Sóc Trăng tiếp tục phát huy hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa” trong phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Sóc Trăng về công tác phòng, chống dịch.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế thống nhất với những cách làm của TP, trong đó đã phát huy được mô hình hệ thống "Chăm sóc từ xa"; đồng thời cũng giải trình một số kiến nghị của TP liên quan đến chuyên môn ngành y tế.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Sóc Trăng, tính đến ngày 20/12, TP. Sóc Trăng ghi nhận 3.662 ca mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 1.803 ca, hoàn thành điều trị 1.822 ca, số ca tử vong do bệnh lý nền là 67 trường hợp, tỷ lệ 1,85%.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh , Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP quyết định thành lập và triển khai mô hình hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa” cho người nhiễm gắn với trạm y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự lưu động trên địa bàn TP.

Sóc Trăng tiếp tục phát huy hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa” trong phòng, chống dịch ảnh 1

Tiếp tục phát huy mô hình Chăm sóc sức khỏe từ xa trên toàn tỉnh Sóc Trăng.

Từ khi triển khai đến nay, số liệu ghi nhận trên hệ thống phần mềm điều trị từ xa PMR TP Sóc Trăng có 1.456 bệnh nhân, hiện đang điều trị 924 bệnh nhân, số còn lại đã chuyển vào các bệnh viện điều trị, trong đó tỷ lệ bệnh nhân không triệu chứng là 43,4%, có triệu chứng nhẹ là 54% và 1,3% triệu chứng trung bình, 1,3% bệnh nhân cần nhân viên y tế chủ động hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy - đánh giá cao nỗ lực của TP Sóc Trăng trong công tác phòng chống dịch, quản lý tốt F0, F1 triển khai hiệu quả chiến lược xét nghiệm, hướng dẫn điều trị chăm sóc F0 tại nhà và quản lý F1 tại nhà; chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều trị F0, F1 tại nhà. Đặc biệt, triển khai hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa”. Ông Mẫn mong rằng TP. Sóc Trăng tiếp tục phát huy hiệu quả hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa” cho người nhiễm COVID-19, trạm y tế lưu động đưa những dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến người dân một cách nhanh nhất, sớm nhất để giảm tỷ lệ tử vong.

Ngoài ra, ông Mẫn cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các ngành có liên quan hoàn chỉnh triển khai hệ thống “Chăm sóc sức khỏe từ xa” cho người nhiễm trong toàn tỉnh. Với tinh thần y tế cơ sở là quan trọng nhất, luân phiên đào tạo bồi dưỡng để có nguồn nhân lực cho công tác điều trị, kêu gọi cơ sở y tế tư nhân, cán bộ y tế về hưu, sinh viên các trường cùng đồng hành với tỉnh trong cuộc chiến chống đại dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được khả quan, nhưng số ca nhiễm COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm, gây áp lực cho các khu cách ly điều trị; đội ngũ cán bộ y tế thiếu; hệ thống điều trị F0 tại nhà vận hành chưa đồng bộ, chưa thích nghi với việc ứng dụng công nghệ thông tin. Trong buổi làm việc lãnh đạo UBND TP cũng kiến nghị tỉnh quan tâm về nhân lực, vật tư y tế để khu điều trị nhằm phát huy hiệu quả hơn mô hình “Chăm sóc sức khỏe từ xa”.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà con nghèo rưng rưng với “Tết Nhân ái 2022”

Các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn nhận quà "Tết Nhân ái 2022"
(PLVN) - “Tết Nhân ái 2022”, Ban tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo…

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022
(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa phối hợp tổ chức Siêu thị mini tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết 2022. 

Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia xây dựng dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Ngọc Lan.
(PLVN) - Chiều ngày 15/1, Công an huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá đường dây, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 03 đối tượng liên tỉnh, thu giữ hơn 1.200 viên ma túy.

Triệt phá đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Lê Đất cầm đầu đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân.
(PLVN) -  Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay.