Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Triển vọng từ mô hình trồng dứa ở Thuận Châu

Mô hình trồng dứa Queen ở xã Co Mạ, huyên Thuận Châu.
(PLVN) - Ngày 28/6 vừa qua, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức đánh giá kết quả mô hình trồng dứa Queen tại xã vùng cao Co Mạ. Đây là mô hình điểm nhằm hướng đến giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Thủy điện Hòa Bình mở thêm 2 cửa xả đáy

Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy. Ảnh: Vietnamnet
(PLVN) - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện lệnh giám đốc các công ty thủy điện Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang về việc điều chỉnh xả lũ các hồ thủy điện.

Lào Cai quan tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại Sơn La
(PLVN) - Ngày 11/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn la, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm quan,khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp và du lịch tại các huyện Vân Hồ, Mai Sơn, Yên Châu của tỉnh Sơn La

Thuận Châu, Sơn La phát triển nông nghiệp hữu cơ theo hướng bền vững

Thuận Châu phát triển nông nghiệp hữu cơ theo hướng bền vững.
(PLVN) - Thuận Châu được biết đến là vùng đất hội tụ nhiều thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ. Để phát huy lợi thế này, những năm qua, cấp uỷ, chính quyền huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ cao, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.

Bắt giữ 3 vụ mua bán ma túy tại Sơn La

Đối tượng Giàng A Cấu cùng số ma tuý và súng tự chế tại cơ quan Công an
(PLVN) - Trong những ngày đầu tháng 6/2022, lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang nhiều đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đưa kiến thức pháp luật về TGPL đến với đồng bào vùng khó khăn

Một buổi tuyên truyền Luật TGPL tại bản xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
(PLVN) - Với mong muốn mọi người dân được công bằng trong việc tiếp cận pháp luật và được hưởng quyền lợi chính đáng của mình, thời gian qua, đội ngũ cán bộ trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) của Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Sơn La đã không quản ngại khó khăn đến từng bản làng, thôn xóm… để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.