Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

(PLVN) - Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La


Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”, thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Hai điểm trường còn nhiều khó khăn có 13 nhóm lớp mầm non ban trú với 372 cháu học sinh và 25 lớp bậc tiểu học, 09 lớp bậc trung học với 899 em học sinh chủ yếu là dân tộc Mông. là con em của nhân dân trong xã. 

Hồng Ngài là địa phương nằm trong khu căn cứ kháng chiến 99, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi đây được đội quân báo thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN chọn là nơi đóng quân và cất dấu vũ khí để chuẩn bị cho chiến dịch Tây bắc năm 1952. Hồng Ngài còn được biết đến với tên gọi quê hương của “vợ chồng A Phủ” là một xã vùng III của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cách trung tâm huyện 8 km về phía nam; Có tổng diện tích tự nhiên là 5.639,11 ha, dân số 823 hộ và 4.341 nhân khẩu; xã có 8 bản với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 80% dân số; dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp chia cắt bởi nhiều núi cao hiểm trở, độ dốc lớn, cơ sở hạ tầng còn thiếu, phát triển KT-XH của địa phương chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính; Đời sống nhân dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn.  Được sự phân công của UBND tỉnh Sơn La về việc giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công, thời gian qua, Cục THADS tỉnh Sơn La đã phối hợp với đơn vị cấp Vụ của Tổng cục Thi hành án dân sự và một số Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ, tích cực thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã Hồng Ngài phát triển kinh tế - xã hội, như: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, đầu tư con giống, cây trồng nhằm phát triển kinh tế, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 1
 

Thực hiện Chương trình“Xuân Yêu thương năm 2021” lần này, Đoàn thanh niên Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự đã trao tặng trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã 01 loa kéo trị giá 3,5 triệu đồng; trao tặng Trường mầm non xã 4 triệu đồng (tiền mặt) và trao tặng 30 phần quà gồm áo ấm, bánh, kẹo và hai trăm nghìn đồng (tiền mặt) cho 30 cháu học sinh từ mầm non đến trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập (trị giá mỗi phần quà là 800.000 đồng), cùng một số vật dụng khác như tất, mũ, đồ chơi... Với tổng trị giá quyên góp, giúp đỡ cho học sinh và trường học của xã là 32 triệu đồng.

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 2
 

Thay mặt các đơn vị và học sinh được hỗ trợ và tặng quà, ông Bùi Thành Chung, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài chân thành cảm ơn Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tặng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo điều kiện công tác và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên. Qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để giáo viên và học sinh trên địa bàn Xã, vượt qua khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. 

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 3
 

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh Sơn La đã thăm và tặng quà chúc tết Đảng ủy, UBND xã và trao tặng 06 phần quà cho 06 gia đình có công trên địa bàn xã, mỗi phần quà là 300.000 đồng, để hỗ trợ cho các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong dịp tết.

Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, Đồng chí Mùa A Lềnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã đã xúc động ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của công chức, người lao động các cơ quan THADS nói chung và cán bộ công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh Sơn La nói riêng đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân của xã, trong suốt thời gian qua.

Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hoạt động thiết thực hưởng ứng phòng trào thi đua “Chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới” của Đoàn thanh niên vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục THADS và của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn đối với vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong dịp tết đến, xuân về, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Thi hành án dân sự./. 

Phạm Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.