Sôi nổi Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá trong viên chức, người lao động

Ông Lê Văn Toản - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội thi.
Ông Lê Văn Toản - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội thi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/11, tại Trung tâm văn hoá huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá trong viên chức, công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Phù Cừ (Hội thi).

Đây là một trong những hoạt động do Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá hỗ trợ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với liên đoàn lao động các tỉnh triển khai tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các cán bô, công nhân, người lao động trên cả nước.

Tham gia Hội thi có 10 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cừ. Các đội lần lượt trải qua 2 phần thi bao gồm: kiến thức, hùng biện và năng khiếu.

Tại phần thi kiến thức, các đội đã cho thấy sự hiểu biết sâu rộng về tác hại của thuốc lá, các nội dung, quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản pháp luật có liên quan.

Trong phần thi hùng biện và năng khiếu, các thì sinh đã thể hiện kiến thức về tác hại của thuốc lá, các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá để tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng từ bỏ việc hút thuốc lá. Mặc dù không phải là những diễn viên chuyên nghiệp nhưng các đội đã xậy dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại thuốc lá một cách sinh động từ những câu chuyện đầy cảm xúc đang diễn ra trong đời sống hàng ngày.

Thông qua các tác phẩm dự thi các đội đã truyền tải thông điệp về tác hại của thuốc lá và cùng hướng đến xây dựng cuộc sống, môi trường làm việc không khói thuốc.

Ông Lê Văn Toản - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên cho biết, sự có mặt của 10 đội thi thể hiện sự cố gắng của mỗi thí sinh, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền, tổ chức công đoàn các đơn vị về thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không thuốc lá.

Sau hội thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên về Phòng, chống tác hại của thuốc lá để xây dựng môi trường không thuốc lá trên địa bàn Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Kết thúc phần thi, ban tổ chức đã trao giải nhất được trao cho Công đoàn cơ quan Đảng Đoàn thể huyện Phù Cừ, 2 giải nhì được trao cho Công đoàn cơ sở Trường mầm non xã Quang Hưng và trường trung học cơ sở Đình Cao và 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các đội tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Hội thi dã thu hút 10 đội đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cừ.

Hội thi dã thu hút 10 đội đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cừ.

Các đôi lần lượt trải qua phần thi kiến thức, hùng biện và năng khiếu.

Các đôi lần lượt trải qua phần thi kiến thức, hùng biện và năng khiếu.

Các đội xậy dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại thuốc lá vô cùng sinh động.

Các đội xậy dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại thuốc lá vô cùng sinh động.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi.

Đọc thêm

Kêu gọi thanh niên hành động để giảm thiểu rác thải đại dương

Ảnh minh họa: onegreenplanet.or
(PLVN) - Sáng 28/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) tổ chức Diễn đàn “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: Trách nhiệm và hành động của thanh niên”.

Đợt rét đậm mới chuẩn bị tràn về miền Bắc

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 29/2-1/3 sẽ có một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, Bắc Bộ và Thanh Hoá tái xuất hiện tình trạng rét đậm diện rộng.

Lâm Đồng lên phương án chữa cháy rừng cụ thể theo 3 cấp độ

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, dập tắt đám cháy rừng thông ngày 25/2 vừa qua tại TP Đà Lạt.
(PLVN) - Ngoài việc yêu cầu các lực lượng được giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng phải phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong mùa khô 2024, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phân cấp mức độ cháy kèm theo biện pháp chữa cháy cụ thể nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra.