Sớm di dời trụ điện giữa đường

Vừa qua, Báo Đà Nẵng nhận được ý kiến phản ánh của nhân dân sống trong kiệt 47, đường Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê) về việc một trụ điện “mọc” ngay giữa đường tồn tại đã lâu và gây nhiều khó khăn đối với người tham gia giao thông...

Vừa qua, Báo Đà Nẵng nhận được ý kiến phản ánh của nhân dân sống trong kiệt 47, đường Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê) về việc một trụ điện “mọc” ngay giữa đường tồn tại đã lâu và gây nhiều khó khăn đối với người tham gia giao thông...

Mô tả ảnh.
Trụ điện “tại vị” giữa đường kiệt 47 Lý Thái Tổ.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, trụ điện nói trên ở trước số nhà 47/22 Lý Thái Tổ (Trường mầm non Tường Vi) và đúng là “mọc” ngay giữa đường, nhìn rất chướng mắt (xem ảnh). Nguyên trước đây, trụ điện này nằm sát hiên của trường mầm non, nhưng từ tháng 8-2010, trường có quy hoạch xây dựng lại, bó hẹp khuôn viên của trường vào trong nên trụ điện “bị đẩy” ra giữa đường. Như vậy là do Trường mầm non Tường Vi trong quá trình xây dựng, nâng cấp lùi vào trong, nên dư phần đất 70m2 và trở thành đường đi lại cùng với đường kiệt cũ. Bà Hồ Ngô Kiều Chi, Hiệu trưởng Trường mầm non Tường Vi cho biết: “Ngay từ khi tiến hành xây dựng lại, chúng tôi đã thấy cây trụ điện sẽ gây cản trở vì nó nằm ngay trước cổng ra vào của trường. Nhà trường đã có kiến nghị lên phường đề nghị đơn vị quản lý tiến hành dịch chuyển trụ điện vào chỗ thích hợp. Nhưng từ tháng 8 năm ngoái đến nay (hơn nửa năm) vẫn không thấy  ngành Điện lực tiến hành di dời”.

Ngôi trường mầm non này hiện có 70 cháu chia thành 2 lớp (bé và lớn), đồng nghĩa với việc hằng ngày có 70 phụ huynh đi đưa đón các cháu ở trước cổng trường. Chưa kể, đường kiệt này nối đường Lý Thái Tổ với đường Văn Cao thường xuyên có lưu lượng người và xe qua lại rất đông. Vì vậy, trụ điện nằm giữa đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. Rất mong chính quyền địa phương và ngành Điện lực Thanh Khê sớm tiến hành di dời cây trụ điện để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân cũng như các phụ huynh khi đưa đón con em tại Trường mầm non Tường Vi.

Trọng Huy 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.