Sơn La: Dông sét làm 1 người chết và 1 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết, từ chiều 14/3 đến ngày 15/3, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra dông lốc, sét tại một số nơi làm 1 người chết và 1 người bị thương, gây thiệt hại nhà ở, tài sản của người dân.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo báo cáo sơ bộ từ các huyện Sốp Cộp, Sông Mã, Thuận Châu, dông lốc và sét đã gây thiệt hại nhiều về nhà cửa, hoa màu. Trong đó, đã có hai người thương vong.

Cụ thể, một phụ nữ 62 tuổi, người dân tộc H’Mông tại bản Thẳm Xét, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu đã tử vong. Thời điểm bị sét đánh, người phụ nữ này đang ở trên nương vào chiều 15/3.

Cũng trong chiều 15/3, tại bản Tin Tát, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, do sét đánh, một cháu bé sinh năm 2014, dân tộc Thái đã bị thương và hiện đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Bên cạnh sự thiệt hại về người, gió lốc còn làm 17 nhà bị tốc mái tại bản Cang Cói, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp. Trong đó, sáu nhà bị thiệt hại từ 30% đến 50% và 11 nhà còn lại bị thiệt hại dưới 30%.

Ngay sau khi có thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã đã chỉ đạo lực lượng xung kích kiểm tra, xác minh, thăm hỏi, động viên hộ gia đình có thiệt hại về người và hỗ trợ theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân dọn dẹp nhà cửa, lợp tạm mái nhà ổn định chỗ ở trước mắt.

Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.