơ giới trở về từ vùng có dịch và không được dừng đỗ; dừng hoạt động vận tải một số tuyến đến các tỉnh có dịch. Các bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc y tế đối với những người vào khám, chữa bệnh; hạn chế điều trị nội trú, hạn chế chuyển tuyến các bệnh nhân, hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân...  Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường học có nước sát khuẩn tay cho học sinh; hướng dẫn học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang.

Từ ngày 12/5, các trường mầm non nghỉ học và từ ngày 16/5 học sinh bậc tiểu học nghỉ học. Thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch tại các cuộc tiếp xúc cử tri và sẵn sàng phương án tiếp xúc cử tri trực tuyến; bảo đảm an toàn cuộc bầu cử và kỳ thi tốt nghiệp THPT... Các khu cách ly tập trung lắp đặt camera giám sát.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...