Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

(PLVN) - Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La


Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo

Hưởng ứng phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021), nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái”, thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Vừa qua, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Sơn La thực hiện chương trình “Xuân yêu thương năm 2021” tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Hai điểm trường còn nhiều khó khăn có 13 nhóm lớp mầm non ban trú với 372 cháu học sinh và 25 lớp bậc tiểu học, 09 lớp bậc trung học với 899 em học sinh chủ yếu là dân tộc Mông. là con em của nhân dân trong xã. 

Hồng Ngài là địa phương nằm trong khu căn cứ kháng chiến 99, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi đây được đội quân báo thuộc Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN chọn là nơi đóng quân và cất dấu vũ khí để chuẩn bị cho chiến dịch Tây bắc năm 1952. Hồng Ngài còn được biết đến với tên gọi quê hương của “vợ chồng A Phủ” là một xã vùng III của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cách trung tâm huyện 8 km về phía nam; Có tổng diện tích tự nhiên là 5.639,11 ha, dân số 823 hộ và 4.341 nhân khẩu; xã có 8 bản với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 80% dân số; dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp chia cắt bởi nhiều núi cao hiểm trở, độ dốc lớn, cơ sở hạ tầng còn thiếu, phát triển KT-XH của địa phương chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính; Đời sống nhân dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn.  Được sự phân công của UBND tỉnh Sơn La về việc giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công, thời gian qua, Cục THADS tỉnh Sơn La đã phối hợp với đơn vị cấp Vụ của Tổng cục Thi hành án dân sự và một số Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc đồng bằng Bắc bộ, tích cực thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã Hồng Ngài phát triển kinh tế - xã hội, như: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, đầu tư con giống, cây trồng nhằm phát triển kinh tế, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 1
 

Thực hiện Chương trình“Xuân Yêu thương năm 2021” lần này, Đoàn thanh niên Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục Thi hành án dân sự đã trao tặng trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã 01 loa kéo trị giá 3,5 triệu đồng; trao tặng Trường mầm non xã 4 triệu đồng (tiền mặt) và trao tặng 30 phần quà gồm áo ấm, bánh, kẹo và hai trăm nghìn đồng (tiền mặt) cho 30 cháu học sinh từ mầm non đến trung học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập (trị giá mỗi phần quà là 800.000 đồng), cùng một số vật dụng khác như tất, mũ, đồ chơi... Với tổng trị giá quyên góp, giúp đỡ cho học sinh và trường học của xã là 32 triệu đồng.

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 2
 

Thay mặt các đơn vị và học sinh được hỗ trợ và tặng quà, ông Bùi Thành Chung, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Hồng Ngài chân thành cảm ơn Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh, Đoàn thanh niên Vụ Tổ chức cán bộ, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tặng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo điều kiện công tác và sinh hoạt tốt hơn cho học sinh, giáo viên. Qua đó động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để giáo viên và học sinh trên địa bàn Xã, vượt qua khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt. 

Sơn La: Chương trình “Xuân Yêu thương” mang hơi ấm cho trẻ em nghèo ảnh 3
 

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh Sơn La đã thăm và tặng quà chúc tết Đảng ủy, UBND xã và trao tặng 06 phần quà cho 06 gia đình có công trên địa bàn xã, mỗi phần quà là 300.000 đồng, để hỗ trợ cho các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong dịp tết.

Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, Đồng chí Mùa A Lềnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã đã xúc động ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của công chức, người lao động các cơ quan THADS nói chung và cán bộ công chức, người lao động trong các cơ quan THADS tỉnh Sơn La nói riêng đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân của xã, trong suốt thời gian qua.

Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, những hoạt động thiết thực hưởng ứng phòng trào thi đua “Chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới” của Đoàn thanh niên vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục THADS và của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn đối với vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong dịp tết đến, xuân về, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Thi hành án dân sự./. 

Phạm Hiền
Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.