Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia

(PLO) - Với các đại gia, ăn nhậu cũng là một cách thể hiện đẳng cấp, khẳng định vị thế của mình. Do đó, họ sẵn sàng chi ra một số tiền lớn chỉ để thưởng thức một món ăn đắt giá.
Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon

Dưới đây là những thực đơn có giá khủng đã và đang được giới đại gia săn đón, truyền bá hưởng thụ. Để có được món ăn này trên bàn ăn, các đại gia đã chi ra hàng triệu đồng.

5 triệu ăn 1 con tu hài nhập khẩu

Tu hài nhập khẩu từ Canada đang là món ăn yêu thích của nhiều đại gia Việt. Dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn loại tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của mình. tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ của loại họ ốc này càng làm nhiều người đua nhau mua.

Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện tu hài Canada được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm tiền nhiều của với giá 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg.

Một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch (HN) cho biết, rất nhiều khách hàng thích ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới lựa chọn tu hài Canada vì giá quá “chát”. Một con tu hào Canada nặng hơn 2kg của nhà hàng rơi vào khoảng 5 triệu đồng, xấp xỉ một tấn thóc.

Nhân viên này cũng cho hay, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia chọn 1 con tu hài Canada 2,5kg với mức giá 6,2 triệu đồng làm món ăn chủ đạo kèm theo súp và rượu ngoại. Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá trùm, đặc biệt hoặc vi cá bào ngư cắt lát, có giá gần 1 triệu, rượu khoảng 8 – 10 triệu đồng. Tính sơ sơ, một bữa ăn của đại gia có thể lên đến ba bốn chục triệu đồng.

5 triệu ăn một con cua

Vừa qua, một siêu thị ở Hà Nội có bán loại cua khổng lồ với giá khoảng 5 triệu đồng một con. Mức giá này đắt gấp 10 lần loại cua bể của Việt Nam.

Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia ảnh 1
Loại cua này có giá bằng cả tấn thóc và chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã trở thành món khoái khẩu của nhiều “đại gia”. Siêu thị cho biết có khá nhiều khách hàng tới hỏi mua loại cua này. Chỉ trong 1 ngày, siêu thị này đã bán hết veo 3 con. 7 con nhập về cũng nhanh chóng được bán hết.

Loại cua trên có tên King crab hay còn gọi là cua Hoàng đế. Nó chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu từ 200-400m. Để đánh bắt được loại cua này, những người thợ săn phải ra khơi vào những ngày bão biển.

Cua Hoàng đế có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với cua biển thông thường, cân nặng trung bình từ 2-3 kg, những con to lên tới 7 kg. Mỗi con cua Hoàng đế có 6 chân, 2 càng. Mỗi chân cua to ngang với càng cua bể, chân dài lên đến 1,5 m. Chiều dài càng lên đến 40-50 cm. Loại cua này được tôn lên làm “vua” của các loại cua.

3 con rùa 150 triệu đồng

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhưng có đại gia đã vung tiền cho một bữa ăn lên tới 150 triệu đồng chỉ có 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới 50 triệu một con.

Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia ảnh 2
Người ta đồn nhau rằng rùa vàng là loài cực quý hiếm, sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của trời đất nên máu thịt tinh khiết, đại bổ, ăn vào tăng cường sinh lực, đặc biệt ai có bệnh tim nếu uống rượu pha mật rùa, huyết rùa sẽ hết ngay. Vì thế, dù giá có đắt đỏ, nhưng người có tiền vẫn mua để thể hiện “đẳng cấp” của mình.

Chi tiền triệu ăn tôm hùm

Một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) mỗi ngày tiêu thụ khoảng nửa tạ tôm hùm. Khách đã đến đây thường gọi món tôm hùm. Thậm chí, có nhiều thực khách thanh toán khoảng vài chục triệu riêng tiền tôm hùm. Nhân viên nhà hàng này cho hay, bão giá nhưng lượng khách hàng đến đây không hề giảm đi.

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, tôm hùm vẫn là món ăn xa xỉ. Loại hải sản này thường chỉ xuất hiện trên những bàn tiệc với chi phí “khủng” mà chỉ có những người có điều kiện mới dám ăn. Một kg tôm hùm tươi sống có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng, khi đưa vào chế biến tại các nhà hàng giá thành còn cao hơn nhiều.

Bỏ chục triệu ăn súp vây cá mập

Trước đây, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể ăn món súp vây cá mập. Tuy nhiên, hiện nay, món ăn này đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng. Song món ăn cao cấp này vẫn có giá cao ngất ngưởng.

Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia ảnh 3
Được biết, giá mỗi thố nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường vào tầm 1.320.000 đồng. Còn giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng.

Món súp vây cá mập được xem là món ăn thể hiện đẳng cấp và địa vị xã hội. Nhiều đại gia cho rằng đó là một món phải có tại các bữa tiệc xa hoa như đám cưới, lễ kỷ niệm…

Tổ Yến - “trứng cá muối của phương Đông”

Giới trẻ tuổi và trung lưu Việt Nam đang rất ưa chuộng món ăn đắt đỏ nhất nhì thế giới này vì họ cho rằng đây là thực phẩm quý có lơi cho sức khỏe và có khả năng chống lại nhiều bệnh tật.

"Tổ yến trước đây chỉ dành cho giới hoàng tộc. Tuy nhiên, nhu cầu hiện nay đã thổi bùng ngành công nghiệp tổ yến toàn cầu với doanh thu 5 tỉ USD mỗi năm, chủ yếu phục vụ người dùng lắm tiền châu Á, trong đó có Việt Nam.” – Ông Tok Teng Sai - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh tổ yến Malaysia cho biết.

Anh Lê Danh Hoàng - người sáng lập công ty chuyên kinh doanh sản phẩm từ tổ yến – NutriNest cho biết: “Được coi là "trứng cá muối của phương Đông", tổ yến có giá gần 1.000 USD - 1.500 USD/kg bán buôn và 2.500 USD/kg bán lẻ.”

Ăn môi cá Anh Vũ sẽ gặp may mắn….

Đã có không ít các đại gia, thương gia sẵn sàng chi vài ba chục triệu để mua cá Anh Vũ vì họ tin rằng ăn cá Anh Vũ sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

Nhiều "đại gia" từ TP.HCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác đã tìm về vùng Bạch Hạc, TP Việt Trì (Phú Thọ) - vùng sinh sống chủ yếu của cá Anh Vũ để tìm cho được một con cá Anh Vũ để thưởng thức.

Có chủ quán đã hét giá 20 triệu đồng/con cá nặng gần 3kg nhưng một đại gia vẫn đồng ý mua ngay vì muốn thưởng thức cho ngày đẹp trời.

Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia ảnh 4
Điểm “độc” của loài cá này được ghi điểm trong mắt đại gia là khối sụn môi mỏng ở phần mõm của loài cá này. Sụn giòn, thơm và rất ngon. Chúng có khả năng chữa bệnh rất tốt, nhưng loài cá này chỉ sống ở nơi nước trong, trong những hang đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi, vì vậy, việc bắt được một con Anh Vũ là cả một kỳ công.

Tại nhà hàng lớn trên địa bàn Hà nội, cụ thể là khu vực Kim Mã, Ba Đình cho biết, mỗi tháng công ty xuất ra thị trường khoảng 400 đến 500 con, chủ yếu là cung cấp cho các nhà hàng sang trọng, bán vào Sài Gòn, và xuất khẩu ra nước ngoài. Cá này hầu như toàn các quan sếp ăn để tìm đến sự may mắn nên lượng tiêu thụ rất ổn định.

Phần thân cá còn lại để hấp sẽ giữ được nguyên các chất bổ và thơm ngon hơn bất cứ kiểu cách chế biến khác, bởi vậy, cũng là món được ưa thích hơn cả. Thịt cá Anh Vũ thơm ngon và cực kỳ giàu đạm.

Bào thai rắn

Không gì quý hơn sức khỏe, sức khỏe là vàng, vậy nên chuyện ăn bào thai rắn cũng chỉ là… chuyện nhỏ. Nhất là bào thai rắn lục đang đến kỳ “khai hoa nở nhụy” là “đẳng cấp” số một.

Chỉ một nhát dao, máu của con rắn được “chắt” vào từng ly rượu còn bộ lòng tung ra, trái tim con rắn thoi thóp đập trên đĩa, túi mật xanh lét được đánh giá là tinh túy nhất của con rắn được lấy ra cho vào một cốc rượu to.

Đại gia Việt “sốt” với món trộn vàng

Đó là những loại rượu trộn vàng để phục vụ các đại gia. Phổ biến nhất là rượu trắng có trộn vàng cám hiệu ORO có dung tích 0,75 ml được mang từ Ấn Độ về, có giá hơn 5 triệu đồng/chai; hay rượu với độ cồn 43,5%, thể tích 750ml, xuất xứ Italia với những miếng vàng lá nhỏ li ti nổi long lanh trong chai, giá khoảng 7 triệu đồng/chai. Thậm chí, trong mùa trung thu vừa qua, trên thị trường còn xuất hiện những hộp bánh có nhân vàng cám, bán khoảng 3 triệu đồng/chiếc....

Phở bò Kobe

Bát phở thịt bò Kobe tại Khách sạn vườn Thủ đô (Hà Nội) được cho là có giá đắt nhất Việt Nam, với hai mức giá hiện có là 650.000 đồng và 850.000 đồng mỗi bát. Dù "bão giá" đang hoành hành cùng lo ngại về nhiễm phóng xạ Nhật Bản nhưng phở bò Kobe vẫn hút hồn nhiều thực khách Hà Nội. Ngoài ra còn có những món khai vị như: súp tổ yến gạch cua 48 USD, tổ yến tiềm hạnh nhân 33 USD, súp vây cá tổ yến thượng hạng hồng xíu 72 USD, súp bào ngư Nam Phi sốt dầu hào 96 USD...

Sốc với “thú” ẩm thực trăm triệu của đại gia ảnh 5
Sữa tươi 1triệu đồng/ lít

Là sản phẩm của Công ty Thực phẩm nổi tiếng Nakazawa, thương hiệu sữa đặc biệt này được bán với giá cao hơn gần 30 lần so với sữa bình thường. Sữa chỉ được lấy một tuần một lần, khi những con bò sản sinh ra hàm lượng chất melatonin cao. Melatonin là một loại hooc-môn có tác dụng giảm stress, thậm chí là chữa bệnh trầm cảm./.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.