Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020

(PLVN) - Cục thi hành án dân sự  (THADS) tỉnh TT- Huế vừa tổ chức hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020.
Ban giám khảo trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi Ban giám khảo trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi

Theo đó, tham gia hội thi lần này gồm có 10 đội thi đến từ Cục THADS và Chi cục THADS  các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh TT- Huế. Với  nội dung thi tìm hiểu lịch sử ngành Tư pháp, ngành THADS; pháp luật về THADS và các quy định của pháp luật có liên quan; kỹ năng xử lý tình huống trong thực hiện Nghiệp vụ thi hành án của Chấp hành viên, Thẩm tra viên và thư ký thi hành án. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình hình huống.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 1
 Phần thi tình huống của Chi cục THADS huyện A Lưới

Ông Phan Thanh Hải, Phó Cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, hội thi lần này nhằm phát động các phong trào thi đua trong công chức, người lao động; góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính; Tạo sân chơi bổ ích để công chức, người lao động gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, kinh nghiệm công tác trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 2
 Cuộc thi lần này có 10 đội tham gia

Sau những phần tranh tài nảy lửa giữa các đội thi, Ban giám khảo cuộc thi đã trao giải Nhất cho Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế; Giải Nhì thuộc về Cục THADS tỉnh TT- Huế và giải Ba được trao cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Lộc.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 3
 Lãnh đạo Cục THADS tỉnh trao cờ lưu niệm cho 10 đội thi đại diện cho các cơ quan thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh TT- Huế
Thùy Nhung
Cùng chuyên mục
 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Đọc thêm

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022
(PLVN) -Ngày 06 tháng 06 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Trên cơ sở Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra Quyết định số 2311/QĐ-ĐHLHN ngày 10 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022. Theo đó, có những điều chỉnh về phương thức tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng được cộng điểm khuyến khích; quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.