Sôi nổi "Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn" và "Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan" tỉnh Ninh Bình năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 29/4 - 1/5, huyện Nho Quan- tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022, với chủ đề "Nho Quan ngọn lửa núi rừng" theo quy mô cấp huyện tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Cúc Phương, huyện Nho Quan.
Cảnh đẹp hoang sơ của rừng nguyên sinh Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình. Cảnh đẹp hoang sơ của rừng nguyên sinh Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 00 ngày 29/4, với màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ sỹ, diễn viên không chuyên là đồng bào các dân tộc trong huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình). Cùng với đó, nhân dân và du khách còn được tham quan, mua sắm nhiều sản phẩm đặc trưng của các địa phương.

Tham gia Tuần lễ và Ngày hội có 7 xã dân tộc và miền núi, bao gồm: Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Long, Văn Phương, Yên Quang, Quảng Lạc, Thạch Bình. Đồng thời, huyện Nho Quan cũng thành lập thêm các đoàn cụm xã.

Các nội dung chính trong Tuần lễ và Ngày hội gồm các hoạt động như trình diễn múa cồng chiêng, múa sạp; giao lưu nghệ thuật quần chúng của các đoàn tham gia. Hoạt động thể thao có các bộ môn: Bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Các trò chơi dân gian truyền thống gồm: Bắn nỏ, đi cà kheo, đẩy gậy, đánh mảng, đánh đu, ném còn.

Bên cạnh đó, còn có hoạt động hội trại gắn với trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS, các gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ du lịch tiêu biểu của địa phương, đơn vị và các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Nho Quan.

Sôi nổi "Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn" và "Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan" tỉnh Ninh Bình năm 2022 ảnh 1
Bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mường

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình chia sẻ: "Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 là dịp để nhân dân các dân tộc cùng hội tụ giao lưu văn hóa, tình cảm, tăng thêm sự hiểu biết, tạo điều kiện để các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, kết hợp giữa văn hóa truyền thống với văn hóa đương đại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi, lành mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sôi nổi "Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn" và "Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan" tỉnh Ninh Bình năm 2022 ảnh 2

Ông Bùi Văn Mạnh- Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình.

Ngoài ra, đây là dịp để quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao v.v...Qua đó thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào địa bàn huyện Nho Quan nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung."

UBND tỉnh Ninh Bình giao cho UBND huyện Nho Quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương, tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2022, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm diễn ra sự kiện.

Trần Cư
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.