Sóc Trăng lần thứ 2 gửi nông sản, nhu yếu phẩm trị giá gần 1 tỷ đồng hỗ trợ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sóc Trăng đã vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh chung tay đóng góp 60 tấn nông sản, nhu yếu phẩm với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Chiều 26/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các Sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các hội đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức xuất phát thêm những chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ hàng thiết yếu về TP HCM.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp tại TP HCM, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản. Thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn đó, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng đã vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh chung tay đóng góp 60 tấn nông sản, nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo; mì gói; bánh; rau, củ, quả các loại; trái cây… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Sóc Trăng lần thứ 2 gửi nông sản, nhu yếu phẩm trị giá gần 1 tỷ đồng hỗ trợ TP HCM ảnh 1

Thêm 60 tấn hàng thiết yếu được Sóc Trăng gửi về TP HCM.

Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 400 triệu đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh, để gửi đến nhân dân TP HCM và người dân quê Sóc Trăng đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM.

Trước đó, ngày 19/7, Sóc Trăng cũng đã tổ chức 5 xe chở các hàng hóa thiết yếu gồm gạo và nông sản hỗ trợ đồng bào nhân dân TP HCM bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với khoảng 40 tấn hàng, trị giá 600 triệu đồng.

Tính cả 2 đợt tổ chức những chuyến xe nghĩa tình vì đồng bào đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh là gần 100 tấn hàng gồm gạo, nông sản, hàng thiết yếu, cùng với số tiền mặt hỗ trợ của Mặt trận tỉnh tổng số khoảng 1,5 tỷ đồng./.

Văn Long
Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Đọc thêm

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.
(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch
(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...