Sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ Tư pháp

(PLVN) -Chiều 21/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Dịch vụ công trực tuyến tại Bộ Tư pháp. 
Sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ Tư pháp

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương và ghi nhận Văn phòng Bộ chỉ mới tiếp nhận nhiệm vụ nhưng đã vào việc kịp thời, hoàn thành tốt công việc. Đồng thời yêu cầu chỉnh sửa, gia cố thêm để thân thiện, gần gũi hơn, bổ sung những chức năng trên Cổng Dịch vụ công của Bộ; thực hiện một cửa và một cửa liên thông, phân quyền cho các vùng miền một cách phù hợp để phần mềm được triển khai, đạt được kết quả tích cực.

Thứ trưởng cũng đề nghị Văn phòng Bộ cần đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện phần mềm để có thể thực hiện được trong thực tế. Bổ sung thêm những yêu cầu, mã số khách hàng cho thống nhất, để kiểm soát được chất lượng. Về việc thực hiện thủ tục hành chính của Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia, Thứ trưởng đề nghị sớm có điều chỉnh, nâng cấp phần mềm, triển khai đến tận địa phương, trong đó phần mềm để tăng cường được phải làm sao để công khai, minh bạch, có tính trách nhiệm hơn nữa. 

Thứ trưởng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị yêu cầu nhiệm vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo các văn bản của Văn phòng Chính phủ và Bộ Tư pháp. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Kế hoạch thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Đề án tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ Tư pháp và các đơn vị thuộc Bộ.

Ngoài ra, Văn phòng Bộ phải phối hợp cùng với Cục Công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan sớm triển khai Cổng Dịch vụ công của Bộ (phiên bản mới), để sớm được vận dụng triển khai trên toàn quốc. Vấn đề khai sinh, khai tử là vấn đề của Bộ, phải đưa lên Cổng thông tin của Bộ.  

Thanh Trà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.