Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020

(PLVN) - Cục thi hành án dân sự  (THADS) tỉnh TT- Huế vừa tổ chức hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020.
Ban giám khảo trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi Ban giám khảo trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi

Theo đó, tham gia hội thi lần này gồm có 10 đội thi đến từ Cục THADS và Chi cục THADS  các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh TT- Huế. Với  nội dung thi tìm hiểu lịch sử ngành Tư pháp, ngành THADS; pháp luật về THADS và các quy định của pháp luật có liên quan; kỹ năng xử lý tình huống trong thực hiện Nghiệp vụ thi hành án của Chấp hành viên, Thẩm tra viên và thư ký thi hành án. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình hình huống.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 1
 Phần thi tình huống của Chi cục THADS huyện A Lưới

Ông Phan Thanh Hải, Phó Cục trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết, hội thi lần này nhằm phát động các phong trào thi đua trong công chức, người lao động; góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính; Tạo sân chơi bổ ích để công chức, người lao động gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, kinh nghiệm công tác trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 2
 Cuộc thi lần này có 10 đội tham gia

Sau những phần tranh tài nảy lửa giữa các đội thi, Ban giám khảo cuộc thi đã trao giải Nhất cho Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế; Giải Nhì thuộc về Cục THADS tỉnh TT- Huế và giải Ba được trao cho Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Lộc.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ thi hành án giỏi năm 2020 ảnh 3
 Lãnh đạo Cục THADS tỉnh trao cờ lưu niệm cho 10 đội thi đại diện cho các cơ quan thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh TT- Huế
Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.