Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Sơn La vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhà hàng, quán ăn, từ 0h ngày 23/9.
Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại. Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại.

Nội dung văn bản nêu, cho phép hoạt động trở lại các nhà hàng, quán ăn; các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game; các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người ngoài trời và trong nhà (trừ huyện Phù Yên). Đồng thời hoạt động trở lại khu quảng trường Tây Bắc, các đền, chùa...

Tỉnh Sơn La cũng cho phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe buýt; 100% số phương tiện xe taxi, xe hợp đồng trong phạm vi nội tỉnh. Các phương tiện hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh phải chấp hành quy định không được chở quá 50% số người cho phép và tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khi hoạt động trở lại phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, gồm: Vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh; vận chuyển bằng xe taxi, xe hợp đồng từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe vận chuyển công dân thuộc diện cách ly, các trường hợp được Bộ Giao thông Vận tải quy định).

Tạm dừng hoạt động tại các cơ sở lưu trú (Nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ cộng đồng…), trừ các cơ sở được nhà nước trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh. Tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các Nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.