Sóc Trăng: Trở về “vùng xanh” sau khoảng thời gian căng mình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Quyết định số 65/QĐ-SYT về việc chính thức hạ cấp độ dịch của toàn tỉnh từ cấp độ 2 (vùng vàng) trở về cấp độ 1 (vùng xanh).

Theo đó, sau một khoảng thời gian dài căng mình chống dịch thì đến hiện tại tình hình dịch bệnh của toàn tỉnh Sóc trăng đã có chuyển biến tích cực, cụ thể là: Cấp xã hiện có 73 đơn vị có tình hình dịch thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), 28 đơn vị cấp độ 2 (vùng vàng) và chỉ còn 08 đơn vị ở cấp độ 3 (vùng cam). Ở cấp huyện có 3 đơn vị ở cấp độ 2 (vùng vàng), có tới 8 đơn vị ở cấp độ 1 (vùng xanh) và không có đơn vị nào có cấp độ dịch thuộc vùng cam.

Bên cạnh đó, dựa trên nhu cầu về quê đón Tết của người lao động trong và ngoài tỉnh, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các ngành, địa phương cần chú ý quan tâm thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Sóc Trăng: Trở về “vùng xanh” sau khoảng thời gian căng mình chống dịch ảnh 1

TỉnhSóc Trăng trở về “vùng xanh” sau khoảng thời gian căng mình chống dịch - ảnh minh họa.

Cụ thể, đối với những người đã tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng COVID-19 (thời gian tiêm mũi 02 cách ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 06 tháng thì thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế, tự theo dõi sức khỏe và tránh tiếp xúc với mọi người trong 03 ngày đầu kể từ khi về đến địa phương.

Tuy nhiên, người đã tiêm đủ 02 mũi vaccine nhưng về từ các tỉnh, TP có cấp độ dịch thuộc vùng đỏ thì thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà trong 03 ngày đầu kể từ khi về đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 03, nếu dương tính với COVID-19 thì xử lý theo quy định, còn âm tính tiếp tục theo dõi sức khỏe đủ 07 ngày.

Đối với trường hợp người chưa tiêm đủ 02 mũi vaccine thì thực hiện khai báo y tế bắt buộc, tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc với mọi người chung quanh trong 07 ngày kể từ khi về đến địa phương; lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên ngày thứ 3 và ngày thứ 07, nếu dương tính với SARS-CoV-2 xử lý theo quy định, nếu âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày.

Long Vĩnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.