(PLO) - Chớ cho rằng những người khỏe mạnh là những người lúc nào cũng chỉ khư khư giữ gìn sức khỏe, thay vào đó, họ luôn duy trì những thói quen tốt. Theo nhiều nhà nghiên cứu, 7 thói quen sau giúp cải thiện sức khỏe và giúp bạn sống hạnh phúc hơn từng ngày:
1. Có tổ chức và kỉ luật
Muốn sống khỏe mạnh, bạn phải có tổ chức. Có tổ chức sẽ giúp bạn kiểm soát và có nhiều năng lực tinh thần hơn. Nó sẽ giúp bạn thành công trong mọi việc và làm việc đúng thời hạn.
Những người khỏe mạnh ưu tiên thể dục buổi sáng hằng ngày. Nó đòi hỏi họ có kỉ luật tốt và tổ chức tốt bởi người dậy thể dục từ 6 giờ sáng sẽ phải làm nhiều việc và phải chuẩn bị nhiều thứ.
Họ tự chuẩn bị đồ thể dục trước và chuẩn bị đồ ăn sáng sẵn sàng trong tủ lạnh.
2. Quan tâm chăn sóc sức khỏe
Cuộc sống bận rộn dễ khiến người ta bỏ qua những thói quen hữu ích giúp ta cảm thấy sảng khoái và ăn uống điều độ.
Người khỏe mạnh có thói quen ưu tiên sức khỏe. Họ ưu tiên giành thời gian cho nhiều môn thể thao và các hoạt động khác hơn là gặp gỡ nhậu nhẹt bạn bè.
Họ quan tâm tới dinh dưỡng, tránh đồ ăn nhanh bởi họ biết nó có hại.
Họ uống đủ nước giúp thanh lọc cơ thể và giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.
3. Họ có lịch luyện tập
Luyện tập và các vận động thể chất không chỉ tốt cho bạn mà còn khiến bạn vui vẻ. Người khỏe mạnh biết luyện tập giúp họ giữ dáng và do đó luôn có lịch luyện tập rõ ràng. Họ luôn cho rằng lối sống hoạt bát và thể thao thường xuyên giúp họ sống lâu hơn.
4. Ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ ngon là vô cùng cần thiết cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Khoa học đã chứng minh rằng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với hệ miến dịch, trí nhớ, học tập, chuyển hóa và các chức năng quan trọng khác.
Việc đi ngủ và thức dậy vào một giờ cố định là vô cùng quan trọng bởi cơ thể luôn theo một lịch trình nhất định. Thiếu ngủ sẽ làm tăng nồng độ cortisol.
5. Lên thực đơn
Người khỏe mạnh ưa hoạt động và ít ăn vặt.
Mỗi ngày cần ăn từ 4 - 5 lần. Họ thường tự chuẩn bị đồ ăn và không ăn vặt, ăn nhiều rau hơn và họ tin rằng những đồ ăn lành mạnh sẽ mang lại cho cơ thể đủ dưỡng chất và vitamin cần thiết.
6. Tìm được sự cân bằng
Họ luôn tìm thấy cân bằng trong mọi thứ. Họ luôn sống, ăn và vận động có nguyên tắc. Họ sống hoạt bát và không nghiêm trọng hóa vấn đề.
7. Giỏi nấu ăn
Đồ ăn lành mạnh không ngon miệng như đồ ăn vặt. Tuy nhiên nhiều công thức nấu ăn giúp bạn mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn từ những nguyên liệu lành mạnh. Nhiều người khỏe mạnh chính là nhứng đầu bếp tuyệt vời.
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.
(PLVN) - Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.