Sơn La tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống trên địa bàn.
Ông Phạm Văn Thủy phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19. Ông Phạm Văn Thủy phát biểu tại Hội nghị nghị trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19.

Hội nghị được trực tuyến triển khai đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn. Các đại biểu dự đã đề xuất giải pháp thực hiện kế hoạch đáp ứng diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là phương án ứng phó ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tại Sơn La nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn đang ở mức rất cao. Đặc biệt, liên quan đến thông tin về bệnh nhân số 3.147 trong các ngày 1 và 2/5 đã đi chuyển từ Bắc Ninh - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên và ngược lại.

Trường hợp F0 này đã dừng nghỉ tại nhiều địa điểm tại khách sạn Mường Thanh Mộc Châu, huyện Mai Sơn, Thuận Châu và tiếp xúc với nhiều người. Tính đến 15 giờ ngày 8/5, qua rà soát, truy vết, đã có 89 người liên quan đến bệnh nhân này; trong đó  15 người F1, 72 người F2 tại các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mộc Châu.

Theo đó, khi có ca bệnh Covid-19 dương tính lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo, cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể thực hiện phương châm chỉ đạo “Bốn tại chỗ” và “Tích cực chuẩn bị cho tình huống xấu hơn”; huy động các nguồn lực trong xã hội tham gia chống dịch; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân viên y tế trong khu vực cách ly y tế...

Phó củ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; người dân không có việc cần thiết không ra khỏi nhà; không tập trung quá 20 người; giãn cách trong các cuộc họp. Qua đó, từ 18 giờ ngày 8/5 tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi giải trí, các quán cà phê và từ 21 giờ ngày 8/5 dừng hoạt động các nhà hàng ăn uống (chỉ bán mang về).

Yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ các xe cơ giới trở về từ vùng có dịch và không được dừng đỗ; dừng hoạt động vận tải một số tuyến đến các tỉnh có dịch. Các bệnh viện thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc y tế đối với những người vào khám, chữa bệnh; hạn chế điều trị nội trú, hạn chế chuyển tuyến các bệnh nhân, hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân...  Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường học có nước sát khuẩn tay cho học sinh; hướng dẫn học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang.

Từ ngày 12/5, các trường mầm non nghỉ học và từ ngày 16/5 học sinh bậc tiểu học nghỉ học. Thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch tại các cuộc tiếp xúc cử tri và sẵn sàng phương án tiếp xúc cử tri trực tuyến; bảo đảm an toàn cuộc bầu cử và kỳ thi tốt nghiệp THPT... Các khu cách ly tập trung lắp đặt camera giám sát.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.