Sôi động vòng thi tài năng Hoa hậu Việt Nam 2010

Tối 9-8, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu- Quảng Ninh, diễn ra vòng thi Tài năng trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Đổi mới và phong phú hơn các lần thi trước đây, vòng thi này đã có nhiều sự sáng tạo trong cách chọn đề tài, lên ý tưởng, khả năng trình bày của các thí sinh.

Tối 9-8, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu- Quảng Ninh, diễn ra vòng thi Tài năng trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Đổi mới và phong phú hơn các lần thi trước đây, vòng thi này đã có nhiều sự sáng tạo trong cách chọn đề tài, lên ý tưởng, khả năng trình bày của các thí sinh. Và từ đó, những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu ngày càng được thể hiện rõ.

14 thí sinh lọt vào chung khảo vòng thi tài năng Hoa hậu Việt Nam 2010 đem đến 14 bài dự thi khác nhau, với đủ các thể loại, từ hát tiếng Việt tiếng Anh, múa dân gian, múa hiện đại, đến thuyết trình, diễn xuất, vẽ tranh, thiết kế thời trang…

Các thí sinh tham gia phần thi tài năng
Các thí sinh tham gia phần thi tài năng

Một số tiết mục nhận được nhiều tràng pháo tay cổ vũ của khán giả và các thí sinh khác trong khán phòng, như điệu múa Bản em ngày hội theo khèn vui tươi của cô gái sơn cước Đỗ Thị Hương (Điện Biên) giới thiệu nét đẹp văn hoá miền núi phía Bắc. Hay phần trình bày của Phí Thị Thuỳ Linh (Hiphop Jazz) diễn xuất biểu cảm cả gương mặt và hình thể trên nền nhạc tiết tấu nhanh- chậm uyển chuyển. Nhà thiết kế thời trang tương lai- cô gái Ngọc Hân khiến khán giả bất ngờ khi gắn niềm đam mê sáng tạo của mình vào chủ đề trang phục cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Chỉ qua những đường cắt cúp, khoá kéo và chi tiết chạy dọc tà áo, Hân đã chuyển từ bộ bikini khoẻ khoắn sang áo dài thướt tha, sau cùng là trang phục đầm dạ hội gợi cảm và quyến rũ.

Thí sinh Đỗ Thị Hương (Điện Biên) vui tươi trong điệu múa của dân tộc Khơmú
Đỗ Thị Hương (Điện Biên) vui tươi trong điệu múa của dân tộc Khơmú

 

Phí Thuỳ Linh trẻ trung biểu cảm qua tiết mục Hiphop Jazz
Phí Thuỳ Linh trẻ trung biểu cảm qua tiết mục Hiphop Jazz
Ngọc Hân  (ĐH Mỹ thuật) thuyết trình về màn thời trang độc đáo “3 trong 1” của mình
Ngọc Hân (ĐH Mỹ thuật) thuyết trình về màn thời trang độc đáo “3 trong 1”
của mình


Cùng thể hiện năng khiếu hoạ sĩ, Huỳnh Bích Phương (số báo danh 595)- cô gái đến từ Sài Gòn thực sự ấn tượng về vịnh Hạ Long và muốn dùng cảm xúc của mình hoạ như một kỷ niệm không thể nào quên. Còn Nguyễn Thị Loan (số báo danh 434), thí sinh đã đoạt danh hiệu Người đẹp biển trước đó, lại khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng đằm thắm qua bài dự thi vẽ hoa sen trên nón lá- những biểu tượng văn hoá rất gần gũi của đất nước.

Huỳnh Bích Phương (TP HCM) tạo thú vị cho người xem bằng khả năng vẽ tranh nhanh, đẹp về vịnh Hạ Long.
Huỳnh Bích Phương (TP Hồ Chí Minh) tạo thú vị cho người xem bằng khả năng vẽ tranh nhanh, đẹp về vịnh Hạ Long.
Nguyễn Thị Loan (Thái Bình) vẽ tranh trên nón lá
Nguyễn Thị Loan (Thái Bình) vẽ tranh trên nón lá


Một điều ấn tượng là ngày càng nhiều hơn các thí sinh mong muốn mang đến cuộc thi bản sắc của chính quê hương mình. Phần dự thi năng khiếu của thí sinh Vũ Thị Bình Minh (SBD 390) với phần múa Song kiếm của môn võ cổ truyển Tây Sơn- Bình Định thể hiện tính cách người phụ nữ Việt Nam: dịu dàng song vẫn có sức sống mãnh liệt để gánh vác được nhiều vai trò trong xã hội hiện đại. Thí sinh Lê Nhã Uyên (SBD 58) chọn hát mộc ca khúc Huế xưa để thể hiện tình cảm với sông Hương núi Ngự. Thí sinh Đàm Thu Trang (SBD 574) qua khả năng đàn và hát ca khúc Lời cây đàn tính quê em, cũng muốn giới thiệu với mọi người cảnh sắc và con người xứ Lạng quê hương cô.

Vũ Bình Minh với bài múa võ Bình Định
Vũ Bình Minh với bài múa võ Bình Định
Nhã Uyên “giữ chút gì rất Huế” trong ca khúc ‘Huế xưa”.
Nhã Uyên “giữ chút gì rất Huế” trong ca khúc ‘Huế xưa”.
Đàm Thu Trang với “Lời cây đàn tính” của người con xứ Lạng.
Đàm Thu Trang với “Lời cây đàn tính” của người con xứ Lạng.


Trong 5 phút biểu diễn, đa số thí sinh đã thể hiện tốt sau quá trình tập luyện kỹ lưỡng, tìm ra điểm sáng tạo và có những bất ngờ ấn tượng trong phần thi của mình. Đó là nhận xét của đông đảo khán giả cũng như ban giám khảo. Đại diện Ban giám khảo, tiến sĩ mỹ học Thế Hùng cho rằng tiêu chí đánh giá một tài năng là phải nhuần nhuyễn, trình độ biểu đạt tác phẩm tốt, bởi vậy giải Nhất phải thuộc về thí sinh thể hiện biểu cảm, trang phục đẹp, có nghề, có sự đầu tư chu đáo.

Bích Trâm với phần thi múa của mình
Bích Trâm với phần thi múa của mình


Kết quả, danh hiệu Người đẹp tài năng thuộc về Nguyễn Phạm Bích Trâm (SBD 809), qua phần thi múa dân gian trên nền nhạc Nắng có còn xuân đã thể hiện được nét đẹp uyển chuyển dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Cô gái quê Đồng Nai xúc động bật khóc ngay trên sân khấu.

Nguyễn Phạm Bích Trâm (SBD 809) đăng quang Người đẹp Tài năng
Nguyễn Phạm Bích Trâm (SBD 809) đăng quang Người đẹp Tài năng


Sau phần thi Người đẹp biển, Người đẹp tài năng đã kết thúc các vòng thi phụ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Thu Hoà